Trong đời, bạn sẽ gặp rất nhiều người và không biết trước thứ tự gặp họ. Và người ta thường gặp được người mình yêu nhất trong đoạn sinh mệnh chưa đủ trưởng thành, nên chỉ biết nhìn người đó bước đi mà không cách nào níu giữ được. 
Điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ là khi cả hai không cùng nhau trưởng thành. Một người trải qua cảm giác cô đơn, một người không thể thấu hiểu. Chúng ta không cách nhau những múi giờ mà cách nhau những suy nghĩ không thể chạm tới được.
Sự lớn lên về thể xác chỉ là vấn đề thời gian, nhưng sự trưởng thành của một người, trở nên bao dung, thấu hiểu, có lẽ phải trải qua nhiều biến cố, thậm chí là sai lầm.
Đã có bao nhiêu người ngoài kia, vì sự trưởng thành muộn màng mà rời xa nhau? Đã có bao nhiêu người phải ngậm ngùi tiếc nuối vì không biết trước người mình từng bỏ lỡ là người suốt cuộc đời này không thể tìm lại?
Tình yêu là đáp án có thể giải thích cho mọi sự điên rồ chúng ta làm. Trong những mối quan hệ mà ngay cả khi biết trước, chúng ta nhận lại ít hơn những gì chúng ta cho đi hoặc hy vọng mà vẫn bằng lòng ở lại. Thế nhưng mấy ai khi còn trẻ lại hiểu được điều này, mấy ai vì đối phương mà trưởng thành hơn, vì đối phương mà bao dung nhau?
Thế nên mới đánh mất nhau như vậy…