Bộ sách này có lẽ không còn xa lạ với rất nhiều bạn đọc thuộc thế hệ 7x, 8x và cả 9x. Đặc biệt những ngày này, những ngày mà cả thân và tâm ta có nhiều biến động, thì những câu chuyện ngắn, dễ đọc, có thật trong bộ sách này sẽ giúp ta cảm thấy dễ chịu hơn giữa những xào xạc ngoài kia.

Bộ tuyển tập Hạt Giống Tâm Hồn trọn bộ gồm 16 cuốn:
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 1 – Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 2 – Cho Lòng Dũng Cảm Và Tình Yêu Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 3 – Từ Những Điều Bình Dị
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 4 – Từ Những Điều Bình Dị
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 5 – Ý Nghĩa Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 6 – Ý Nghĩa Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 7 – Những Câu Chuyện Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 8 – Những Câu Chuyện Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 9 – Vượt Qua Thử Thách
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 10 – Theo Dòng Thời Gian
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 11 – Những Trải Nghiệm Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 12 – Nghệ Thuật Sáng Tạo Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 13 – Cách Nghĩ Quyết Định Hướng Đi
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 14 – Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 15 – Luôn Là Chính Mình
Hạt Giống Tâm Hồn – Tập 16 – Tìm Lại Bình Yên.
Bộ sách Hạt giống tâm hồn gồm 16 quyển là tập hợp những câu chuyện có ý nghĩa về cuộc sống, giúp bạn cảm nhận, tìm lại được những giá trị của bản thân cũng như ý nghĩa cuộc sống ngay xung quanh bạn. Ý nghĩa sâu sắc từ những câu chuyện ngắn này sẽ như một bàn tay xoa dịu tâm hồn, tiếp thêm nguồn động viên và sức mạnh giúp chúng ta có thể vượt qua những trở ngại tinh thần, những khó khăn thử thách trong cuộc sống để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.
Những câu chuyện để bạn suy gẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm thấy câu châm ngôn cuộc sống của mình!
Mình chia sẻ lại 1 câu chuyện mình tâm đắc khi vừa đọc lại gần đây:
"Sau Thế chiến II, do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế nên tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật tăng cao. Tình hình kinh doanh ở các công ty lao dốc. Một công ty thực phẩm đang trên bờ vực phá sản nên quyết định cắt giảm nhân công ở ba vị trí: lao công, tài xế và bảo vệ. Tổng nhân viên của cả ba vị trí này là ba mươi người.
Giám đốc tìm họ nói chuyện để giải thích lý do của đợt cắt giảm nhân sự lần này. Sau khi nghe giám đốc nói, đại diện của lao công đứng dậy phát biểu, “Chúng tôi rất quan trọng. Nếu không có chúng tôi quét dọn thì làm sao môi trường công ty sạch đẹp và trong lành để các nhân viên thoải mái làm việc”.
Lúc ấy, đại diện tài xế lên tiếng, “Chúng tôi rất quan trọng. Không có tài xế thì làm sao vận chuyển hàng hóa ra thị trường?”.
Đại diện bên bảo vệ cũng có ý kiến, “Chúng tôi rất quan trọng. Chiến tranh đi qua để lại rất nhiều người đói khát. Nếu không có chúng tôi thì thực phẩm của công ty sẽ bị cướp sạch”.
Giám đốc nghe họ nói có lý nên quyết định không cắt giảm nhân sự nữa mà tập trung xây dựng lại sách lược quản lý. Cuối cùng, giám đốc treo trước công ty một tấm biển đề dòng chữ, “Tôi rất quan trọng”.
Từ đó, mỗi ngày đến công ty, các nhân viên đều nhìn thấy bốn chữ “Tôi rất quan trọng” đầu tiên. Dù làm việc ở vị trí nào, họ đều có cảm giác lãnh đạo coi trọng mình nên họ đều dốc hết sức làm việc. Câu nói đó tác động tích cực đến toàn thể nhân viên. Một năm sau, công ty thực phẩm này nhanh chóng vượt qua khủng hoảng và trở thành một trong những công ty lớn nhất Nhật Bản." 
Bộ này đang được tái bản, dự kiến sắp đến không còn nữa. Người bạn mình đang có bán, nếu bạn có dự định mua full bộ làm kỷ niệm, tham khảo ở đây ạ: https://bit.ly/2JALo7u