1. Bloomberg là gì?

Câu hỏi 'Bloomberg là gì?' hẳn không còn là nỗi băn khoăn của giới đầu tư/trader hiện nay. Bloomberg là một công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân vô cùng nổi tiếng thế giới, là nơi cung cấp những thông tin, sự kiện, chuyển động của các doanh nghiệp và biến động kinh tế vĩ mô của các nước hay những nhận định, ý tưởng giao dịch độc đáo cho giới trader/nhà đầu tư theo bất kỳ trường phái nào.
Ngoài ra, Bloomberg còn cung cấp các công cụ phần mềm tài chính và giải pháp doanh nghiệp như phân tích và nền tảng giao dịch vốn, dịch vụ dữ liệu cho các công ty tài chính và tổ chức lớn trên khắp thế giới.

2. Các sản phẩm hữu ích đối với trader/nhà đầu tư đến từ Bloomberg

Bloomberg là một tập đoàn lớn, sở hữu rất nhiều các dịch vụ khác nhau như:
- Bloomberg Terminal: là một trong những hệ thống đầu tư chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất và được đánh giá cao nhất trong số những hệ thống được tạo ra cho thị trường tài chính.
- Bloomberg News: cung cấp thông tin cho người đọc, các báo cáo tin tức tài chính cho các thuê bao thiết bị đầu cuối của Bloomberg Terminal
- Bloomberg Radio và Bloomberg Television: một mạng truyền hình tin tức tài chính được phát sóng 24/24 với số lượng người đăng ký lớn trên toàn cầu
- Bloomberg Markets: 1 tạp chí ra mắt hàng tháng, cung cấp cái nhìn chuyên sâu về thị trường tài chính toàn câu theo phân tích từ các chuyên gia tài chính đến từ Bloomberg.
- Bloomberg Entity Exchange: hay còn gọi là nền tảng tập trung dựa trên nền tảng web dành cho các công ty, các tập đoàn và công ty bảo hiểm, ngân hàng hoặc nhà môi giới để trao đổi dữ liệu và tài liệu cần thiết cho mục đích KYC.
- Bloomberg Tradebook: dịch vụ môi giới cho các giao dịch ngoại hối, các chủ sở hữu tương lai, cung cấp quyền truy cập vào các thuật toán giao dịch, phân tích và nhất là marketing insights.
- Bloomberg Beta: một công ty đầu tư mạo hiểm được chính Bloomberg L.P rót vốn 75 triệu đô la tập trung vào các khoản đầu tư, các lĩnh vực mà Bloomberg L.P. quan tâm.…

3. Phần mềm Bloomberg Terminal

Trong số các dịch vụ có trong Bloomberg, Bloomberg Terminal là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà đầu tư và nhà giao dịch. Nó được xem như là “vật bất ly thân” không thể thiếu trong suốt thời gian giao dịch của họ.
Bloomberg Terminal là một hệ thống máy tính cho phép các nhà đầu tư truy cập dịch vụ dữ liệu của Bloomberg, cung cấp dữ liệu tài chính, tin tức, hệ thống nhắn tin độc quyền cũng như tạo điều kiện cho việc giao dịch tài chính theo thời gian thực. Tất cả đều được cập nhật vô cùng nhanh chóng, chính xác nhờ vào đội ngũ phóng viên, biên tập có mặt tại khắp mọi nơi trên thế giới của hãng truyền thông khổng lồ này.

4. Những lợi ích mà Bloomberg đem lại là gì?

Bloomberg được xem là công ty cung cấp tin tức và dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới hiện nay, được tin dùng bởi rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực tài chính, đầu tư.
Chính vì thế chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy cũng như tính xác thực của những thông tin mà Bloomberg mang đến.
Bloomberg cung cấp một gói dịch vụ cơ bản chỉ với 9.99$/tháng (tương đương 230.000VNĐ), đây có thể nói là mức giá vô cùng dễ tiếp cận với hầu hết mọi người mà chất lượng mà dịch vụ này mang lại thì không phải bàn cãi.