Hello mọi người, Facebook không có đủ công cụ nên mình đành viết trên đây cho mọi người tiện theo dõi để biết được chuyện gì đang diễn ra đối với thị trường.
Vài ngày trước, BTC đã breakout ra khỏi mô hình falling wedge và thị trường đã có sức sống trở lại.

Tuy nhiên, chưa được bao lâu thì giá lại hình thành một rising wedge rồi giảm mạnh, và hiện tại, chúng ta đang ở vùng hỗ trợ quan trọng. Nếu vùng tím này không giữ được giá thì chúng ta sẽ đi xuống sâu hơn.

Nhưng liệu rằng giá có giảm trong vài ngày tới nữa không?
Để trả lời câu hỏi trên, mọi người hãy nhìn vào khung thời gian 1D. Trên biểu đồ, chúng ta có thể nhìn rõ ràng hơn kịch bản khả thi có thể diễn ra trong vài ngày tới. Mình nghĩ rằng nếu giá BTC không thể breakout ra khỏi falling wedge ngay tại vùng khoanh tròn đỏ thì chúng ta sẽ phải đi xuống sâu hơn để chuẩn bị cho nỗ lực breakout ra khỏi falling wedge kế tiếp, khu vực giá mình thấy đó là 7800 - 7900 (vùng khoanh tròn xanh lá).

Một hướng đi khả thi khác đó là giá đi theo vùng hình chữ nhật đỏ dưới đây để cố gắng breakout ra khỏi falling wedge này.

Sau khi breakout ra khỏi falling wedge thì giá có thể bắn mạnh lên hay không?
Chart dưới đây sẽ cho mọi người thấy suy nghĩ về hướng đi của giá BTC của mình.

Như mọi người thấy, mình không kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh tiếp theo đó mà mình nghĩ rằng giá sẽ đi lên một cách chậm rãi. Tại sao? Lúc này, chúng ta phải nhìn về nhiều khía cạnh khác, không chỉ về phân tích cơ bản, chúng ta có công nghệ, quy định, v.v.
Theo góc nhìn của mình, Bitcoin nói chung và cryptocurrency nói riêng cần phải có những bước tiến nhất định về công nghệ, ứng dụng, để cho cả thế giới thấy blockchain có thể làm được những gì, rồi lúc này chúng ta mới có một động lực mới để đẩy giá lên. Giá phải đi lên cùng với công nghệ thì nó mới bền vững, nếu giá đi lên nhanh chóng nhưng công nghệ không thể bắt kịp thì một đợt crash tương tự cuối tháng 12 năm 2017 sẽ lặp lại.
Đó là quan điểm của mình, hy vọng bài viết giúp ích.
[Pan]
Like trang Facebook của mình theo link này: https://www.facebook.com/officialcryptomojo/