Háp pi nịt !
Cũng khá lâu rồi không viết vì không có cảm xúc gì hoặc vì cuộc sống có quá nhiều tiêu cực nên chỉ để trong lòng cho nó tự burn :)) Đôi khi là đọc 1 chiếc status thật dài hoặc một cuốn sách thật tuyệt cũng có nhã hứng bắt chước. Viết được 5 dòng rồi lại Ctrl A và xoá đi ...
Có ngày vui, có ngày buồn, có ngày may mắn nhưng có ngày phải bắt buộc chấp nhận nhiều điều tồi tệ. Nhưng chỉ biết là chính ngày hôm nay, lúc mở mắt dậy thấy mình cần Viết thật nhiều. Không ở Sài Gòn nhưng vẫn đau lòng quá ... man
Đi chơi bời phải công nhận rất vui và sướng, nhưng đến năm 2021 mình ngu lâu nên mới nhận ra được sự khác biệt của sướng và hạnh phúc.
Trước VTV6 có phỏng vấn mấy bạn sinh viên, trong đó có mình, hỏi một câu khó vãi cả đái mà còn phải trả lời luôn: Hạnh phúc là gì?
Xin thề là mình nhớ từng câu từng chữ mình nói, đậu xanh bây giờ nó ngấm vào bản thân không rời ra được: "Hạnh fuck tuỳ thuộc vào thời gian và không gian khác nhau" Hết! Một câu trả lời đi vào lòng đất và mình chắc nịch option cắt đoạn của mình là sự lựa chọn số 1 của BTV. Nhưng hơn tuần sau đang ngủ, mẹ gọi: "Thảo ơi con trên TV" ới mình mà như kiểu vô địch năm Olympia :)) Và sau 10 năm chương trình đó phát sóng, mình viết ra một chút về quan điểm của mình về Sự Hạnh Phúc.
Cám ơn bạn vẫn đọc đến dòng này, cụ thể là ... hạnh phúc là ... SỰ ẢO TƯỞNG *quan điểm cá nhân - miễn trừ trách nhiệm*
Theo tư duy ngok ngek của mình thì không có thứ gọi là hạnh phúc, nó đơn giản là sự tưởng tượng ra một vật chất, một con người hoặc một cảm xúc theo đúng kịch bản của mình và thủ dâm tinh thần về điều đó.
Vấn đề lớn nhất của cuộc đời, TIỀN,
Đúng là khi không có tiền, mình thấy cái ảnh về những người giàu có, tài sản triệu đô, hay bé bé đi, cầm bó hoa nhận xe ô tô mới. Lúc đó bạn ... 'Hạnh phúc' vì nghĩ có tiền là hạnh phúc vcd nhưng khổ nỗi, lúc đó mấy bạn giàu kia ... chỉ vui và sướng thôi, vì như một phát thủ dâm (vật lý) hôm sau có tiền và có xe rồi, niềm hạnh phúc qua đi... chỉ có người không có đang tưởng tượng mình sẽ có mới hạnh phúc đau đáu về điều mình không có.
Vấn đề thứ 2, TÌNH YÊU
Tấm chiếu nào cũng phải trải ra cả. Hãy công nhận đi, công nhận rằng khoảng thời gian tuyệt vời nhất hạnh phúc nhất chính là lúc đi cưa crush, vì đơn giản: đang nghĩ về 1 cuộc sống viên mãn với người đó. Điều này hoàn toàn chả liên quan gì đến về sau cuộc sống không "happy" điều đó phụ thuộc vào bạn nhưng đối với mình, nó can thiệp bởi sự nhường nhịn, trách nhiệm, con cái, tiền thì nó là kiểu thực tế vãi cả chưởng rồi. Cứ nằm mơ, hạnh phúc hơn nhiều ... và ... tình dục cũng vậy thôi!
Vậy, có thứ vật chất mang lại hạnh phúc không? Sorry, nope, tất cả nó là sự tưởng tượng thôi mà, vật chất đến thì chúng ta vui được tí là hết, dài nhất là mấy ngày. Chỉ có sự tưởng tượng "sẽ có điều đó" mới làm mình hạnh phúc đến lúc ... CÓ ĐƯỢC NÓ (lạ nhỉ, hy vọng mình sai :)) )
Vậy mình có hạnh phúc không... mình cực hạnh phúc và cũng cực buồn ... do mình biết được điều này nên mình tưởng tượng rất nhiều, hồi bé mình tưởng ai cũng như mình nhưng lớn lên nhận ra là không phải. Mình luôn có một thế giới song song trong đầu, cực hạnh phúc, nó làm mình ... dễ ngủ.
Nó có đôi chút khác là không phải những điều mong ước nhất thời, mà mình xây dựng nó đúng như thời gian diễn ra, ví dụ một phút trong thế giới thực thì nó là 1 phút trong thế giới ảo mộng =))) nếu có đêm nào đó mà mình không nghĩ về nó do có việc, mệt ngủ luôn thì khi nào build được thế giới này tiếp mình sẽ như kiểu chạy deadline tua thời gian nhanh cho kịp rồi trùng thời điểm.
Một cái kết bài nhỏ
Bí mật hạnh fuck là sự ảo tượng vậy hãy luôn mơ mộng, bạn là người hạnh phúc. Đến lúc đạt được, không cần hạnh phúc nữa, đó là mãn nguyện, rồi bình thường và chết. Đừng đi tìm... nó không là đích đến, cũng chả là quá trình, mà nó ở trong đầu pạn!