Xin phép chia sẻ với bạn đọc trên spiderum 1 cách học tiếng Anh cho trẻ em rất hiệu quả, qua những câu chuyện nổi tiếng trên thế giới.
Việc học tiếng Anh cho trẻ em nên được bắt đầu cho con từ khi còn nhỏ. Giai đoạn 3-7 tuổi được coi là độ tuổi thích hợp nhất để hấp thu và ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả. Và cách học tốt nhất là tạo ra 1 môi trường phát âm bản ngữ cho con ngấm vào não bộ dưới dạng tín hiệu.Tuy nhiên, làm sao để trẻ có thể ngồi yên và say sưa nghe một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh mà cha mẹ không la rầy, bắt ép?
Đầu tiên, hãy cho các con hình thành thói quen
Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính chất lặp lại. Các bé sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Vì vậy, học tiếng Anh cho trẻ em thì vai trò của các bậc phụ huynh là rất quan trọng. Hãy sắp xếp các hoạt động trong ngày cho  bé, cùng nhau tạo ra môi trường để nói tiếng Anh ngay trong không gian nhà bạn. Bạn có thể cùng con xem những bộ phim hoạt hình hay cùng vui đùa trò chơi đoán tên đồ vật, màu sắc. Lưu ý bạn nên để bé nói tiếng Anh nhiều nhất có thể. Bạn nên hình thành cho bé khung giờ để bé nghe tiếng Anh nhất định. Ví dụ như trước khi đi ngủ bạn có thể cho bé đọc truyện hoặc nghe 1 bài hát bằng tiếng Anh
Để kéo dài sự chú ý của trẻ, bạn nên chia thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn. Thay vì bạn cho trẻ một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 15 phút là vừa đủ với trẻ nhỏ.  Dần dần, bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với con nhỏ khi con trưởng thành hơn.
Học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả thì không thể thiếu sự tương tác
Một lời khuyên hữu ích đó là đừng chỉ cho bé nghe tiếng Anh thôi.Thời gian đầu bạn nên học cùng bé để bé có thể bắt chước theo. Hãy cho bé đoán tên những con vật, hay màu sắc xuất hiện ở những câu chuyện mà bé thấy. Bạn có biết tại sao các giai điệu thiếu nhi quen thuộc và nhiều câu chuyện dành cho trẻ em thường dễ nhớ? Vì chúng có tính tương tác rất cao. Những bài hát có những động tác vui nhộn. Vì vậy các con dễ dàng bắt chước theo lời bài hát, hoặc những gì các con thấy. Những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện chắc chắn luôn thu hút bé
Các ông bố bà mẹ hãy nhanh tay tham khảo ngay những câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em mà bất cứ bé nào cũng yêu thích.
The Ugly Duckling (Chú vịt con xấu xí)
Là câu chuyện “kê đầu giường” của rất nhiều trẻ em trên thế giới. Câu chuyện ra đời vào năm 1842 do nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen sáng tác. The Ugly Duckling lập tức trở thành câu chuyện mang nhiều thông điệp đạo đức cho trẻ nhỏ.
The Ugly Duckling kể về hành trình tìm lại gia đình mình, từ chú vịt con xấu xí biến thành thiên nga lộng lẫy.
Truyện The Ugly Duckling là tấm gương cho sự nỗ lực, kiên trì tìm kiếm chính mình. Câu chuyện còn dạy cho các em chớ vội đánh giá, trêu chọc, khinh thường một ai khác. Mọi sự bền bỉ, cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. Chú vịt con đã không còn đơn lẻ, khác lạ, xấu xí trong mắt người khác. Cậu bé đã bay được và được chào đón vào gia đình thiên nga mà cậu hằng mơ ước.

Duckling: chú vịt con
Ugly: xấu xí
Egg: quả trứng
Reed: cây sậy
Great: tuyệt vời
Adventure: cuộc phiêu lưu
Cinderella – Công chúa lọ lem
Cinderella vừa là câu chuyện cổ tích về hạnh phúc giữa hoàng tử. Sự ghẻ lạnh của mẹ, các chị là động lực nuôi nấng các em về sự đấu tranh hạnh phúc.
hoc-tieng-anh-qua-cau-chuyen-cinderella

Các từ vựng tiếng Anh cho trẻ em mà bạn cần biết:
Chimney: ống khói
Prince: hoàng tử
Dust: rác, bụi
Shimmering light: ánh sáng lung linh
Castle: lâu đài
Fairy godmother: bà tiên đỡ đầu
 Little red riding hood:
tiếng anh cho trẻ em qua câu truyện

Wolf /wʊlf/: con sói
Hunter /ˈhʌnt̬ɚ/: thợ săn
Little Red Riding Hood: cô bé quàng khăn đỏ
Snow White:
Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn – câu chuyện cổ tích quen thuộc và được nhiều bạn nhỏ yêu thích
Phụ huynh có thể note lại vài từ vựng để dạy tiếng Anh cho trẻ em:
Snow White /ˌsnoʊ ˈwaɪt/: Bạch Tuyết
Dwarf /dwɔːrf/: chú lùn
Witch /wɪtʃ/: phù thủy
The Rabbit and The Tortoise (Thỏ và Rùa)
The Rabbit and The Tortoise là bài học về hậu quả của sự khinh thường, coi thường người khác. Hãy học tập sự cố gắng không ngừng của Rùa mặc dù biết đối thủ rất nhanh. Nhưng không vì thế  mà sợ hãi trước đối thủ của mình, và rồi Rùa đã giành được chiến thắng. Ngoài ra, The Rabbit and The Tortoise cũng là bài học dạy về sự ỷ lại, kêu ngạo, của Thỏ.
Câu chuyện The Rabbit and The Tortoise  là một ý tưởng tuyệt vời để nhắc nhở các con của mình. Đó là đừng quá tự hào về những thành tích mình để rồi “ngủ quên trong chiến thắng”.
Các bậc cha mẹ có thể “bỏ túi” một số từ vựng tiếng Anh giúp trẻ ghi nhớ:
Rabbit: con thỏ
Hurry: nhanh lên (thúc giục)
Tortoise: con rùa
Winner: người chiến thắng
Race: cuộc đua
Finish line: đường kết thúc
Đây là chia sẻ của bản thân mình về cách học tiếng Anh cho trẻ em qua những câu chuyện. Vừa hiệu quả mà còn đem lại sự thích thú cho trẻ mỗi khi học !
Nguồn: Bông Sara