"Clothes and manners do not make the man; but when he is made, they greatly improve his appearance."

Dưới đây là một số bí quyết được tổng hợp lại từ page Carlo Pham, theman xin được đưa lên Spiderum để chia sẻ cùng mọi người.

Nguồn: https://goo.gl/YcicRS


Một người đàn ông muốn ăn mặc bảnh bao sang trọng thì một chiếc thắt lưng có chất lượng hảo hạng là điều không thể thiếu. Thế nhưng, ít ai biết rằng thắt lưng lại là một phát minh khá mới trong lịch sử của thời trang. Trước đây, quần dài cạp cao kết hợp với suspenders là một kiểu thời trang vô cùng thịnh hành và thiết thực tại châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, sự phổ biến của nó đi xuống một cách đáng kể từ sau thế chiến thứ nhất khi quần cạp thấp và thắt lưng trở nên phổ biến hơn.
Ngày nay, thời trang nam giới hiện đại đã và đang chứng kiến sự phục hưng của suspenders vì nó gắn liền với một cái gì đó thật sự sang trọng và cổ điển của những thế kỉ trước. Tuy nhiên, sự trở lại của nó cũng kéo theo một lỗi ăn mặc mà nhiều quý ông thường mắc phải: đó là đeo thắt lưng cùng với suspenders. Lý do tại sao ư? Vì về cơ bản thì chúng đều có công dụng để giữ cho cặp quần được chặt hơn nên khi đi cùng nhau sẽ tạo có cảm giác bị thừa và không hợp lý. 


Mỗi loại suit jacket có một quy tắc cài khuy nhất định. Đối với áo single breasted (một dải khuy) thì không bao giờ được cài khuy khi ngồi hỡi các quý ông. Mở khuy nhìn vừa đẹp vừa tạo cảm giác thoải mái hơn nhiều. 


Một lỗi thường gặp của phái mạnh khi diện đồ âu đó là đi giầy và thắt lưng khác mầu. Đặc biệt là giầy da mầu đen hoặc nâu thì phải diện cùng thắt lưng có mầu càng giống nó càng tốt. Giầy đen thì luôn phải đi cùng thắt lưng đen mà giầy nâu thì luôn phải đi cùng thắt lưng nâu, đó là quy luật của mọi quý ông!
Các bạn nghĩ sao về quy luật này? Liệu một đôi giầy mầu navy có nhất thiết phải cặp với thắt lưng có mầu tương tự?


Sunday dressing tip:
Áo Double-Breasted (2 dải khuy) được thiết kế để luôn luôn cài khuy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mở khuy cài dưới để thoải mái hơn một chút. 


Đã bao giờ bạn thấy một stylist thực thụ để lộ brand trên trang phục của họ chưa? Tôi dám cá với bạn điều đó là rất hiếm. Thay bằng việc tạo ấn tượng bằng các nhãn hiệu hào nhoáng gắn trên trang phục, bạn hãy thể hiện chiều sâu và cá tính bằng những bộ đồ đẳng cấp, cách phối đồ thông minh và khiếu thẩm mĩ độc đáo của riêng mình, bạn nhé!


Tay áo quá dài hay quá ngắn đều khiến cho bạn nhìn rất luộm thuộm. Cổ tay áo sơ mi không nên được phủ bàn tay (quá rộng và dài) hoặc để lộ cổ tay (quá ngắn). Tay áo blazer nên ngắn hơn tay áo sơ-mi một chút. Còn tay áo măng tô thì nên dài hơn tay áo blazer và tay áo sơ mi một chút.


Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần ống quần không chạm đất là quần đã có độ dài chuẩn rồi. Tuy nhiên, nếu ống quần có độ break (độ gấp nếp) quá lớn thì sẽ khiến bạn trông rất luộm thuộm. Tốt nhất là ống quần không nên có nhiều hơn 1 nếp gấp nếu bạn muốn một phong cách hiện đại và gọn gàng nhất. Dáng quần càng slim thì ống quần nên càng ngắn, hoàn toàn có thể không chạm giầy. 
Nếu bạn thấy quần của mình quá dài, thì chúng tôi khuyên bạn hãy đến tiệm may gần nhất để sửa ngay nhé. Totally worth it!