Bí kíp Long Thần
Hồi bé, xem phim Kungfu Panda, cái đoạn anh gấu trúc Po giở bí kíp Long Thần ra, bên trong chẳng có gì, mà có hình ảnh phản chiếu của Po, mình chẳng hiểu gì hết. Hôm nay, tình cờ khi đọc cuốn sách của ông Zion Kabasawa, ông này phân tích cái đoạn phim í, mình mới được khai sáng, hóa ra, bí kíp Long Thần - cách để đến được tuyệt đỉnh kungfu, là chính bản thân ta. Cảm giác khai sáng nó siêu cấp vip pro, mình quyết định xem lại ngay bộ phim, mặc kệ đống deadline; và múa một bài viết.

Po là một anh gấu trúc ham ăn, thể lực rất kém với quả bụng mỡ tròn xoe. Khi Đại sư Oogway tổ chức giải đấu cho nhóm Ngũ Hiệp để chọn ra Thần Long Đại Hiệp, người hùng được tiên tri là lĩnh hội được bí kíp, thứ đem lại sức mạnh vô tận cho người đọc. Vì đến muộn nên Po không được vào xem; trong một nỗ lực để chiêm ngưỡng thần tượng, Po vô tình lao lên sàn đấu, đúng lúc Oogway chỉ vào và tuyên bố anh gấu là Thần Long Đại Hiệp trước sự kinh ngạc của mọi người.
Một anh gấu béo, không biết võ, thể lực kém, mà lại là Thần Long Đại Hiệp? Vô lý! Po cũng không nghĩ rằng mình là người được chọn, né khỏi cái chỉ tay của Oogway, nhưng ông cụ vẫn chỉ vào anh và cho rằng quyết định của mình là đúng. Hồi tiểu học, xem đến đây, mình cho rằng ông cụ cụ già rồi nên lú lẫn, và cứ nghĩ đây chỉ là bộ phim hài.

Nhưng mà, người làm phim họ thông minh quá, mình lần đầu xem thì trí óc hãy còn non dại; quả đúng là chim sẻ thì không hiểu được suy nghĩ của đại bàng; đầu óc mình trẻ thơ thì không hiểu được suy nghĩ của mấy ông làm nội dung chuyên nghiệp. Anh gấu trúc sau một chập ăn hành bởi ông gấu mèo Shifu, tất nhiên là cũng stress, nhưng không hề bỏ cuộc. Cũng nhờ vậy mà vào một ngày đẹp trời, ông Shifu nhận thấy tính háu ăn đem lại khả năng vận động phi thường cho anh gấu, và anh gấu được rèn luyện theo một phương pháp đặc biệt: đem đồ ăn ra làm động lực và anh gấu level up nhanh chóng. Hehe, đến đây thì rõ ràng: Ông cụ Rùa, đúng gừng càng già càng cay; cái khả năng nhìn người đạt cảnh giới thượng thừa của cụ làm cho những người trước đây cho rằng cụ chọn sai Thần Long Đại Hiệp trở thành đồ nhà quê =)). Trong đó có người đang viết bài này.
Và cuối phim thì tất nhiên rồi, anh gấu sau khi giác ngộ Bí kíp Long Thần thì chiến đấu với anh báo đen thùi lùi, mạnh vãi chưởng, nhưng vẫn giành chiến thắng.

Phim
/phim