Nếu một cô gái từ chối lời tỏ tình của bạn, xin chớ vội đau buồn. Vì rất có thể điều đó lại làm cộng đồng tốt đẹp lên đấy.
Thật vậy. Hãy để tôi dùng thuyết vị lợi phân tích điều này cho bạn thấy.
.
Khi bạn tỏ tình với một cô gái, dù cho cô ấy có đồng ý hay không thì nó đều kéo theo những hệ lụy. Để tôi liệt kê nhé.
1. Cô gái nào cũng có người theo đuổi. Không ít thì nhiều, trung bình một cô gái sẽ có hơn 2 người theo đuỗi con số này sẽ lớn hơn nếu cô gái đó xinh đẹp, xôi thịt, để lấy trung bình tôi xin lấy số 2.5.
2. Cô gái nào cũng có đám bạn thân mà thể nào cũng có vài đứa ế như cô ấy, trung bình một cô gái sẽ có khoảng 4 người bạn thân nhất, cứ giả dụ 50% số đó là ế, vậy con số tiếp theo là 2.
3. Cô gái nào cũng sẽ có đứa ghét cô ấy, không ít thì nhiều, cứ cho người ăn ở max tốt không có ai ghét đi, vậy lấy trung bình là 0.5.
Vậy suy ra trong 3 trường hợp trên sẽ có 2.5 + 2 + 0.5 = 5 người. 5 người này sẽ rất buồn nếu cô gái đó có người yêu, ngược lại sẽ rất mừng nếu cô gái ấy từ chối lời tỏ tình. Right?.
.
Quay trở lại bản thân bạn, khi bạn tỏ tình thành công ai sẽ là người vui? Bạn, nếu bị từ chối ai là người buồn? Bạn. Vậy con số ở đây chỉ là 1 người.
.
Tôi có một tỉ số sau: số niềm vui/số nỗi buồn, tạm gọi tỉ lệ này là tỉ lệ niềm vui
Ta có trường hợp cô gái đồng ý, tỉ lệ niềm vui sẽ là 1/5 =0.2.
Còn trường hợp cô gái từ chối, tỉ lệ niềm vui sẽ là 5/1 = 5.
0.2 < 5 suy ra trường hợp cô gái từ chối bạn sẽ đem lại tổng số niềm vui cao hơn là trường hợp cô gái đồng ý, từ đó suy ra cộng đồng sẽ phát triển hơn, ít tệ nạn xã hội, tham nhũng giảm bớt, kinh tế tăng trưởng, đất nước phât triển
Vậy nếu yêu nước hãy từ chối mọi lời tỏ tình, các gái nhé. (đoạn này xàm =)) )
Và các giai bị từ chối tình cảm cũng chẳng việc gì phải buồn nha, các bạn vừa làm một việc ích nước lợi nhà đó.