Hey xin chào tất cả các bạn và chào mừng các bạn đã quay lại đây. Bài viết gần đây nhất tôi đã viết về Post Malone-Hiphop Artist mà tôi yêu thích nhất. Để tiếp tục thể hiện sự yêu thích của bản thân với anh béo tóc xù này thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn track BETTER NOW của Malone.
Better Now là track thứ 9 nằm trong album Beerbong & Bentneys được ra mắt vào năm 2018. Album này là album tiếp theo được hoàn thành dưới sự hợp tác của Malone và Republic Records. Album này có sự góp mặt của rất nhiều người bạn và cũng là những nghệ sĩ hàng đầu của Mỹ như Swae Lee, 21 Savage, Ty Dolla Sign, Nicki Minaj... Album ngay sau Stoney này cũng đạt được rất nhiều thành tựu đáng nói đến như việc phá vỡ kỉ lục streaming trên Spotify với hơn 47 triệu lượt trong ngày đầu tiên ra mắt. Không chỉ Spotify mà Beerbongs & Bentneys còn đứng đầu trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong cùng ngày ra mắt. Thêm vào đó là vô vàn giải thưởng danh giá như American Music Awards hạng mục Favorite Album - Rap/Hip-hop năm 2018, Juno Awards năm 2019 với hạng mục International Album of the year.
Thật sự để nói thì tất cả các track trong Album này đều có 1 chất lượng cực tốt, nhưng trả nghiệm với Better Now lại là một trải nghiệm mới hoàn toàn mà tôi chưa bao giờ được thử nghiệm.
Better Now - Post Malone
Được mở đầu với những tiếng reo hò Posty Posty của hàng chục ngàn người hâm mộ cùng một giai điệu rất nhiều năng lượng. Ngưỡng tưởng chúng ta sẽ lại được nghe 1 bài nhạc với nội dung flexing, party với bạn bè over night, tao giàu này chúng mày giàu không... Nhưng thế quái nào nó lại là một bài nhạc thất tình các bạn ạ.
Phần Chorus
You prolly think that you are better now, better now You only say that 'cause I'm not around, not around You know I never meant to let you down, let you down Woulda gave you anything, woulda gave you everything You know I say that I am better now, better now I only say that 'cause you're not around, not around You know I never meant to let you down, let you down Woulda gave you anything, woulda gave you everything Oh-oh
Phần đầu tiên này nói cho chúng ta thấy được cuộc sống của 2 người bị ảnh hưởng ra sao khi xa rời nhau. Cả Posty và người anh yêu đều phải tự huyễn hoặc bản thân rằng mình vẫn ổn. Nhưng mà thực chất họ đều biết rằng những lời nói đó chỉ là để giúp bản thân cả 2 tạm quên đi những lỗi lầm mà họ từng mức phải.
Post nói rằng anh ấy có thể cho cô tất cả những thứ cô muốn. (Thời điểm Posty viết bài nhạc này thì tổng tài sản của anh đang là khoảng 8.000.000$ vào năm 2018). Thế nên là gần như chắc chắn anh có thể mua cho cô gái ấy bất kì thứ gì cô muốn. Nhưng mà lời bài hát cũng cho chúng ta thấy rằng Post dù có thể mua cho cô gái của mình bất cứ thứ gì thì cũng chẳng thể thay đổi hiện thực là cô gái ấy đã không còn ở bên anh.
Verse thứ 1
I did not believe that it would end, no Everything came second to the Benzo You're not even speakin' to my friends, no You knew all my uncles and my aunts though Twenty candles, blow 'em out and open your eyes We were lookin' forward to the rest of our lives Used to keep my picture posted by your bedside Now it's in your dresser with the socks you don't like And I'm rollin', rollin', rollin', rollin' With my brothers like it's Jonas, Jonas Drinkin' Henny and I'm tryna forget But I can't get this shit outta my head
Phần này giải thích kĩ hơn lý do tại sao mọi chuyện lại phải kết thúc như vậy. Lý do là "BENZO"
Có thể BENZO ở đây là viết tắt cho Benzodiazepine - Một loại ma túy có tác dụng như thuốc an thần. Một trong 2 người có thể đang sử dụng thứ ma túy này và gần như không thể thoát ra được khỏi nó. Hoặc cũng có thể BENZO ở đây là một từ khác đại diện cho chữ BENZ trong Mercedez Benz. Ở cách giải thích này thì cũng ta cũng có thể hiểu rằng sau những thành công của cá nhân, sau khi kiếm được rất nhiều tiền và có thể chi trả cho bất kì thứ gì mình mong muốn thì Post hoặc cô gái ấy đã thay đổi. Cô gái kia đã chẳng còn muốn nói chuyện với những người xung quanh Post, từ bạn cho đến gia đình anh. Những lời hứa, những điều họ muốn khi còn ở bên cạnh nhau trong bữa tiệc sinh nhật năm 20 tuổi đấy đã chẳng còn. Những bức ảnh của họ khi xưa luôn được đặt cạnh giường ngủ thì nay bị ném vào ngăn tủ của những thứ bỏ đi.
Mọi thứ như đảo lộn, Posty chỉ còn biết tìm đến những người bạn của mình, rolling( sử dụng cần sa) và uống rượu để cố ném hết đống suy nghĩ ra đầu nhưng mọi thứ chẳng có tác dụng.
Verse thứ 2
I seen you with your other dude He seemed like he was pretty cool I was so broken over you Life, it goes on, what can you do? I just wonder what it's gonna take (What's it gonna take?) Another foreign or a bigger chain (Bigger chain) Because no matter how my life has changed I keep on looking back on better days
Anh thấy em đang đi cạnh một anh chàng khác và có vẻ anh ta cũng khá khẩm đó. Có lẽ đó là một khoảng thời gian sau khi 2 người chia tay. Cảnh tượng này có vẻ đã bóp thật chặt vào trái tim của Post khiến nó gần như vỡ vụn ra. Post nói cuộc sống vẫn luôn diễn ra và chúng ta chẳng có thể làm gì để ngăn chặn điều đó, nhưng anh vẫn thắc mắc rằng sau tất cả mọi chuyện thứ người ấy nhận được là gì? Một anh chàng người nước ngoài với những những món trang sức lớn hơn?
Và vì cuộc sống luôn thay đổi như thế nên việc duy nhất anh còn có thể làm chỉ là trân trọng những tháng ngày tốt đẹp hơn đã bị bỏ lại sau lưng.
BRIGDE
I promise I swear to you, I'll be okay You're only the love of my life (Love of my life)
3 cầu hát này là một lời khẳng định rằng anh sẽ sớm ổn thôi. Mặc cho cô đã đem đến cho anh rất nhiều điều không vui, nhưng điều đó chẳng thể phủ nhận được rằng cô gái vẫn luôn là tình yêu cả đời của anh.