Chiến tranh Thế giới thứ hai đã vượt quá mức chịu đựng đối với hàng trăm triệu người. Cứ như thể tất cả các quốc gia phát triển trên thế giới đều có thừa sự phẫn nộ, căm ghét mà họ đã tích trữ trong nhiều năm, và tất cả đều tràn ngập trong những năm tháng chiến tranh.
Trên thực tế, Nhật Bản được cho là đã bắt đầu chiến tranh bằng cách tấn công Mãn Châu vào năm 1931, và nước này đã tiến hành chiến tranh với Trung Quốc bằng cách xâm lược vào năm 1937 một cách vô chính phủ.
Những xáo trộn và biến động mà những cuộc xâm lược này gây ra đã làm rung chuyển Trung Quốc ngay từ nền tảng của nó, gây ra một cuộc nội chiến và một nạn đói khủng khiếp - có thể đã gây ra cái chết nhiều người hơn số người hiện đang sống ở Canada và Australia cộng lại vào thời gian đó.
Phải thừa nhận rằng Đế quốc Nhật Bản đã gây ra rất nhiều đau khổ cho người dân Trung Quốc trong cuộc chiếm đóng tàn bạo này, và thực sự trong số đó có một số tội ác đáng kinh ngạc đã được thực hiện, ngay cả theo tiêu chuẩn của Thế chiến II - những hành động này đến từ Đơn vị 731.
Được khởi động với tư cách là một cơ quan nghiên cứu và y tế công cộng, thế nhưng Đơn vị 731 cuối cùng lại phát triển thành một chương trình thí nghiệm các bệnh hiểm nghèo và vũ khí sinh hóa (nếu được triển khai đầy đủ, có thể nó sẽ giết chết tất cả mọi người trên Trái Đất vài lần). Tất cả "sự tiến bộ" này được xây dựng dựa trên sự chịu đựng vô hạn của các tù nhân con người, những người bị giữ làm vật thí nghiệm và "lồng ấp bệnh tật" cho đến khi Đơn vị 731 tan rã vào cuối chiến tranh.

Thử nghiệm Frostbite

Bàn tay tê cóng của một người Trung Quốc đã được nhân viên Đơn vị 731 đưa ra ngoài trời vào mùa đông để làm thí nghiệm về cách tốt nhất để điều trị tê cóng. Ngày không xác định.
Bàn tay tê cóng của một người Trung Quốc đã được nhân viên Đơn vị 731 đưa ra ngoài trời vào mùa đông để làm thí nghiệm về cách tốt nhất để điều trị tê cóng. Ngày không xác định.
Yoshimura Hisato, một nhà sinh lý học thuộc Đơn vị 731, đặc biệt quan tâm đến việc hạ thân nhiệt. Hisato thường xuyên ngâm chân tay của tù nhân trong một bồn nước chứa đầy đá và giữ họ cho đến khi cánh tay hoặc chân đông cứng lại, đến mức có một lớp băng phủ trên da. Theo lời kể của một nhân chứng, các chi của tù nhân sẽ phát ra âm thanh như tiếng ván gỗ khi bị gậy đánh vào.
Hisato sau đó đã thử các phương pháp khác nhau để làm nóng lại nhanh chóng những chi bị đông lạnh của tù nhân. Đôi khi anh ta làm điều này bằng cách ngâm chân tay của họ vào nước nóng, đôi khi bằng cách giữ nó gần ngọn lửa, và có những lần sử dụng cách để đối tượng nghiên cứu không được điều trị qua đêm để xem mất bao lâu để máu của người đó tan ra.

Thí nghiệm ý thức

Một bác sĩ của Đơn vị 731 phẫu thuật cho một bệnh nhân là một phần của thí nghiệm vi khuẩn học. Ngày không xác định.
Một bác sĩ của Đơn vị 731 phẫu thuật cho một bệnh nhân là một phần của thí nghiệm vi khuẩn học. Ngày không xác định.
Đơn vị 731 khởi đầu là một đơn vị nghiên cứu, điều tra ảnh hưởng của bệnh tật và thương tật đến khả năng chiến đấu của một lực lượng vũ trang. Một yếu tố của đơn vị được gọi là "Maruta", đã đưa những nghiên cứu này đi xa hơn một chút so với giới hạn thông thường của đạo đức y tế bằng cách quan sát thương tích và diễn biến bệnh tật trên những bệnh nhân còn sống.
Lúc đầu, những bệnh nhân này là tình nguyện viên từ hàng ngũ quân đội, nhưng khi các thí nghiệm đạt đến giới hạn của những gì có thể quan sát được, và khi nguồn cung cấp tình nguyện viên cạn kiệt, đơn vị chuyển sang nghiên cứu tù binh và dân thường Trung Quốc.
Phương pháp nghiên cứu trong các thí nghiệm này rất dã man - thường là những hoạt động cắt xẻo cơ thể người, không gây mê, để nghiên cứu hoạt động của các hệ thống sống cũng như ý thức của con người. Đối tượng của các thử nghiệm này là hàng ngàn đàn ông và phụ nữ, hầu hết là tù nhân Trung Quốc cũng như trẻ em và nông dân cao tuổi, bị nhiễm các bệnh như tả và dịch hạch, sau đó họ sẽ bị mổ lấy nội tạng để kiểm tra ảnh hưởng của căn bệnh này cũng như sự phân hủy xảy ra sau khi chết.
Một số đối tượng bị cắt cụt chân tay và được gắn lại vào phần bên kia của cơ thể, trong khi những người khác bị dập nát hoặc làm đông cứng một vài bộ phận cơ thể, hoặc bị cắt hệ thống tuần hoàn để quan sát diễn tiến của tình trạng hoại tử.
Cuối cùng, những nạn nhân sẽ bị bắn hoặc giết bằng cách tiêm thuốc gây chết người, một số có thể đã bị chôn sống. Và thông thường, những tù nhân Trung Quốc, Mông Cổ, Hàn Quốc hoặc Nga được chỉ định cho Đơn vị 731 đều phải bỏ mạng.

Kiểm tra vũ khí

Hiệu quả của các loại vũ khí khác nhau được Quân đội Nhật Bản quan tâm một cách rất rõ ràng. Để xác định tính hiệu quả, Đơn vị 731 tập hợp các tù nhân lại với nhau trên một trường bắn và thử nghiệm trên họ từ nhiều phạm vi khác nhau bằng nhiều loại vũ khí của Nhật Bản, chẳng hạn như súng lục Nambu 8mm, súng trường bắn tia, súng máy và lựu đạn. Các hình thái vết thương sau đó sẽ được so sánh trên cơ thể của các tù nhân đã chết và hấp hối.
Ngoài ra, Bayonets, kiếm, dao, súng phun lửa và các phòng hơi ngạt được thiết lập tại các cơ sở của đơn vị cũng được thử nghiệm theo cách này.
Các vật nặng được thả vào các tù nhân bị trói để nghiên cứu vết thương do đè bẹp, các đối tượng bị nhốt và bị bỏ đói, khát để tìm hiểu xem con người có thể tồn tại bao lâu nếu không có chúng. Các nạn nhân chỉ được phép uống nước biển, hoặc được tiêm thuốc không phù hợp với tình trạng bệnh lý, máu động vật để nghiên cứu về sự truyền máu và quá trình đông máu.
Trong khi đó, nghiên cứu về việc tiếp xúc với tia X kéo dài cũng giết chết hàng nghìn người tham gia nghiên cứu, cũng như gây bỏng khủng khiếp khi các tấm phát xạ được hiệu chuẩn sai hoặc được giữ quá gần với các bộ phận cơ thể của đối tượng nghiên cứu.
Và để nghiên cứu tác động của lực G cao đối với phi công và lính nhẩy dù, các nhân viên của Đơn vị 731 đã cho những nạn nhân vào các máy ly tâm lớn và quay họ với tốc độ ngày càng cao cho đến khi họ bất tỉnh hoặc chết, điều này thường xảy ra vào khoảng 10 đến 15 giờ.
Vẫn chưa dừng lại ở đó, để có thể biết được đầy đủ lý do tại sao Đơn vị 731 được mệnh danh là phòng thí nghiệm của quỷ dữ, độc giả có thể đón đọc phần hai của chủ để này.