Sáng sớm 16/6, giữa làn nước êm đềm của rạch Cầu Sơn, một túi ni lông màu đen lặng lẽ trôi, mang theo tiếng khóc yếu ớt của một sinh linh chỉ mới vài ngày tuổi.
Khoảng 6h sáng, người dân phát hiện 1 túi nylon khả nghi- bên trong là một bé sơ sinh với nhiều quần áo , đang lặng lẽ trôi dưới cầu Chu Văn An, phường 26 , quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Cảnh người dân phường 26 cứu lấy bé gái tội nghiệp được chia sẻ trên Facebook. Ảnh : Lê Sang
Ngay sau đó , người dân đã khẩn cấp đưa bé đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các cán bộ y tế cấp cứu , ủ ẩm, hút dịch ,truyền dịch cho em . Bé gái nặng khoảng 3,4 kg , khoảng 3-4 ngày tuổi . Khi nhập viện, bé bị hạ thân nhiệt , khó thở nhẹ, nhiễm trùng sơ sinh sinh và nghỉ ngờ bị viêm phổi hít .
Đến thời điểm hiện tại ,bé được đánh giá tình trạng sức khoẻ đang tiến triển khả quan : bú tốt trở lại , thở đều , mạch ổn định .
Rạch Cầu Sơn - nơi xảy ra vụ việc . Ảnh : Google
Rạch Cầu Sơn - nơi xảy ra vụ việc . Ảnh : Google
Hiện , công an phường 26, quận Bình Thạnh đã phối hợp với công an TP.HCM tới phong toả khu vực , trích xuất camera để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên vẫn chưa xác định được danh tính người bỏ rơi đứa trẻ .