Bao nhiêu là đủ?
Một ngày chủ nhật đẹp trời để tận hưởng khí trời của cuộc sống và được thức dậy với nguồn sinh lực dồi dào là một động lực thôi thúc từng ngày đối với biết bao người. Và trong không khí tiết trời thanh minh vào những ngày cuối tháng 4, chúng ta lại tiếp tục hướng ánh mắt về những ngày nghỉ lễ liên tiếp (giỗ tổ vua Hùng, ngày quốc tế lao động,..) như một khoảng thời gian chậm lại để bỏ qua tất cả những ưu phiền, lo toan về cuộc sống, về học tập nhằm thăm lại những người thân ở quê xa, thực hiện một chuyến đi xa khỏi sự ồn ào của phố thị hay chỉ đơn giản là được ngâm mình trong chăn ấm với những bộ phim hay đáng chờ đợi.
Tất cả đều tạo thành một “Tuệ nhãn” để nhìn đời theo một cách sống đủ cho đời thanh thản. Có đôi lúc chúng ta bỏ qua “Tuệ nhãn” để theo đuổi “Nhục nhãn” nhằm đạt được những mục tiêu nhà lầu, xe hơi, vợ đẹp,… Và bỏ qua đi, những cái đủ mà mình chưa từng ước ao có được trong chính tâm của từng người. Chúng ta thường theo dõi trên báo chí và nghe những tiêu đề giật tít và bỏ qua nhanh chóng vì cho rằng cái này chỉ là những người giàu thì họ nói gì mà chả đúng như: 'Những đứa trẻ không mang ô, phải cố mà chạy cho nhanh': Không tiền hay quan hệ thì nhất định phải nhuần nhuyễn 8 bài học quý giá sau, 'Tôi thà thất nghiệp chứ không làm việc chân tay': Có một thế hệ trẻ như thế, tuy đói ăn nhưng nhất định không chọn nghề... 'kém sang', Khủng hoảng sự nghiệp hậu 35: Giỏi, đàng hoàng, chuyên nghiệp không đủ để thành công?. Vậy thì bao nhiêu là đủ cho chính chúng ta những người có nhiều hoài bão và mong đạt được những mục tiêu đôi khi chỉ nhằm làm sáng lên những gì ở bên ngoài của chúng ta, mà quên đi rằng cái tâm chúng ta thực sự muốn gì và đạt gì?
Ngày chủ nhật để bao nhiêu là đủ đối với chính bạn, một bữa cà phê sáng, cuộc trò chuyện với những người trong một căn phòng ấm cúng hay là những cơm áo gạo tiền để đạt được những” Nhục nhãn” mà quên đi “Tuệ nhãn” của chính bản thân chúng ta.
Cùng lắng nghe và tận hưởng bài nhạc cho ngày chủ nhật của chính bạn: https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/can-bao-nhieu-la-du-tran-hoang-anh.LzjW9CIzwQOQ.html
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung