Bạo lực ngôn từ hoành hành , im lặng hay lên tiếng?
Nếu bạn quan tâm với vấn đề trên,xin hãy dành chút thời gian để lắng nghe bài này : Mình là một học sinh THCS,cũng từng là nạn nhân...
#bullying#blhđ#blnt#videonganvebaolucngontu
Mình là một học sinh THCS,cũng từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ bây giờ tuy không còn nữa và thậm chí những người bạn hiện tại của mình còn bất ngờ khi biết ngay cả mình cũng từng bị bạo lực học đường.Vì vậy ngay khi dự án Teen thay đổi thế giới được tổ chức bởi công ty GAIA ở trường của mình, mình đã rất tâm huyết và nhất quyết chọn chủ đề Bạo lực ngôn từ để làm nội dung muốn truyền tải. Mình muốn lần này ,mình và nhóm của mình sẽ có thể làm ra một video truyền tải đủ thông điệp, lan tỏa,thay đổi cách mọi người nhìn nhận,tuyệt đối cinematic, đầu tư nhất so với các bài dự thi khác.Nhưng tiếc là sau khi làm xong hết rồi thì nhóm chúng mình lại gặp sự cố kỹ thuật và nộp trễ 1 ngày, đồng nghĩa bị loại tư cách thi và không còn cơ hội tranh giải, nhưng đó không phải mục đích chính khi mình thực hiện dự án, nên mình không quá đau lòng. Vì mục đích thật sự của mình là mong muốn càng nhiều người và nhiều người xem được nó , hiểu nó,và thay đổi cách họ nhìn nhận ,sống (đối với những kẻ bắt nạt,hoặc người luôn xem việc bắt nạt ngôn từ là bình thường) ,giúp nhiều người vững tin và kiên định trên con đường của mình hơn (dành cho những người từng mông lung,xoay xở như mình ,dù là nạn nhân,hay người chứng kiến đều thấy có sự bức bối trong lòng,một khao khát được đứng lên để chống trả,hoặc bảo vệ) . Để giúp nhiều người tốt ngoài kia tin rằng,bạn đang làm đúng không có gì sai cả, bạn không một mình.Để giúp người xấu hiểu rằng,bạn nên thay đổi,nên đặt mình vào hoàn cảnh, nên thử trải nghiệm,nên suy nghĩ kĩ trước khi thốt ra những lời không hay. Bởi vì bạn không thể biết đằng sau những người bị bạn dè bĩu đó họ phải sống khép nép ,tự ti suốt bao lâu bởi những lời nói "vô tình" "đùa thôi mà" của bạn. Click vào đây để xem đoạn phim ngắn (bị giới hạn 7 phút) của nhóm chúng mình -nhóm US ,cảm ơn vì đã ghé thăm bài viết của em/mình:
Thật ra sau khi hoàn thành video ngắn sau một khoảng thời gian dài làm việc.Mình không có cảm xúc gì hơn ngoài sự nhẹ nhõm,nhẹ nhõm vì cuối cùng cũng xong,chứ thật ra nói đến hài lòng thì chưa hài lòng lắm. Mình không thỏa mãn với cách mình đã viết kịch bản và trình bày nội dung. Tại sao có quá ít cảnh bạo lực ngôn từ?Nếu mình thiếu đi chi tiết ấy cuối cùng vẫn sẽ không ai cảm nhận được nổi đau đó rõ ràng hay sâu lắng ,chân thật.Mình đã khai thác không tốt.Lấy đây làm kinh nghiệm năm sau mình sẽ làm hoàn thiện hơn, chỉn chu nhất. Đây là link youtube,cảm ơn mọi người nhiều ạ :

Sáng tác
/sang-tac