Bạn yêu bản thân bạn như thế nào? Khi nào? Có bao giờ?
Một buổi tối làm theo ý mình, dù chỉ là lên fb, chat vài dòng tin nhắn, tải 1 app nhạc hay và tìm hiểu cách dùng, đến muộn lúc đầu còn đau nhức vì thiếu ngủ, vẫn cố viết lại vài dòng để tinh thần đc thoải mái vào ngày mai?
Hay lúc bạn buồn chán vì không đẹp bằng ai, không giỏi bằng ai, bạn về nhà rửa mặt nhìn lên gương rồi tiếp tục làm các việc mình cần làm để đạt được cái gì đấy bạn mong muốn. Bạn đi ngủ và thấy yêu sự nỗ lực của bản thân hôm ấy? Bạn vui và hạnh phúc và yêu bản thân không?
Bạn đi mua áo quần. Cố gắng cả tháng được đồng lương rồi đem đi mua áo quần đồ ăn các thứ. Nhưng áo quần làm bạn vui. Bạn trông đẹp. Bạn yêu bản thân chứ?
Bạn thấy bạn không đạt được điều gì như mong muốn, như mục tiêu đề ra. Vì sức khỏe. Vì thiếu kế hoạch. Thiếu kiên trì, thừa cám dỗ. Bạn yêu bản thân không?
Bạn đi chơi với bạn bè và gia đình. Bạn tiêu tiền của bố mẹ vào mấy thứ bạn thích trong cuộc đi chơi. Máy tính bạn hỏng. Bố mẹ mua máy mới cho. Máy mới có vấn đề. Bố lại tìm người quen sửa giúp… Ti tỉ sự giúp đỡ khác. Bạn yêu bố mẹ? Bố mẹ yêu bạn? Bạn yêu bản thân vì biết yêu gia đình không?
Lúc cãi vã vì bất đồng quan điểm. Bạn nói vài lời nặng đáp trả lại bố mẹ? Bố mẹ còn yêu bạn? Bạn yêu bố mẹ nữa chứ? Bạn còn yêu bản thân lúc này không?
Bạn được yêu bởi một người bạn cũng yêu lại. Bạn được yêu bởi nhiều người bạn không yêu lại. Bạn không được yêu bởi người bạn yêu. Bạn yêu bản thân không? Khi nào?
Cuộc đời có nhiều lựa chọn. Đứng trước, trong và sau mỗi lựa chọn, bạn bình tĩnh, tự tin để đưa ra lựa chọn đúng chứ? Bạn đủ yêu bản thân để chấp nhận đi qua các rủi ro và giành chiến thắng?
Bạn yêu bản thân như thế nào…? Khi nào, bạn mới yêu bản thân…