Thân gửi anh em Nhện hữu gần xa,
Nếu như góp ý về tính năng của các bạn là một loại giày, thì chúng tôi chịu giày vò mỗi ngày khi chưa thể cập nhật Spiderum toàn năng, toàn diện. 
Chúng tôi biết đã có những lời hứa hẹn được đưa ra, và đã có cả những người thật sự ngóng đợi hết lòng. Đây là điều mà Spiderum muốn xin lỗi bạn, và sau đó là cảm ơn các bạn thật nhiều, vì đã chọn ở lại đồng hành cùng Spiderum dù Spiderum còn nhiều điều chưa hoàn hảo.
Nhờ có vòng tay bao dung ủng hộ của hơn 130,000 người dùng Spiderum, chúng tôi đã lao động hăng say và cống hiến hết mình, để hôm nay chính thức quay trở lại cùng LOẠT TÍNH NĂNG MỚI lợi hại hơn xưa. 
Vậy lần re-debut này Spiderum sẽ mang lại những gì?

1. Dark Mode: On

Có một sự thật là chúng tôi biết, và chúng tôi còn nhớ các bạn đã phản hồi về giao diện website ngập tràn một sắc color scheme trắng gì mà sáng 24/7 thế, đi cùng đó là những lời trách móc thở than rằng chúng tôi không hề có chút nâng niu đôi mắt Việt mỗi khi đêm về.
Darkmode ở ngay phần Chỉnh sửa trang cá nhân nè
Darkmode ở ngay phần Chỉnh sửa trang cá nhân nè
Tới hôm nay thì câu chuyện ấy đã thuộc về quá khứ rồi. Vì Dark Mode chính thức hiện hữu tại Spiderum để các Nhện-ers có thể thoải mái lui tới trong không gian tối mà vẫn giữ cho đôi mắt thoải mái, dễ chịu.
Để bật Dark Mode bạn vào Xem trang cá nhân > Chỉnh sửa trang cá nhân > Kéo xuống để thấy Dark Mode ở ngay trong phần chỉnh sửa.

2. Block tận tay, day tận trán

Đôi khi, ở đâu đó giữa dòng đời tấp nập, chúng tôi vẫn nghe cả văng vẳng lời thủ thỉ lẫn hăm dọa từ các Nhện-ers cùng thông điệp đầy thiết tha: “Spiderum ơi, tôi là tôi cay bố @please quá, bây giờ cho các bạn chọn, hoặc tạo nút block cho tôi tự xử lý trong bình yên, hoặc website này sẽ không còn có được tôi nữa”. 
Thử chặn ông này ngay
Thử chặn ông này ngay
Không có đùa, đôi khi vì sự bất tiện nảy sinh do không thể block tài khoản của nhau này mà Spiderum đã thực sự mất đi những người dùng hăng hái nhất. Đó là một niềm đau phải trả giá bằng những giờ tạo tính năng căng cực của team Dev, để bây giờ, các bạn hoàn toàn có thể bước qua đời nhau trên dòng đời xô bồ ngang trái ấy chỉ bằng một click chặn gọn gàng.
Tìm ngay tên đứa chuyên khích đểu mình ở Spiderum và block thử đi thôi.

3. Text Editor đã được fix bugs

Thông báo nhỏ nhưng niềm vui to. Giờ đây trong trang viết bài của bạn, bạn có thể nhấn Ctrl Z vô hạn định lần mà không gây hỏng trình Editor nữa. 
Mong rằng công sức trừ gian diệt bugs lần này của anh em team Dev sẽ khuyến khích 500 anh em Nhện-ers năng suất viết nên nhiều siêu phẩm hơn.

4. Bạn đã biết về Cross Channel?

Trên con đường tiến tới tạo ra đa vũ trụ Spiderum, chúng tôi đã có thêm cập nhật mà chắc anh em cũng nhận ra từ trước, đó chính là website giờ đây đã có cross channel với kênh Youtube chính thức của Spiderum.
Đọc mà xem, xem mà đọc ~
Đọc mà xem, xem mà đọc ~
Từ giờ anh em có thể vừa đọc bài hay, vừa thưởng thức video hot bỏng tay do chính chúng tôi chọn lọc mến gửi. Chào mừng các bạn là những người đầu tiên đặt chân tới Spiderum đa vũ trụ này.
Trên đây là tất cả các tính năng mới được dày công khổ luyện, kết tinh bằng máu và nước mắt của các anh Dev và sự ủng hộ nhiệt thành của quý Nhện hữu gần xa trong 1 tháng qua. 
Ngoài ra, nếu anh em có bất kỳ góp ý gì về trải nghiệm web, cũng như các tính năng muốn được hiện thực hóa, hãy comment ở phía dưới cho chúng tôi biết. Spiderum xin hứa luôn luôn lắng nghe, sẽ cố gắng cả luôn luôn thấu hiểu.
Hẹn gặp lại Nhện-ers vào bản tin cập nhật tính năng tháng tới!
Thân mến,
Spiderum Team.