Bạn thường mơ như thế nào?
em nhớ ra hồi em học hè lớp 4 em đã kể cho cô bạn ngồi cạnh nghe giấc mơ về lũ kiến xâm lăng khu em ở nó dài đến mức em phải kể 2...
em nhớ ra hồi em học hè lớp 4 em đã kể cho cô bạn ngồi cạnh nghe giấc mơ về lũ kiến xâm lăng khu em ởnó dài đến mức em phải kể 2 hôm (thật ra do đang kể thì mẹ em đón)xong có 1 cô bạn ngồi cạnh khác hỏi em" mơ mà dài thế à?"xong em kiểu nghĩ trong lòng "ừ dài thật mà ko hiểu sao dài vậy thế mn ko ai mơ dài à"
Một đoạn chat gợi nhớ lần đầu mình kể cho ai đó nghe về giấc mơ của mình. Thật ra mình đã nghĩ sẽ viết lại các giấc mơ vào cuối 2018. Nhưng mãi đến tận bây giờ mình chỉ ghi lại một giấc mơ có thể xem là ác mộng. Vì với mình ở thời điểm ấy, mình luôn xem rằng bản thân trong các giấc mơ đã hoàn thành xong công việc mà bạn ấy phải làm ở thế giới đó. Nói đơn giản hơn là mình không ghi chép lại bạn là ai, bạn làm gì vì thậm chí cả bản thân mình ở chiều không gian này mình còn chưa ghi chép lại một ngày của mình thế nào.
Vậy còn bây giờ thì sao? Dạo gần đây mình đang tìm hiểu về healing, astrology, soul,... và tất nhiên các tài liệu hay các bài chia sẻ đều sẽ khuyên chúng ta viết lại giấc mơ của bản thân. Vì các giấc mơ có thể là hiện thân của nỗi sợ trong bạn hay tích cực hơn là điều mà Vũ Trụ đang muốn nhắn gửi đến bạn. Cứ viết ra tất cả cả sẽ có câu trả lời.
Và MỘT ĐIỀU khiến phần nào trong thâm tâm mình luôn chần chừ với việc viết lại giấc mơ đó là vì mình sợ sẽ mất đi một cuộc sống ở chiều không gian khác. Hoặc là mất đi một người bạn? Nếu xem là có một mình ở chiều không gian khác thì cái sự thú vị và tò mò sẽ ngăn mình viết lại vì vốn dĩ bản thân là một đứa thích sự tò mò và khám phá. Còn nếu đó là một người bạn thì tụi mình đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu chuyến phiêu lưu và mình không sẵn sàng rời bỏ bạn.
Chắc ít lắm
Anh trả lời cho câu hỏi phía trên.
Mình cũng không nhớ rõ là bắt đầu từ khi nào kể một cách thoải mái cho bạn bè nghe về việc mình mơ lạ kỳ ra sao. Trước đây mình rất ngại một phần là vì mọi người không tin, không hứng thú. Nhưng sau đó mình kể chỉ vì mình hy vọng là nếu họ có bạn bè hay mối liên kết nào đó với một người giống như mình thì họ sẽ giới thiệu cho í. Với niềm tin mình không phải là người duy nhất.
Ban đầu mình đã đặt tên cho bài viết này "Tìm mình trong những giấc mơ" nhưng sau khi viết thì hướng đi không hẳn thế. Bài viết như một sự khởi nguồn, một lý giải hay là một đắn đo trong chính bản thân. Đây sẽ là một chủ đề dài mà mình muốn tự quan sát bản thân hơn là tìm tài liệu đọc về giải mã giấc mơ. Dù khi xem lại Inception trên định dạng Imax mình gần như rơi vào khủng hoảng cả tâm trí. Rồi lại tự vỗ về bản thân. Nói cho người mà mình cảm thấy an toàn khi ở bên. Và rồi mình sẽ viết...