Bạn thân? một khái niệm rất quen thuộc đối với các thế thế hệ gen Z cũng như các thế hệ trước. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ từ "thân" trong mối quan hệ bạn bè. Đây là một bài viết cho bạn từ những trải nghiệm của mình.
Người bạn khum bao giờ bỏ rơi toy:))
Người bạn khum bao giờ bỏ rơi toy:))
Để có khái niệm bạn thân thì trước hết chúng ta hãy bắt đầu nói về "tình bạn". Đây là mối quan hệ trong sáng giữa bạn và mọi người xung quanh, ở bất kì thế hệ nào. Do đó, tình bạn sẽ không có giới hạn về sự chênh lệch về độ tuổi, nếu họ đã cùng nhau xác lập mối quan hệ đó. Nhưng, mức độ "thân" là một vấn đề khá hiếm để hình thành. Hai từ "bạn thân" có thể là một điều xa xỉ đối với nhiều bạn. Họ bảo rằng "bạn thân sao mà kiếm khó thế?". Đừng lo bạn nhé! Một thời điểm nào đó bạn sẽ gặp được người đó cho mà xem, tin mình đi :).
"Thân" và "hiểu nhau" của một mối quan hệ bạn bè sẽ được hình thành sau rất nhiều sự kiện. Thông thường là những sự kiện vui vẻ và hiểu ý nhau. Từ đó, mối quan hệ càng tốt đẹp đạt đến đỉnh điểm là "thân".
Bạn thân là người thường cùng quan điểm với bạn, dù có đối nghịch nhưng họ vẫn sẽ đồng cảm và chấp nhận. Sự nhường nhịn đã khiến cho người bạn đó cực kì hiểu ý bạn, thậm chí họ còn biết tâm trạng bạn thế nào chỉ sau vài câu tin nhắn. Từ đó, bạn sẽ nhận được sự an ủi từ họ. Bài viết này cũng vậy, đây là món quà của tôi dành cho một người bạn thân, khi người đó đang gặp những chuyện buồn trong tình cảm. Cô ấy đã rất cố gắng để làm tốt mọi việc, nhưng không? Làm tốt thì sao chứ, mọi thứ vẫn trút xuống cô ấy! Cô ấy yêu anh ta, nhưng thay vì được nhận, thì thứ cô ấy nhận chả có gì ngoài sự hi sinh của bản thân. Thời gian qua vất vả rồi, cố lên bạn nhé! Có được người bạn thân đó, tôi cảm thấy thật may mắn. Điển hình, trong thời gian qua tôi đã trải qua rất nhiều bài tiểu luận cho các môn học. Mặc dù, người bạn thân ấy rất bận nhưng vẫn sẵn sàng hỗ trợ tôi vô điều kiện để hoàn thành môn học. Đó, chính là bạn thân "giúp đỡ, hi sinh chả vì lợi ích", đây là một dấu hiệu khá quan trọng đó có phải là mối quan hệ "thân" hay giả tạo để "lợi dụng" lẫn nhau. Tôi không tốt, và người bạn đó sẽ là người làm mọi việc "XẤU" cùng tôi. Sân si mọi chuyện trên đời, người ủng hộ tôi làm những chuyện điên khùng nhất. Thậm chí sẵn sàng "bênh vực" kẻ thua cuộc này trong mọi cuộc tình. Nhiêu đó đã chưa đủ xấu chưa ạ! Thậm chí, cho dù có bao nhiêu điểm xấu đi chăng nữa người bạn ấy vẫn sẽ chấp nhận và đồng cảm với bạn. Và lợi ích đáng nói nhất của bạn thân là "Hạnh phúc nhân đôi, nỗi buồn vơi nửa". Khi tôi có chuyện vui thì người đầu tiên tôi muốn chia sẻ là người bạn đó, những câu chuyện về các mối quan hệ xung quanh, câu chuyện về gia đình và học tập. Nó khiến tôi cảm thấy hạnh phúc khi có người lắng nghe mình nói. Những nỗi buồn cũng được chia sẻ và giảm bớt nỗi lòng. Cứ mỗi tối "Ê tao buồn quá..." là coi như rằng tâm trạng buồn đêm đó như được chia đều cho nhau.
Thân là thế? nhưng không giữ sẽ mất đấy các bạn ạ. Điều đáng nói nhất chính là cái tôi trong mối quan hệ này. Nếu quá cứng nhắc và chẳng thay đổi góc nhìn cho nhau thì rất khó duy trì độ thân thiết. Trải qua các cuộc cãi vã nhưng khi làm lành nhiều cặp bạn thân lại giảm mức độ thân thiết. Vì thế, có được mối quan hệ này rất khó và duy trì nó càng khó hơn. Mình từng nghe thoáng qua ai đó nói rằng "bạn thân rất dễ yêu nhau". Theo quan điểm của mình thì điều này hoàn toàn đúng! Bởi tình yêu là thứ tình cảm nảy sinh rất bất chợt và khó hiểu. Nó khiến cho ta phải bất ngờ và bật ngửa trước sự thật đó. Điều đó phải yêu cầu các đôi bạn thân mặc dù khác giới hay cùng giới phải giữ tình cảm ở mức nhất định "hãy giữ cái đầu lạnh bạn nhé!".
Để làm sáng tỏ khẳng định "bạn thân là mối quan hệ đáng trân trọng" thì hãy cùng tôi so sánh một chút về các mối quan hệ xung quanh ta. Khi xem xét về mức độ hình thành mối quan hệ thì rõ ràng bạn thân sẽ luôn luôn khó tìm kiếm hơn các mối quan hệ bạn bè và người yêu. Thậm chí! về độ lâu bền thì chuyện một người đã yêu cả chục anh nhưng họ chỉ có một người bạn thân từ quá khứ đến hiện tại là chuyện rất đương nhiên. Điều này không quá khó hiểu vì bản thân ta đôi lúc không hiểu quá rõ về chính mình, nhưng bạn thân thì sẽ khác. Vì vậy, bạn nào có một hay nhiều người bạn thân thì xin chúc mừng "bạn rất may mắn đóa", còn bạn nào chưa có thì cũng đừng quá buồn. Vì bản thân mình cũng thế! từng không có nhưng sau nhiều cuộc gặp gỡ, trải nghiệm đã gặp được những người hợp ý và thành bạn thân của nhau. :>
HÃY TRÂN TRỌNG NẾU BẠN ĐANG CÓ, VÀ HÃY TỰ TIN RẰNG BẠN SẼ SỚM CÓ! "NGƯỜI BẠN THÂN"