Mình viết bài này vì mình không có ai để tâm sự cả, mình mong mn có thể cho mình lời khuyên ạ!
Chuyện là thế này, từ cuối lớp 6, bọn mình bắt đầu quen nhau sau rất nhiều chuyện xảy ra thì mới chơi được đó. Rồi bọn minhg bị tách lớp, vào năm lớp 7 thì mọi chuyện khá bình thường, chỉ là bạn kia mình tạm gọi là A, bạn A đó quen thêm nhiều người bạn khác. Thật sự thì mình cũng hơi lo, nma thấy ksao nên cx ok. Mình lo vì bạn ý có bạn khác mà bỏ mình, rồi dần dần. Lên lớp 8, đầu năm vô cùng ổn nha, chỉ là càng về sau bạn ý càng ngày càng ít gặp mình hay nch cx ít vô cùng. Kể chắc khó lắm, nma bâyh mình cảm giác như bạn ý có bạn thân khác rồi, không cần mình nữa. Mà có nhắn thì cũng kiểu khá lợi dụng để mình mua đồ cho ý. Mình không biết nên tiếp tục mph này không nữa.
Tức là bạn đang học lớp 8 và sợ bạn thân của mình có bạn mới và bỏ quên bạn?Hmmm, lấy độc trị độc bạn ạ, người khác kết bạn được vậy thì tại sao bản thân mình lại không kết bạn được? Phải chăng bạn gặp vấn đề về giao tiếp ứng xử nên khó để kết bạn? Bạn có cần giúp đỡ gì nữa thì trả lời bình luận mình giúp cho nhé. Ngoài lề chút thì đối với mình bạn bè nó không thực sự quan trọng lắm, bạn bè có cũng được không cũng được, nhưng mà các mối quan hệ thì tất nhiên phải có, không nhất thiết là phải thân thiết đến mức gọi là bạn thân nhưng mà càng có nhiều mối quan hệ thì mới dễ sống, phát triển trong cuộc sống này, mình nghĩ thế.Mà sống một mình cũng là lựa chọn hay, trước mình cũng nghĩ sống một mình không cần bạn bè hay các mối quan hệ cũng được nhưng mà nhận ra mình làm gì đủ khả năng để sống một mình trong thế giới này đâu. xD
Nếu mà nhắn kiểu lợi dụng thì thôi mình nghĩ nên dẹp bởi vì loại bạn này cực kì độc hại, thẳng thừng từ chối cần thiết thì block luôn.
Nhưng nếu đúng như theo cmt dưới là bạn đang có vấn đề về giao tiếp thì bạn cần có những người bạn khác có thể ủng hộ bạn rồi hẵng block, vì nguy cơ là bạn sẽ bị xa lánh hoặc ra rìa với trường hợp người bạn cũ kia là một thế lực trong trường
Lời khuyên: không giữ mối quan hệ, còn tùy xem bạn đang ở cửa dưới hay ngang bằng với họ đã