Chào mọi người, đầu tiên xin đính chính rằng mình không phải một cá thể đủ tuệ giác để dạy khôn ai. Title như trên cũng chỉ vì muốn bắt được sự chú ý của nhiều người, vì mình mong là những thông tin mình viết sẽ tiếp cận được tới nhiều người đọc. Nội dung bài viết, cảm nhận về các kênh Podcast đều dựa trên trải nghiệm chủ quan của cá nhân mình. Mình viết bài này phần rằng vì biết ơn tới những kiến thức, mà chủ các podcast và các khách mời đã chia sẻ, phần muốn lan tỏa tới những bạn chưa biết. Vậy nhá ^^.
1. Andrew Huberman.
Andrew Huberman là một giáo sư khoa học thần kinh (chuyên nhãn khoa) tại Đại học Y Standford. Sau nhiều lần xuất hiện lại các buổi nói chuyện, dưới dạng khác mời của các podcast khác, thì podcast của ông lên sóng lần đầu vào cuối năm 2020. Link Podcast.
Channel của Adrew
Channel của Adrew
Nội dung mà Andrew truyền tải thì rất đang dạng, và hữu ích, có thể kể tới như cách tập trung tốt hơn, cách ngủ ngon hơn, vài cách để điều chỉnh hormone.... Ông chia sẻ nhiều công cụ cách thức dưới góc nhìn khoa học để giúp ta sống đời bớt lỗi hơn, và tất cả đều miễn phí.
2. Lex Fridman
Hiện thì Lex đang là nghiên cứu sinh tại MIT, về xe không người lái, AI, MC... Song song với đó Lex có cho mình 1 Podcast với khoảng 1,4 triệu người đăng ký. Link Podcast
Elon review memes trên podcast của Lex Fridman
Elon review memes trên podcast của Lex Fridman
Khách mời của Lex Fridman Podcast thường rất đa dạng, họ tới từ mọi lĩnh vực, nghề nghiệp. Tuy nhiên, cá nhân mình hay xem Lex Fridman ở các số nói về công nghệ. Vì Lex là dân ngành nên cách nói chuyện, khai thác thông tin cũng rất gãy gọn. :))) trong số gần đây thì khách mời của Lex là Elon, và Elon đã hát trong phần mở đầu của Podcast rất ngộ nghĩnh =))) nếu bạn muốn xem khả năng thanh nhạc của người giàu nhất hành tinh như thế nào, thì ghé thăm ngay podcast của Lex nha.
3. Joe Rogan - PowerfulJRE.
Xuất phát từ một bình luận viên MMA. Joe Rogan lại được phần đa mọi người biết tới với tư cách là một podcaster. Và để mà nói thì khi nhắc tới podcast thì không thể không nhắc tới Joe. Joe là một tay hài hước, thú vị mà cũng không kém phần tinh tế trong việc đặt câu hỏi và khai thác thông tin từ khách mời. Link Podcast
Đường khói rồng bay, phượng múa của Elon tại PowerfulJRE Podcast
Đường khói rồng bay, phượng múa của Elon tại PowerfulJRE Podcast
Podcast của Joe về ti tỉ chủ đề, và khách mời cũng vậy. Họ có thể là KOL, dân tổ :), người giàu, người giàu vl, người tri thức, dân thể thao... Họ tới để chia sẻ trải nghiệm, kiến thức và góc nhìn của họ. Hơn nữa, qua lăng kính hài bựa, đôi lúc nghiêm nghị của Joe mọi thứ sẽ thú vị hơn bạn tưởng.
Còn nữa....
Tiện có bạn, cô, chú, bác nào đang có kế hoạch thi Ielts cần partner luyện Speaking online cùi cùi như khúc mía lùi thì cho mình ké với nha.