Thật không dễ để trả lời câu hỏi :” Bạn muốn mức lương bao nhiêu?” . Nếu nói quá cao thì sợ doanh nghiệp không nhận, nhưng nói qua thấp thì lại không tương ứng với những gì bạn bỏ ra. Còn nếu bản lẩn tránh câu hỏi này thì có lẽ sẽ làm mất cơ hội của mình trước nhà tuyển dụng. Vì nhà tuyển dụng đang đánh giá năng lực của bạn, liệu bạn có đủ tiêu chuẩn cho vị trí ứng tuyển hay bạn đang đánh giá cao giá trị bản thân và liệu bạn có đủ tự tin để yêu cầu những gì bạn muốn. 
Đây là một vài bí kíp giúp bạn vượt qua câu hỏi hóc búa này :
1. Hỏi thêm chi tiết công việc mình sẽ làm cho vị trí đó: 
Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi đó, bạn đừng vội trả lời ngay một mức nào. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi chi tiết công việc vị trí của mình (nếu bạn chưa có nhiều cơ hội trao đổi) :
  • Cơ hội để bạn học hỏi, phát triển và thăng tiến ?
  • Trách nhiệm công việc ?
  • Những phúc lợi của nhân viên ?
Những câu hỏi chi tiết này giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng vì sự nghiêm túc, quan tâm đến công việc. Khéo léo hơn bạn có thể chen vào câu hỏi về mức lương dành cho vị trí này trong quá trình trao đổi.
2. Hãy khéo léo đưa nhà tuyển dụng thay bạn trả lời:
Bạn có thể áp dụng thuật đi đường vòng, hướng buổi trò chuyện sang một vấn đề khác rồi khéo léo quay trở lại câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nếu bạn thật sự chưa nghĩ ra một con số cụ thể, hãy biến câu trả lời thành một cơ hội giới thiệu thêm về định hướng phát triển bản thân của bạn cho nhà tuyển dụng.
Ví dụ bạn có trả lời : “Qua trao đổi với anh chị, tôi thật sự thích môi trường làm việc của công ty cũng như những thử thách cho công việc này. Tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của công ty. Đối với tôi cơ hội học hỏi, phát triển trong một môi trường thân thiên, năng động là điều quan tâm nhất của tôi. Và thật sự tôi nghĩ đây chính là cơ hội cho tôi dành cho mình. Nếu có thể, anh/chị vui lòng cho tôi biết mức lương ở vị trí này?”
3. Nghiên cứu thị trường: 
Bạn có thể tìm hiểu từ bạn bè, người thân, từ internet (các trang tuyển dụng,..) để biết thêm khoảng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển. 
Hãy đưa ra một mức lương mà bạn cho rằng hợp lý và có lợi cho mình. Đừng bao giờ đưa ra một con số nhất định mà hãy đưa “khoảng” lương bổng cao hơn một chút so với mức lương bạn mong muốn. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên marketing, và mong muốn mức lương 6 triệu đồng, bạn hãy nói với nhà tuyển dụng là bạn mong muốn mức lương trong khoảng 6 đến 6,5 triệu đồng.
Nói chung, nguyên tắc chủ đạo là: bạn phải cảm thấy vui vẻ và thoải mái với mức lương của mình.
Trên đây chỉ là một số gợi ý. Nếu bạn có những kinh nghiệm gì thì hãy chia sẻ thêm nhé.
Đọc thêm tại: Ereka! http://bit.ly/2ZVgs9y