Bàn một chút về tình yêu...
Tình yêu giữa nam và nữ có thật sự là một chủ đề lớn nhất trong chủ thể tình yêu?
Có nhiều người luôn thắc mắc rằng, tại sao tình yêu có nhiều đối tượng, nhưng từ thơ ca, bài hát hay truyện, cả luôn tiểu thuyết ngày nay, hoặc trong cả những cuộc nói chuyện của những bạn trẻ gen Z và trung niên đều nói đến tình yêu trai gái. Có một người bạn đã từng hỏi tôi: “ Tình yêu có thể là yêu nước, yêu gia đình , yêu bản thân,… vô số tình yêu, sao bạn cứ mãi kể về tình yêu đôi lứa như thế?” Lúc ấy bằng mọi giá tôi phải trả lời cho bạn ấy, và trong đầu tôi chợt ùa về mọi thứ, nhiều thứ lắm, không kể hết bằng những lời lẽ, tôi nói với bạn rằng: “ Đúng nhỉ, tình yêu nhiều lắm, nhưng người ta luôn nói về tình yêu trai gái. Tình yêu chỉ là một phần nhỏ trong định nghĩa tình yêu, cô giáo cấp ba của mình từng nói thế, nhưng đối với mình, khi yêu một chàng trai nào đó, tớ sẽ biết luôn cách yêu ba mẹ, yêu chính bản thân, có khi lớn hơn cả mình còn yêu cả đất nước. Bạn biết vì sao không, lúc mình yêu một chàng trai tồi, hắn dùng lời lẽ cay độc nhất và tổn thương nhất để tổn thương mình, chính lúc đó mình lại thương ba mẹ mình biết bao, vì ba mẹ mình chưa bao giờ mắng mình như thế. Lúc hắn bỏ đi, mình đau lòng biết bao, vì chính mình cũng đã từng rời bỏ ba mẹ mà đi theo tình yêu kia nhưng mà lạ thật ba mẹ mình chưa từng bỏ rơi mình. Lúc hắn phản bội mình, mình buồn lắm, vì ba mẹ mình dù cho có hoàn cảnh nào cũng chưa từng làm vậy với mình”. Thế đó, tuy nó nhỏ như thế, nhưng đôi lúc nó làm chúng ta ngộ ra rất nhiều điều, những điều đôi lúc chúng ta nghĩ nó rất to lớn nhưng thật chất nó vô cùng đơn giản. Các bạn trẻ hay một ai đó luôn lấy tình yêu trai gái làm ví dụ hay làm chủ đề trong một cuộc trò chuyện cũng dễ hiểu thôi mà, đơn giản vì nó gần nhất, thiết thực nhất, vì đó là tình yêu dành cho một người xa lạ, không có sẵn, mà chúng ta vẫn tự nguyện dâng hiến trái tim của mình cho họ. Nói vậy không có nghĩ là chúng ta trốn tránh tình yêu, trốn tránh chính cảm xúc của bản thân mình, dù rằng nghe đôi lúc nó có vẻ là những thứ tiêu cực và đau buồn, nhưng nếu mình nhìn bằng một khía cạnh sáng sủa nhất của lăng kính cuộc sống này thì nó vẫn đẹp biết mấy, nó đem lại nhiều lại bài học tuyệt vời sau nhiều lần vấp ngã, nó đem lại những trãi nghiệm thăng hoa tuyệt vời mà không phải tình yêu nào cũng có. Cảm xúc tầm thường đó có đôi lúc cũng là một khao khát của nhiều người, vì ai cũng muốn được yêu thương và quan tâm vì họ xứng đáng.

Yêu
/yeu