Bàn luận ngắn về câu "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?"
Trước đây thì em cũng (gần như tuyệt đối) tin vào câu này dữ lắm nhưng mà bây giờ ngẫm lại thì mức độ tin giảm xuống thành "tương đối" thôi.
Vì sao vậy? Con người ai cũng có giới hạn về sức khỏe hết. Thế nên có việc này "đơn giản" với người này nhưng lại "khó khăn" với người khác. Mà bản tính con người thì tham lam nên muốn ôm hết phần của người khác về cho mình.
Từ góc nhìn đó thì em phát triển ra thì tại sao con người luôn muốn ôm đồm hết tất cả mọi thứ và "ích kỷ giữ lại cho bản thân" khi mà họ có thể chia sẻ công việc nặng nhọc, "gian khổ" đó cho người khác. Nhưng trao những công việc nặng nhọc (hoặc là cực nhọc) đó cho nguời khác thì khá là "vô nhân đạo", thêm nữa là trao cho người khác thì "phải" đụng đến tiền bạc. Nhưng đụng đến tiền bạc chưa phải là xong. Còn nhiều thứ phải suy nghĩ, đắn đo cân nhắc nữa. Câu hỏi đặt ra và tạm thời cũng là lời kết cho bài này là: SẼ RA SAO NẾU CHÚNG TA SỬ DỤNG NHỮNG THIẾT BỊ MÁY MÓC ĐẺ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC NẶNG NHỌC ĐÓ?