Image result for bắt cóc người đẹp
Khi người đẹp bị bắt cóc. Ảnh: Thu Điếu Channel
Nếu anh bắt cóc em, anh sẽ trói em lại bằng những sợi lụa Hà Đông. Lụa Hà Đông sẽ không làm em đau. Anh sẽ nấu cho tù nhân ăn mỗi ngày để đảm bảo tù nhân phải khỏe. Dinh dưỡng rau củ đầy đủ, nhưng sẽ ít calo hơn chế độ mà em đang ăn. Anh sẽ bắt tù nhân của anh lao động khổ sai bằng cách đi bộ 2 cây số và tập thể dục mỗi ngày. 
Và em yên tâm, anh sẽ không nhét bất cứ một cái giẻ hôi hám nào vào mồm em đâu. Anh sẽ không bịt mồm em lại. Anh sẽ lắng nghe mọi nỗi buồn bực trong lòng em, khi nào anh nghe không nổi nữa anh sẽ tống em vào phòng biệt giam. 
Anh sẽ tra tấn em mỗi ngày bằng những liveshow nhạc trữ tình với giọng hát của anh. Em sẽ phải điên lên mỗi khi nghe anh hát. Em sẽ phải vùng vẫy một cách tuyệt vọng, anh đã trói chặt em vào một cái ghế mà, khỏi chạy đi đâu hết. Em sẽ phải cầu xin anh lấy hai cục bông nhét lỗ tai em lại. Nhưng không, anh sẽ tiếp tục thì thầm những lời tình tứ trong lòng anh cho em nghe.
Vào mỗi bận trong này, anh sẽ cởi trói để em tắm táp và vệ sinh cá nhân. Anh không làm thay việc này cho con tin của anh được. Anh không giỏi việc chăm sóc cho "cô bé" của em hay anh có thể làm em đau khi kì cọ quá mạnh vào da thịt trên người em. Nên anh sẽ để em tự làm điều đó. Mỗi sáng em sẽ có thời gian để đánh răng, xịt nước hoa và trang điểm. Anh sẽ cho em 1 tiếng đồng hồ vào buổi sáng để làm đẹp, và nửa tiếng đồng hồ vào cuối ngày để tẩy trang. Không cho em thời gian để làm đẹp là một tội ác mà anh không nhẫn tâm làm, vậy nên anh sẽ cởi trói coi như là cho em chút ân huệ.
Để tránh cho tù nhân của anh buồn chán, anh sẽ trói hai chân của em lại, còn lại để đôi tay tự do lật các trang sách và ánh mắt thoải mái dõi theo những dòng chữ. Khi nào quá mỏi mệt, anh sẽ đọc cho tù nhân của anh nghe. Anh sẽ đọc một cách diễn cảm, trầm bổng, ngắt quãng, anh sẽ pha trò những khi tới đoạn vui, hay sầu não ở những khúc buồn bã. 
Anh phải đảm bảo rằng tù nhân của anh khỏe mạnh cả tinh thần lẫn thể chất, để mà thực hiện một kế hoạch thâm độc hơn của anh. Anh sẽ gọi điện tống tiền bố mẹ em, anh sẽ đòi một cái giá không thấp, nhưng sẽ rất chi là hợp lý. Anh biết rằng nhà em có thu nhập khá, em lại là con gái rượu của bố mẹ. Nên anh sẽ đòi ít nhất 20 tỷ, anh sẽ nói với bố mẹ em như thế, không thì tui sẽ đem con gái mấy người bỏ vô rừng hoang luôn. 
Thế rồi bố mẹ em sẽ phải hốt hoảng lên, lật đật bán mấy cái nhà họ sở hữu để mà chuộc lại em. Đúng rồi, họ sẽ phải rất hốt hoảng, họ sẽ báo công an. Nhưng em đừng tưởng có công an sẽ làm anh sợ, anh đã cọc cho mấy anh đó nửa lượng tiền chuộc rồi, anh mặc họ chung chi cho nhau như thế nào, anh sẽ chỉ lấy 10 tỉ thôi. 
Và khi lấy được tiền rồi, anh sẽ mang em đi trốn. Anh ngu gì lại đánh đổi em lấy 10 tỉ. Anh biết em còn nhiều giá trị hơn thế. 
Anh sẽ dùng 1 tỉ thuê một căn nhà trong 10 năm, không sang chảnh lắm đâu, ở một vùng không phải trung tâm thành phố, gần chợ để em tiện đi lại mua đồ ăn. Đồng thời căn nhà đó phải thật yên lặng. Anh cần lắm sự thanh bình, nghe em nói mỗi ngày đủ ồn ào bằng mười cái chợ rồi đó cô gái, nên chắc anh sẽ chọn thuê một căn trong hẻm, một con hẻm cụt. Anh sẽ trồng những chậu cây trên ban công, trước sân nhà, trên sân thượng. Anh sẽ chăm tưới chúng mỗi ngày. Anh sẽ bắt em phải trồng rau, không thì sẽ không có rau cho em ăn đâu. Rau mua ở chợ nhiều thuốc trừ sâu và phân bón hóa học quá, em ăn không tốt đâu. 
Anh sẽ dùng 4 tỉ để mua một mặt bằng khác, nó hẳn phải có mặt tiền ở con đường nhiều người qua. Anh sẽ cho thuê với giá 10 triệu, số tiền này sẽ lo cho khoản chi tiêu để nuôi con tin của anh. Năm triệu cho em để đi chợ nhé, không hơn đâu đấy, đừng có mà nhõng nhẽo vụ này. Năm triệu còn lại là tiền điện nước và nhu yếu phẩm.
Hai tỉ anh sẽ đem đi gửi tiết kiệm phòng trường hợp bất khả kháng. Còn 3 tỉ cuối sẽ dành để vận hành một quán nước dưới tầng trệt của căn nhà mình. Anh sẽ sắm một bộ bàn ghế 3 sao thiệt xịn, tổng chi phí phải 300 triệu, khách ngồi phải đảm bảo sướng mông, đã lưng. Anh sẽ quất một con ti vi màn hình phẳng 100 củ, tất nhiên là phẳng hơn tấm lưng trước của em. Anh đùa thôi. Anh sẽ cho chiếu những bộ phim Hollywood kinh điển vào mỗi buổi tối. Và chi bạo cho dàn âm thanh surrounding của Sony giá 200 củ, khách đảm bảo như lạc vào trong thế giới của âm nhạc trữ tình dưới cái mát lạnh của con Mitsubishi 50 củ và ánh đèn đầm ấm như những thập niên 60 giá 50 triệu.
Doanh thu của quán anh sẽ chia làm 4 phần. Một khoản cho chí phí duy trì và nhân viên phục vụ. Một khoản để thuê hai anh barista, bartender hàng đầu Việt Nam cho quán. Khoản thứ ba là để nhập nguyên liệu, anh sẽ mua những hạt cà phê ngon nhất Cầu Đất, Đà Lạt đem trộn với những hạt cà phê tinh túy nhất của vùng đất Buôn Ma Thuột. Rồi anh sẽ nhập những chai Bordeau đỉnh cao nhất của Pháp, những chai Champagne hàng trăm tuổi đời, và những chai Vang Đà Lạt nhất phẩm. 
Khách uống xong đảm bảo mê, không phải mê rượu, mê cà phê, mà là mê nhau. Họ sẽ phải kéo đến quán anh lũ lượt hết lần này đến lần khác. Anh sẽ làm quán nước thành một thánh đường cho những con chiên tôn thờ cái đạo của tình yêu. Ở đó, anh sẽ tổ chức những lễ kết nạp đạo cho những đôi sắp tỏ tình với nhau, hay lễ cải đạo cho những đôi bị đổ vỡ.
Okay, anh đã nói hết kế hoạch của anh rồi đấy. Em có bỏ sót đoạn nào không? Anh biết nó còn nhiều chỗ chưa được kĩ càng lắm, nhưng em nghĩ sao về nó. Em còn thắc mắc gì nữa không? 
Nếu không thì mời em kí vào đây, từ giờ em sẽ là con tin chung thân của đời anh. Anh sẽ trói em bằng tình yêu của anh. Phòng giam của em, anh sẽ biến nó trở vùng đất thánh cho những cặp yêu nhau. Anh sẽ làm nó trở thành nơi lãng mạn nhất Sài Gòn này, các cặp đôi yêu nhau sẽ phải biết đến quán của anh như là nơi tình yêu của họ bắt đầu. Và em sẽ là người tù nhân muôn đời của vùng thiên đường đó, em có bằng lòng không? 
Nếu có thì mời em kí tên ngay vào đây. Em kí lẹ đi, anh có hẹn phải đi gặp mấy thằng bạn. Anh muốn hỏi tụi nó xem có loại trà nào làm người ta uống vào sẽ yêu nhau nhiều hơn không. Tụi nó mà bảo có thì anh sẽ nhập làm nguyên liệu cho quán mình luôn. Nên em quyết định lẹ đi. Anh sắp phải đi đây nhá.