Bản đồ Tâm #2: Phòng bệnh hơn trị bệnh?
Bản đồ Tâm thức, Giải mã Giấc mơ; Giải mã Dấu hiệu, Giải mã Biểu tượng, Giải mã Tín hiệu Vũ trụ, Ngôn ngữ Biểu tượng, Linh Thảo
🌟 WELL-BEING: 10 KỸ NĂNG HÀNG ĐẦU ĐỂ PHÁT TRIỂN TRONG LĨNH VỰC Y TẾ & CHĂM SÓC SỨC KHOẺ:

Ngành y tế & chăm sóc sức khoẻ đòi hỏi cả chuyên môn kỹ thuật lẫn sự tinh tế trong giao tiếp. Mặc dù các yêu cầu cụ thể thay đổi tùy theo từng vai trò của nghề nghiệp, 10 kỹ năng sau đây luôn được xếp hạng cao:
1. Giao tiếp: Giải thích rõ ràng thuật ngữ y tế phức tạp, lắng nghe tích cực bệnh nhân và xây dựng lòng tin thông qua các phương tiện truyền thông không lời và cả lời nói chứa đựng vô số các biểu tượng, là điều rất quan trọng. Việc thấu hiểu ẩn nghĩa được mã hoá trong biểu tượng mà bệnh nhân nói, đòi hỏi chúng ta cần học hỏi để ứng dụng chuẩn xác kiến thức Ngôn ngữ Biểu tượng, là ngôn ngữ chung được sử dụng trong toàn Vũ trụ.
Chúng ta có thể học ngôn ngữ này tại UCM Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận và là Trung tâm Nghiên cứu & Giảng dạy hàng đầu về ứng dụng Ngôn ngữ Biểu tượng vào phát triển cá nhân, Giải mã Giấc mơ & Dấu hiệu, tăng mạnh Trí tuệ Cảm xúc và Trí tuệ Tâm linh... Đặc biệt, chương trình đào tạo Nhà trị liệu DSSI Training tại trung tâm là một huấn luyện được thiết kế độc nhất, chuyên biệt về Bản đồ Tâm thức, nhằm hỗ trợ tiến trình chữa lành & điều trị.
2. Thấu cảm: Hiểu và đáp ứng đúng đắn với nhu cầu cảm xúc thực sự của bệnh nhân/thân chủ; xây dựng mối quan hệ phù hợp và thúc đẩy tiến trình điều trị hoặc chăm sóc sức khoẻ tiến triển đến kết quả tốt hơn; theo từng chặng. Một biểu hiệu của Thấu cảm là khả năng chấp nhận được nguyên nhân tạo ra yếu điểm/triệu chứng bệnh lý của bệnh nhân/thân chủ; mà hoàn toàn không có bất kỳ sự chỉ trích hay thái độ phê phán nào.
Mọi người, về cơ bản, ai ai cũng có trí tuệ cảm xúc và mức độ nhạy cảm nhất định, nên bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được năng lượng của sự đổ lỗi & chỉ trích... dù chỉ thoáng qua về mặt suy nghĩ hay thậm chí, ẩn trong năng lượng của đối phương.
3. Làm việc nhóm: Hợp tác hiệu quả trong các nhóm đa dạng vai trò công tác sẽ đảm bảo đội nhóm cùng cung cấp dịch vụ chăm sóc/hỗ trợ được liền mạch, nhất quán và giải quyết vấn đề biểu hiện thông qua bệnh nhân/thân chủ một cách hiệu quả.
Để hợp tác hiệu quả, ý định mở lòng ra để hợp tác với những người đại diện cho một bộ phẩm chất, đức tính và sức mạnh năng lực khác với mình... là một phần tiềm năng mà mình cần tích hợp và mình có bên trong, thông qua người đó, vai trò công việc đó... là điều cần để ý, quan tâm và thường xuyên tự nhắc bản thân.
4. Suy nghĩ phản biện: Phân tích thông tin, cân nhắc các lựa chọn và đưa ra quyết định sáng suốt là điều cần thiết cho việc chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị chính xác.
"Mọi thứ đều liên quan đến điểm cộng và điểm trừ của trạng thái ý thức." - Nguồn: Trích từ bài giảng tại UCM Việt Nam. Tiến trình suy nghĩ phản biện chính là khảo sát điểm cộng và điểm trừ của trạng thái ý thức biểu hiện qua trạng thái của cơ thể vật lý và cảm xúc, tâm lý và tâm thần của bệnh nhân/thân chủ.
5. Giải quyết vấn đề: Xử lý những tình huống bất ngờ một cách bình tĩnh và sáng tạo là điều then chốt trong môi trường y tế & chăm sóc sức khoẻ đầy biến động.
Quá trình giải quyết vấn đề thường xuyên va chạm tới phạm vi của sự tuân thủ, thẩm quyền, năng lực dẫn dắt và lãnh đạo đội nhóm vượt xa khỏi khuôn khổ chức danh và địa vị xã hội.
6. Kỹ năng kỹ thuật: Thành thạo về phần mềm, thiết bị y tế và quy trình công nghệ liên quan, bao gồm hiểu biết về cách sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế, thấu hiểu khả năng và hạn chế của công nghệ, sẽ giúp bạn tận dụng tiềm năng của các ứng dụng mới & công nghệ tiên tiến cho việc chẩn đoán, phân tích dữ liệu và chăm sóc cá nhân hóa.
Điều này cho phép bạn tập trung vào các tương tác trực tiếp bằng cả tấm lòng và "kho báu" Trí tuệ Cảm xúc + Trí tuệ Tâm linh với bệnh nhân/thân chủ... và tối ưu hóa quy trình làm việc thông qua tự động hóa.
7. Khả năng thích nghi: Chấp nhận thay đổi, học các công nghệ mới và thích nghi với nhu cầu biến đổi liên tục & vô cùng đa dạng của bệnh nhân/thân chủ sẽ dần dần thúc đẩy khả năng phục hồi những tiềm năng ẩn giấu và phát triển nghề nghiệp.
8. Quản lý thời gian: Ưu tiên nhiệm vụ, sứ mệnh (ý nghĩa thực sự ẩn đằng sau công việc), quản lý lịch trình bận rộn và đáp ứng thời hạn là điều cần thiết cho văn hoá chăm sóc chất lượng.
9. Năng lực văn hóa: Hiểu và tôn trọng các nền tảng văn hóa, niềm tin và phong cách giao tiếp đa dạng củng cố mối quan hệ với bệnh nhân. Đặt văn hoá chất lượng với giá trị đầu ra là phát triển phẩm chất của chính mình và đồng đội, lên ưu tiên hàng đầu, là bí quyết để hoá giải mọi khác biệt văn hoá.
10. Học tập suốt đời: Cập nhật các tiến bộ y tế & chăm sóc sức khoẻ, thực hành > thực nghiệm > thực chứng dựa trên bằng chứng cụ thể, logic và các nguyên tắc đạo đức nhằm đảm bảo chất lượng chăm sóc trọn vẹn.
Hãy nhớ rằng đây chỉ là điểm khởi đầu. Các kỹ năng cụ thể bạn cần sẽ phụ thuộc vào hành trình chăm sóc sức khỏe bạn đã chọn. Nhưng, bằng cách mài giũa và tích hợp những năng lực cốt lõi này, bạn sẽ tự chủ trong việc trang bị đầy đủ để điều hướng thế giới chăm sóc sức khoẻ đầy năng động và giàu ý nghĩa.
Kể cả khi bạn không công tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ & y tế, thì top 10 kỹ năng này vẫn hữu ích cho chăm sóc sức khoẻ gia đình bạn.
Nguồn hình: THIỀN AMM 68 🔑 CHỮA LÀNH, chương trình online Zoom hoàn toàn Miễn phí, do UCM tổ chức nhằm chăm dưỡng hệ sinh thái yêu thích Tâm lý học & Chăm sóc sức khoẻ trên nhiều cấp độ.
Hẹn gặp bạn lúc 20 giờ tối nay, thứ Năm, 22.2.2024 🙏💟
Chương trình mở màn cho chuỗi Thiền AMM định kỳ mỗi tối thứ Năm hằng tuần.

Tâm lý học
/tam-ly-hoc