Nhân thứ 3 ngày 3 tháng 3 một ngày thật đặc biệt của năm 2026 và ngày mình tìm lại được món quà rất qúy mà mình đã làm mất cách đây gần 4 năm, mình cũng không nghĩ sẽ tìm được. Mặt dây chuyền mà chị đã tặng và vì chính món quà này đã khích lệ mình rất nhiều về việc "không từ bỏ" nên cảm giác tìm lại mình thực sự rất vui, rất thích.
Dự định hôm nay tan làm mình sẽ làm nail, sẽ tự cho mình thời gian nghỉ và chăm lại "khu vườn" của mình với một phim mới ra tại rạp nhưng về đến nhà lại gặp cơn buồn ngủ, không sao gọi cho nhà rồi đi cũng chưa muộn. Nhưng kết quả trố mắt, sau nhiều ngày không ngủ đủ mình đã thả cửa để mình chợp mắt hẳn 1 tiếng, chiếc bụng cũng bắt đầu reo hò đòi bánh, chạy cả con phố cũng không còn món bì cuốn chay yêu thích, hóa ra ngày thường ăn chay đơn giản chứ đến ngày rằm ăn chay lại là điều khó vì hàng quán nào cũng đông.
Mình là một đứa yêu thích với thói quen ngang ngược, quay lại quán cũ, mạnh dạn order món mới vì không có món nào mình ưng còn hết, định vừa mua xong sẽ đi làm nail thì 2 nơi đều từ chối mình, có phải rằm là tiệm về sớm đi không nữa.
Mang một tâm trạng cũng không biết vui hay buồn, mình ghé chùa gần nhà, chùa đóng cửa, rất khẽ mình ngồi trước cổng chùa và lắng nghe gió, mình nghe hết sức và bằng cả trái tim. Mình đã nguyện cầu mình hạnh phúc và vui vì những con đường phía trước, hôm nay gió cũng lớn nhưng không lạnh, vẫn là không khí còn hơi se lạnh của vị Tết, đâu đó một chiếc lá đa khẽ rơi vào tay mình, hóa ra hạnh phúc cũng đơn giản là khi không còn chấp, không cần xem mình có gì mà chỉ biết rằng mình đủ, đủ đầy với hiện thực.
Hạnh phúc hôm nay là mình được ăn no, hạnh phúc vì không làm nail được nhưng lại có thời gian reset lại tâm mình, hạnh phúc vì tìm lại món quà yêu thích, hạnh phúc khi chiếc điện thoại cũ lâu năm chứa đầy kỉ niệm nhưng không dùng vẫn còn hoạt động, hạnh phúc khi vẫn nghe được những cuộc gọi thân thương và hạnh phúc vì hành trình vừa qua mình sống thật kêu hãnh, chăm chỉ làm việc, có cố gắng, có định hướng, có mục tiêu, có hoài bão và cần quyết tâm hơn nữa nhé!
Đúng là chỉ khi bản thân mình muốn thì vũ trụ sẽ lắng nghe mình, một trái tim khá cứng đầu nhưng lại lương thiện.