Hải Phòng, 23/02/2022
Chào mọi người mình là Hồng đây.
Tối nay mình lang thang trên Facebook thì thấy một bài viết của fage VTV24 về chủ để
Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau khổ, áp lực khi luôn cảm thấy bản thân mình thua kém bạn bè đồng trang lứa?
#Podcast #OiNgheNe #peerpressure
Gần như gay lập tức mình có một ý nghĩ phản biện trên các nội dung trên. Mọi người hãy nhìn vào ví dụ về các VĐV nữ đội tuyển QGVN.
1. Quanh năm suốt tháng các bạn, các chị cố gắng với trái bóng với mức lương, thưởng bèo bọt, có đủ chi tiêu? Những con người đó họ có các mối quan hệ khác không? Họ có quan tâm đến việc bạn bè mình đã thành công ra sao không?
Họ có chứ, bản thân ai cũng có nhu cầu chính đáng, quyền được thỏa mãn những nhu cầu mà, nhưng những người con gái ấy, họ làm gì? Họ không đòi hỏi, họ cố gắng, tiếp tục cố gắng, phấn đấu, tiếp tục phấn đấu và thành công mới đến với họ như ngày hôm nay.
2. Vì đam mê, vì niệm tự hào dân tộc, các VĐV nữ chị bao nhiêu áp lực, họ đâu được nhận được nhiều sự động viên, quan tâm như bóng đá nam ( thời gian trước ).
Dù bạn đi học, đi làm, hay như các VĐV nữ đi đá bóng thì gia đình cũng là động lực, điểm tựa, nơi có nhưng người động viên bạn, tin tưởng bạn.
Câu chuyện được chia sẻ từ HLV Mai Đức Chung..... Nhiều VĐV nữ có lương là 1tr9, nó cũng chỉ coi là trợ cấp nhưng họ vẫn cố gắng gửi về cho gia đình 1tr5 và chỉ giữ 400k để chăm sóc cho cán nhân, câu chuyện có thể khác đôi chút nhưng sự thiếu thốn, khó khăn của những VĐV nữ là điều không thể chối cãi.
Họ vẫn phấn đấu đấy.... Họ vì cái gì? Vì tiền ư ? Không vì trách nhiệm, đam mê, niềm tự hào dân tộc đấy.
3. Thưởng tết? Các VĐV nữ có được bao nhiều, HLV Mai Đức Chung trước đây đã phải kêu gọi để giúp các VĐV nữ thêm tiền thưởng tết....
Có bao giờ các bạn nghĩ rằng các VĐV nữ mong muốn, kỳ vọng sự quan tâm từ cộng đồng, đất nước với họ không? Họ chắc chắc là có nghĩ về nó, nhưng rồi sao? Từ khi bóng đá nữ Việt Nam thành lập đã biết bao nhiêu thế hệ đi qua, bao nhiêu con người dành cả thanh xuân để tiếp lửa, cùng trái bóng tròn? Có ai nghĩ rằng đến bao giờ công sức họ được đền đáp không?
Nếu họ làm vậy thì sẽ không có được giá trị như ngày hôm nay, làm sao một con người có thể sống với mức lương, trợ cấp như với VĐV đội tuyển Việt Nam, nếu có thì chỉ có bộ đội thôi ạ :)))
4. Sự thành công là bao lâu? HLV Mai Đức Chung đã cùng bóng đá nữ 30 năm, đến giờ đây ông mới thực sự được tôn vinh, trước đó dù đạt được nhiều thành công nhưng như ông nói: "Chưa bao giờ bóng đá nữ được quan tâm như bây giờ".
Thành công đến sớm ư? Haha vậy nó đâu phải thành công, phải không nào? Thành công phải có sự cố gắng, thất bại, có buồn, có vui, ít nhất bạn phải có sự kiến trì thì mới nhận thấy sự tồn tại của thành công.
.............
1 còn người hơn 70 tuổi, công hiến 30 năm mới đâu đó nhìn thấy hi vọng, thành công, trong thời gian đó có biết bao VĐV nữ phải chịu sự thiệt thòi.....
Họ đâu có than, họ đâu có tuyệt vọng.
Bạn là những người trẻ, tại sao phải tuyệt vọng, bạn thấy cuộc sống này k tốt sao?
Bạn muốn ở một quốc gia bên Châu Phi, Tây Á? Hay ở Triều Tiên?
Suy nghĩ tích cực không giúp bạn giàu hơn, có ích hơn nhưng suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn không khác gì một kẻ thất bại!!!!