Bạn đã xem "Bạch Tiếc" live action chưa?

Con film gây tranh cãi từ khâu chọn diễn viên khi mà bắt hoàng hậu Gal Gadot ghen tị với nhan sắc của Bạch Tuyết (nghiêm túc đấy à). Đi xem xác định là ko trông đợi nhiều, thế mà cũng phải giật mình vs kịch bản film. Phim này ko sợ spoil vì cơ bản nó bê y xì từ cổ tích.
Trước mắt cần phải hiểu 1 chi tiết trọng điểm của film này: Hoàng hậu đẹp vl.
Tại vì chi tiết này sẽ là yếu tố xuyên suốt và giải thích gần như trọn vẹn diễn biến, tâm lý nội tâm nhân vật của film.
Về kịch bản thì thật sự chưa từng thấy 1 film live action nào có biên kịch lười biếng như này. Hầu như diễn biến film y xì đúc từ chuyện cổ tích, trừ 1 vài thay đổi nhỏ như ý nghĩa tên Bạch Tuyết, bồ của Bạch Tuyết thì ko có 1 sáng tạo nào khác cả, nên cơ bản nếu bạn éo đi coi, bạn chỉ cần ráp mặt bạch tuyết vs Gal Gadot là cũng hình dung được film diễn ra sao luôn.
Kịch bản đơn giản vậy mà film vẫn bôi được gần 2 tiếng nha. Cái này thì phải nói ông soạn nhạc gánh còng lưng. Cả film chắc diễn viên chỉ đóng 30%, 70% còn lại là hát và nhảy múa. Film disney đặc sản ca hát thì đúng, nhưng tới film này nó dài phải gấp đôi.
Người ta hát từ đầu tới cuối. Vui hát, buồn hát, sắp cho ai đó cook hát, tỏ tình hát, khuyên giải hát, hát vcl, hát kinh hồn bạc vía. Film này k có cửa thi Oscar là rõ, nhưng nếu có giải Ốt-Ca thì trao giùm, nv ca hát lầm lốn.
Cảm giác như là ông biên kịch nộp kịch bản sát deadline mà film dài có 30’, nên Disney phải dí ông làm nhạc bôi ra thêm hơn 1h toàn ca hát và múa. Cứ đoạn nào trống sượng là nhân vật nó bắt đầu hát. Mà được cái khen ông viết nhạc là nhạc film tương đối hay và bắt tai. Ổng viết hay tới nổi hoàng hậu mải hát mà quên xử tử ông thợ săn tội thả công chúa luôn. Vcl thật. Nhưng ko sao, hoàng hậu đẹp mà, đẹp làm gì cũng ok hết.
Nói về Bạch tuyết đi. Film Bạch Tuyết phải đổi thành Bạch Tiếc mới đúng, tiếc cho Tuyết vì là phản diện nó quá mạnh quá đẹp, nên mọi thứ của em trong film nó bị khiên cưỡng hết.
Công bằng mà nói, em diễn viên đóng Bạch Tuyết ko xấu, nhưng đem em bỏ vào đấu vs Hoàng hậu thì thật sự là quá thiệt cho em luôn.
Mụ hậu đẹp tới nỗi mà tôi nghĩ trong film đứa lẹo lưỡi nhất là ông lồng tiếng cho thằng Gương thần. Mỗi lần nói “bạch tuyết hơn bà” chắc ổng cũng trẹo hàm và mắc cười dữ lắm. Có khi thù lao của ông này nhiều nhất trong mớ diễn viên lồng tiếng film này vì đóng xong phải đi trị liệu khớp miệng nữa.
Nói về Hoàng hậu đi. Bả đẹp ok ha, đã nói từ đầu bài rồi, đây là chân lý chính của cái film này. Gal Ga dot vào film này thấy diễn xuất cũng có tiến bộ hơn xíu, chí ít thì nó ko 1 màu như mấy film hành động khác. Cơ mà tại bả đẹp quá nên vẫn k thấy bả ác tẹo nào luôn. Và đúng là rõ ràng bả là người tốt, quân lính tìm ra khu vực của Bạch Tuyết, bả mà kêu chúng m san bằng lun đi là hết film, nhưng ko, kêu quân lính rút đi, để tao giả làm bà già đi ép nó ăn táo, tại cổ tích nó z, t cũng đâu muốn đâu.
Rồi ở trên mê hát quên chém ông thợ săn thì nói r he. Hay việc chọn thuốc độc khử em Tuyết mà vẫn chọn loại thuốc độc nào trong sách có thuốc giải là “1 nụ hôn”, cmn tới đây ko Liêm thì ai Liêm.
ko có phản diện nào đã kiếm thuốc độc mà còn lựa kỹ lưỡng và chừa đường sống cho nữ 9 tới z. Đúng kiểu nữ 9, 9 tới nhừluôn mới được phản diện ưu ái như z.
Bồ của Bạch Tuyết nhạt vl nên ko biết phân tích sao, chỉ mắc cười mấy đoạn có hoàng hậu trông thằng chả thiếu điều muốn đổi phe rồi, tại vì như đã nói, mụ hậu đẹp bà cố luôn.
Bác thợ săn thì sao? Sai rồi, đây là bác thợ xăn mới đúng, phải xăn tay áo gánh Bạch tuyết còng lưng. Thả nó đi, giúp thằng bồ nó thoát, chỉ đường cho ae chiếm lâu đài nữa. Làm 1 đống thứ nhưng vẫn mờ nhạt để con Tuyết chiếm hết công. cay.
7 chú lùn thì tạo hình CGI cũng ok, còn lại trong film ko có j nổi bật hết. Tại kịch bản nó đơn giản quá mà, đâu có j thể hiện lắm đâu.
Quay ngược lại chửi biên kịch tiếp vì sự lười biếng. Bê y xì diễn biến của cổ tích vào nên y như xem kịch cho trẻ con. Vương quốc binh lính chắc được vài chục người. Phe Tuyết có vài người mà ra vào lâu đài chiếm này nọ như thật. Bị tù mà vượt ngục như đi ra đi vào WC. Xử lý diễn biến thì kém cỏi, chỗ nào bí thì bắt nhân vật hát, còn không thì để Bạch tuyết nói đạo lý.
Này ko phải Bạch Tuyết, mà là Bạch Thuyết mới đúng, thuyết giáo đạo lý, thông não chi thuật rất nhiều. Tưởng đâu đang coi Naruto ko à. Tay k tấc sắc nhưng vẫn đòi 1 mình solo cả lâu đài đầy binh lính, mà nói kiểu gì mà 7 chú lùn và hội ăn cướp tung hô như đúng rồi. Phe Tuyết chắc chưa tới 15 người mà tự tin rạng rỡ đòi giải phóng lâu đài. May là biên kịch ép thắng, chứ thua thì thành Bạch Tiếc và 7 chú lầm rồi.
Được 1 điểm sáng cuối film là biên kịch lồng vào thông điệp ẩn của cuộc sống. Lúc Bạch tuyết mặc áo đỏ, đứng đấu mồm với hoàng hậu mặc áo xanh nước biển, ở sau là dân chúng cổ vũ (đoạn này chụp trong rạp nên hơi mờ).

Quen he, y chang Man đỏ vs Man xanh đang ngồi thuyết phục người dân coi Thành Manchester màu gì. Thề lúc nhìn cảnh áo đỏ áo xanh đấu võ mồm cười bò. Hẳn thằng cha biên kịch cũng là fan MU luôn, vì chỉ có trên film mới được viết kịch bản khao khát màu đỏ thắng màu xanh.
Phải nói là quả xử lý của Bạch Twist à nhầm Bạch Tuyết nó đỉnh nóc thôi rồi. Trông nó rất là Yugi mỗi lần sắp thua, lải nhải tình bạn, nhạc nền nổi lên và oánh vỡ alo mấy con rồng của Kaiba. Biên kịch, cho xin 1 lạy.
Vậy ai nên đi xem film này? Trẻ em xem được nha, vì nó đơn giản đến ngô nghê nên tụi nhỏ coi ổn và dễ hiểu. Đám thú vật trong film cũng tạo hình xinh xắn, 7 chú lùn cũng cute. Còn người lớn ai nên xem? Ai thích gái đẹp thì đi coi Hoàng hậu cũng ok. À còn 1 lượng lớn người nên đi xem nữa, đó là fan MU.

Movie
/movie
Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này