Bạn đã từng tìm hiểu bản thân mình chưa?
Chúng ta từ nhỏ đã được dạy làm cách nào để kết bạn, giao tiếp, hiểu người khác, chứ không phải là kết bạn, giao tiếp và tìm hiểu chính bản thân mình. Chúng ta còn tò mò học về ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, nét mặt để đọc vị người khác, liệu chúng mình đã từng bao giờ nhìn mình trong gương và thật sự phân tích để hiểu mình chưa?
Khi bạn của bạn, người yêu bạn hay những người xung quanh bạn buồn, bạn đều sẵn sàng chạy đến để lắng nghe, trò chuyện và tìm mọi cách để giúp đỡ họ. Nhưng khi bạn buồn, bạn hiền có ngồi lại và tự hỏi bản thân vì sao buồn, lắng nghe câu chuyện bản thân và tìm cách để giúp đỡ bản thân mình chưa? Mình nghĩ bạn sẽ tìm một người bạn tâm sự, nhưng nỗi buồn thì cũng sẽ vân ở đó thôi, và nó dần dần biến mất. Nhưng bạn hiền ạ, nỗi buồn chỉ vơi đi trong khoảng thời gian đó, rồi nó sẽ xuất hiện trong một hoàn cảnh và thời gian khác nhưng cũng giống như vậy. Chỉ có mình, chỉ có chính bản thân chúng mình mới tự giải quyết được những điều này thôi.
Bạn có phát hiện ra, chúng mình quan tâm người khác nhiều hơn bản thân chúng mình không? Có chứ nhỉ? Một số bạn sẽ thuộc dạng overgiving (cho đi quá nhiều), và mình cũng từng thế, mình luôn muốn làm người khác vui vẻ, hài lòng, nên cũng đã tự tạo ra những sự thất vọng, hụt hẫng và buồn khi người ta không quan tâm nhiều như mình.
Và … mình lại làm việc với bản thân mình. Haha. Mình lắng nghe cậu ấy (bản thân mình), cậu ấy đã ở đó rất lâu … một mình rồi, ngồi co ro và buồn như một đứa trẻ. Mình đã dành thời gian trò chuyện, tâm sự và vỗ về bạn ấy như một người bạn. Đúng vậy, mình đã làm thế, mình sẽ không diễn tả chi tiết vì có lẽ bạn sẽ nghĩ là kỳ lạ.
Đối với mình, chặn đường tìm hiểu chính mình là rất dài, nhưng rất thú vị và đáng để làm và mình cũng vẫn đang trong quá trình này thôi. Hi vọng bạn hiền cũng như mình đang trên chặn đường này, còn nếu chưa thì không sao cả, không bao giờ là quá trễ để hiểu mình, để yêu chính mình.
Hãy yêu chính mình.
Hãy lắng nghe chính mình.
Hãy vỗ về an ủi chính mình.
Hãy ôm chính mình.
Cảm ơn bạn hiền, mình tin mọi điều tuyệt vời nhất sẽ đến với bạn.
Bài tiếng anh trên insta: @sharewithuyen
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung