Bạn có muốn khai thác một góc nhìn sâu hơn về HOPE - HI VỌNG?
Câu trích dẫn “Hope is a good breakfast, but a bad supper” - Francis Bacon sẽ cho bạn câu trả lời thú vị về điều này.
Người ta thường cho rằng hi vọng là một điều tích cực, lạc quan. Thiếu hy vọng thì cuộc đời sẽ nhiều gam màu ảm đạm. Hy vọng giúp con người có thêm dũng khí vượt qua nghịch cảnh. Nhưng với Francis Bacon, niềm hy vọng chỉ tốt vào một thời điểm nhất định, một thời điểm nào đó trong ngày, còn nếu lúc nào cũng hy vọng hoặc cụ thể hơn là vào cuối ngày mà bạn vẫn tràn trề hy vọng thì... bạn nhầm rồi đó. 
(Psychology Today)
Đúng ra, hy vọng khi khởi đầu một ngày mới là một điều tốt bởi vì đây là lúc bạn đặt ra các mục tiêu, kế hoạch và tràn đầy niềm tin hy vọng để thực hiện nó. Trải qua một ngày là khoảng thời gian để bạn biến các mục tiêu của bạn thành hành động. Vậy cuối ngày bạn nhận được gì? 
Đó đúng ra phải là sự thỏa mãn vì bạn đã có một ngày miệt mài trọn vẹn hành động để đạt được những gì bạn mong muốn. Nếu mọi thứ vẫn chỉ là hy vọng, thì ngày qua ngày chúng ta sống trong hy vọng mà không một thành tựu nào đến trong cuộc đời.  
Vào cuối ngày, hay cuối đời, một bữa tối ngon phải là cảm giác hạnh phúc, thỏa mãn vì chúng ta đã nỗ lực cả ngày hay cả một đời để hoàn thành mọi ước nguyện, chứ lúc này không còn chỗ cho hy vọng nữa.
Vậy bạn đang cảm thấy hy vọng hay thỏa mãn? Bạn có trải nghiệm nào về điều này không?