Bạn đọc sách, bạn biết rằng ở đâu đó trên quả đất này có những nơi có những thành phố cổ 1000 tuổi, có những nơi có những món ăn ngon tuyệt vời nhìn là chỉ muốn ăn ngay, ,có những nơi có cả cánh đồng hướng dương bát ngát đẹp ngất ngây,.... Bạn chưa đến bao giờ, chưa nhìn thấy bao giờ, bạn có tin không?
Cũng thế, bạn đọc những câu truyện huyền thoại, những câu chuyện thần bí từ những thời xa xưa ở nước Nam như Lĩnh nam trích quái, Truyền kỳ mạn lục, Việt điện u linh,.... Bạn có tin không? 
Hồi trước có đọc trên spiderum mấy bài về tử vi, bói toán,... Nói chung là những chủ đề liên quan đến tiên đoán số phận của ai đó. Mình thì không sành lắm về những thứ trên, nhưng mình có đọc và tìm hiểu nhiều câu chuyện liên quan đến chủ đề trên. Một ví dụ như Bên Tàu thì có chuyện Trần Bình biết mình nhiều mưu đi ngược lại đạo gia nên biết con cháu sẽ khó thành đạt.
Hay như bên Ta có chuyện Trạng Trình tinh thông y, nho, lý, số có nhiều giai thoại tiên đoán được tương lai.
Đó, bạn chỉ biết qua các câu chuyện như thế, bạn có tin không?
Có một câu chuyện mình tìm hiểu và đọc được một câu chuyện thời xưa về một người đi bói một quẻ cho bản thân, biết mình tuổi này thế này, tuổi kia thế kia và sẽ mất khi nào?! Thế là ông quyết tâm thay đổi vận mạng bằng cách sám lỗi, tu tâm, dưỡng tính, làm nhiều điều thiện, điều lành. Sau đó, ông viết lại quá trình bản thân thay đổi và kết quả thành sách truyền lại đời sau để khuyên con, gọi là cuốn Liễu phàm tử huấn.
Bạn có tin không?
 Những câu chuyện thần bí, những huyền thoại, những câu chuyện về số phận khác có vẻ huyền ảo, kì bí và khó tin nhưng chưa chắc đã là không thật, có thể vì ta chưa nhìn thấy, chưa trải nghiệm, mà nếu là không thật thì sao lại được lưu truyền và viết thành sách truyền lại cho nhiều đời sau? 
Tin hay không tin?
Nhưng, nếu bạn để ý thì có một điểm chung của tất cả những câu chuyện huyền bí trên là đều khuyên con người cố gắng làm điều thiện, tránh xa điều ác. Chắc không phải tình cờ, nhỉ?