Cuộc sống thật vô nghĩa nên chúng ta không có những niềm vui, sự hướng thú, và cảm quan về mọi thứ trong cuộc sống. Mỗi giây phút tồn tại của chúng ta như những chiếc lá rơi vô định. Nếu không có một mục đích thì nó sẽ trở thành vô nghĩa.
“Cuộc sống có ý nghĩa khi bạn có động lực, đặt mục tiêu và theo đuổi chúng không gì ngăn cản được.”
Life takes on meaning when you become motivated, set goals and charge after them in an unstoppable manner.
Mục tiêu là gì? Tại sao chúng ta lại cần mục tiêu?


Mục tiêu là một ý tưởng của tương lai, hoặc quả mong muốn được đặt ra nhằm hướng chúng ta tới một thứ đã dự định sẵn để quyết định cố gắng thực hiện nó.
Nó như là một sứ mệnh của cuộc đời mình và chúng ta luôn cố gắng để đạt được điều đó.
Vậy mục tiêu có quan trọng không? Vâng mục tiêu rất quan trọng. Nó như là 1 khẩu hiệu, trọng tâm mấu chốt của vấn đề. Nó giúp ta định hướng được mục đích cá nhân nhằm mong muốn đạt được 1 điều nào đó mà chúng ta nỗ lực đạt được nó. Mục tiêu cuộc đời luôn luôn thay đổi để thích nghi với những điều kiện hoàn cảnh như tháp nhu cầu của con người:


Tất cả mọi thứ luôn được thay đổi khi mục tiêu của bạn đã đạt được lúc này bạn sẽ tạo cho mình 1 mục tiêu mới và tiếp tục cố gắng đạt được mục tiêu mới đó. Điều đó sẽ tạo nguồn năng lượng mới để giúp bạn có thêm định hướng mới cho cuộc sống.
Giá trị cuộc sống?


giá trị cuộc sống được coi là những điều chúng ta cho là quý giá, là quan trọng, là có ý nghĩa đối với cuộc sống của mỗi người. Giá trị sống trở thành động lực để người ta nỗ lực phấn đấu để có được nó. Không chỉ thế giá trị cuộc sống còn là những điều chúng ta học hỏi và truyền lại cho thế hệ sau này. 
Nói chung giá trị cuộc sống là những món quà tuyệt diệu nhất dành cho bản thân mỗi người. Đối với giá trị cuộc sống mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng không ai giống ai. Tuy nhiên tất cả đều là những ký ức, kỷ niệm tốt đẹp nhất mà chúng ta muốn gìn giữ chúng.
Và hãy luôn nhớ rằng bản thân của mỗi người đều có những giá trị riêng vì thế bạn sẽ cảm nhận riêng biệt của mình đối với cuộc sống cá nhân và cộng đồng.Tuy nhiên hãy cố gắng hoà nhập để giá trị của mình được nâng cao để cảm nhận quà tặng của cuộc sống bằng giá trị cuộc sống của chính mình.
Sự khác nhau giữa thế hệ Z?


Chắc 1 số bạn tò mò về thế hệ Z là gì nhỉ. Thực ra thế hệ Z là chỉ những bạn trẻ sinh năm 1999 trở đi. Có thể nói thế hệ Z là thế hệ trẻ được sinh ra lớn lên sự bắt đầu với việc công nghệ phát mới nhất đặc biệt là Internet. Với nền công nghệ cao cấp hướng con người nhìn ra thế giới, đồng thời với xu thế hội nhập của thế giới phương Tây đã giúp cho các bạn trẻ có những tuy duy mới đầy năng động và linh hoạt. Điều đó rất tốt trong sự phát triển của nền công nghệ mới hiện nay. 
 Có thể thấy là bây giờ thế hệ Z rất tích cực chia sẻ về cuộc sống của mình và tương tác trực tiếp với bạn bè bằng nhiều hình thức khác nhau trên mạng xã hội, nhất là thông qua live stream, vậy nên Marketer thời đại này có thể tận dụng độ hot từ những hình thức như live stream để quảng bá sản phẩm của mình. Với những mục đích "tiền nhiều để làm gì" để phục vụ như cầu đời sống bản thân và sự nổi tiếng với xã hội.
Khi nói đến thế hệ Z chúng ta cũng cần nhớ lại về các thế hệ trước. Nếu so sánh với sự năng động, luôn hướng tới cái mới, và xu hướng trẻ thì các thế hệ cũng dường như thụ động hơn hẳn. Họ chỉ muốn ổn định cuộc sống không muốn xô bồ. Bởi trên thực tế có thể nói chính độ tuổi làm ảnh hưởng đến tư duy của họ. Họ đã sống và trải qua những thứ mà thế hệ Z đã trải qua nhưng khi nhìn nhận lại cuộc sống họ lại càng lãnh hội được cuộc sống nhiều hơn thế hệ Z.
Lúc này họ không ít lựa chọn những thay đổi chóng váng mà lựa chọn sự chuyên trách đối mặt với mọi thứ họ lựa chọn xu hướng giá trị gia đình nhiều hơn giá trị cá nhân. Tuy nói rằng họ có tính áp đặt nhưng đó cũng chính do sự trãi niệm của mỗi người. 
Không có sự so sánh, hay sự khác biệt giữa các thế hệ. Mỗi thế hệ có những hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau nên không cho cái nào là tốt nhất, cái nào là xấu nhất. Mà hãy nhìn nhận cái mà họ đã tạo ra không nên phân bì bởi nếu đặt thế hệ này với thế hệ kia bạn sẽ nhận thấy họ sẽ có những trải niệm như thế hệ đó đã trải quá