Bài viết đầu tiên
Đúng như tiêu đề bạn vừa đọc đây chính là bài viết đầu tiên của mình trên spiderum nói riêng và trên mạng xã hội nói chung. Sau...
Sau khi đọc hàng loạt những bài viết chất lượng và mình tự hỏi trời làm sao mọi người có thể diễn đạt một cách tự nhiên như vậy? Làm sao để một con người “nhút nhát” như mình có thể rèn luyện kỹ năng viết, tư duy logic hơn đây. Làm sao để mình có thể truyền tải đúng được những suy nghĩ của bản thân tới mọi người rõ ràng hơn đây?... Mình khâm phục những con người đó và chỉ có một câu nói trong đầu mình:
Hãy viết bài trên Spiderum đi nào!!!
Nếu chưa từng thử viết thì làm sao ta có thể trả lời được những câu hỏi trên? Và chẳng suy nghĩ nhiều, cứ nghĩ được gì là mình viết ra thôi, buồn cười phải không khi mình nhận ra làm sao phải suy nghĩ quá nhiều phải đắn đo quá nhiều: “Liệu mình viết ra có ai quan tâm không? Liệu hành văn của mình có lủng củng không? liệu bài viết của mình có vô nghĩa không?...” thì việc quan trọng là “À cuối cùng mày cũng có được bài viết đầu tiên, cuối cùng mày cũng hoàn thành nó rồi, cố lên nhé, mày ơi”.
Trời mình cũng đã viết được tới đây rồi, hạnh phúc ghê! Ủa nút đăng bài đâu rồi ta!!!
Bài viết đầu tiên của bạn là gì?