Biết đến Spider từ khi anh Samurice bắt đầu làm cho Phê Phim. Đọc bài cũng nhiều nhưng hôm nay mới viết bài. Vì bây giờ mới có cảm hứng để viết ra một cái gì đó, muốn nói ra, muốn chia sẽ nhưng mạng xã hội không phải là nơi có thể để cho một người như mình có thể dùng. Mình ngại thể hiện bản thân, không thích người khác biết nhiều về mình, muốn tỏ ra một bề ngoài hoàn toàn khác...Và mạng xã hội thì show hết tất cả, có quá nhiều người quen  xung quanh. Có thể Spiderum là một forum lớn nhưng người quen của mình thì ít, và ở đây cũng ít biết về cuộc sống riêng của nhau. 
    Bài đầu tiên viết về quan điểm của mình về tình yêu. Hôm nay có một bạn hỏi mình :" mày không nhắn tin thường xuyên với Linh à?" (Linh là người yêu mình). Nó còn bảo :"Gặp nhau không thường xuyên như thế (ý là 2, 3 ngày 1 lần) không sợ người yêu đi với người khác à".... Chả là mình với người yêu ở ký túc cùng trường. Nghe nó nói vậy mình trả lời lại :"Nó đi thì tốt quá":))).!!! Ở đây mình muốn nói rằng, nếu cứ xa mặt cách lòng thì quả là không đáng gọi đó là tình yêu. Xa là một vị rất tốt cho tình yêu. Đối với yêu thực lòng, nó càng làm sâu sắc, đậm đà hơn. Còn về ngược lại, nó là vị đắng đến nhanh và đi nhanh ví như cafe đắng, bổ vào tâm. Và cũng cần biết rằng thuốc bổ đến mấy nếu không biết liều lượng cho đúng thì sẽ thành thuốc độc. 

Hôm nay mình nói như vậy vì mình quan niệm khác về thế nào là tin tưởng. Cô nói : em đang đi chợ với cô đồng nghiệp. Anh tin. Nhưng cô ấy đang làm việc khác. Vậy "tin" ở đây là sao? Nhưng chả nhẽ phải đến tận nơi chứng kiến hay hỏi vặn mấy câu : Với ai? ở đâu? mấy giờ về? ...Thà đừng hỏi cô ấy làm gì. Hỏi thì bạn có giúp được không? Nếu cô ấy tin tưởng bạn, cô ấy sẽ tin rằng trong một tình huống cần sự trợ giúp, người đó đầu tiên là bạn. Ở phía bạn, bạn hãy tin rằng cô ấy có đủ bản lĩnh cần thiết để làm công việc cô ấy chọn. Đừng gộp ý mình ở đây với những tin nhắn hỏi thăm trong lúc tan ca ngồi nhớ đến nhau. 
    Tin tưởng và chia sẽ là hai yếu tố không thể thiếu là điều ai cũng biết rồi. Nhưng đã có quá nhiều những cặp đôi kể cả tình yêu tuổi thanh xuân và cả tình yêu khi đứng tuổi đã bị mặt tiêu cực của vấn đề này làm rạn vỡ, cũng chỉ vì chưa thể kết hợp hài hòa 2 yếu tố trên. 
1.30am.5.8.18 
Hôm nay viết thế này thôi nhỉ. Cảm ơn các bạn và ... chính tôi đã đọc, vì mỗi lần nhìn lại tôi, tôi lại thấy những thiếu sót của bản thân cả về tư duy và hành động.