Huhu. Chuyện kể rằng, có một người đàn ông ở chung với một đôi tất (truyện theo chủ nghĩa siêu thật).
Người đàn ông sống trong cùng một thế giới, một quốc gia, một căn nhà với đôi tất. Họ đã gắn bó với nhau rất lâu, nhiều năm trời. Như đêm hôm trước thôi, trong cơn mưa đầu mùa đông, họ còn cùng đi làm về bên nhau. Người đàn ông trong cơn say vẫn cố tháo đôi tất, nhẹ nhàng đặt lên tấm khăn êm ái thơm phức, rồi mới an tâm đi ngủ.
Nhưng rồi một sáng, trong sự xô bồ của cuộc sống, đôi tất quyết định rời bỏ người đàn ông.
Người đàn ông vẫn sống trong cùng một thế giới, một quốc gia với đôi tất. Nhưng đôi tất đã quyết định lẩn trốn người đàn ông.
Trong cơn mê tỉnh, anh ta không thể nhớ mình đã làm gì có lỗi với đôi tất. Anh ta tìm mải miết suốt từ sáng đến chiều. Không thấy. Anh ta vẫn luôn tin tưởng vào mối quan hệ khăng khít giữa mình và đôi tất, nên đã bao lần khoe với bạn bè những giây phút ngọt ngào anh có với đôi tất. Nhưng anh ta đã ngồi ở đó, mồ hôi tuôn như tắm vì đã chạy khắp nơi, bới tung tất cả, mệt mỏi, vô vọng, trái tim thổn thức đập, vẫn không thể tìm được đôi tất của mình. Tất ơi, mi đang ở đâu? Sáng mai đi làm bằng gì đây?
Thế gian nhỏ xíu và anh ta không thể tin vào những điều đã diễn ra. Hoàn toàn khủng hoảng. Có một thứ ra đi, bỏ lại bên lề một người đàn ông buồn tênh. Nhưng đôi khi, chỉ đơn giản là đôi tất muốn biến mất. Vậy thôi.