Xin chào mọi người lại là em đây, sau một khoảng thời gian rất lâu không ra bài và có lẽ là sẽ không ra bài nữa... Như tiêu đề thì đây sẽ là bài viết cuối cùng về series "Theo đuổi crush" cùng lớp cũng như là bài viết cuối trên trang của em. Em đã giữ đúng lời hứa là dù kết quả có ra sao thì vẫn có bài viết rùi nhé.
Các phần:
Mọi người cũng biết rồi đó là dịch đã kéo dài trong một khoảng thời gian rất lâu, và các trường học cũng chỉ mới mở cửa một vài tháng trở lại đây thôi. Nhưng trong khoảng thời gian đó em với bạn vẫn nhắn tin trao đổi bài tập hay tâm sự với nhau như bình thường. Bạn vẫn vậy, vẫn lạnh lùng một chút nhưng đã tỏ ra quan tâm em nhiều hơn. Đôi lúc là những dòng tin nhắn đầy toxic như chê bai cơ thể của em và cả những thứ thầm kín của con gái không muốn ai biết hay nói đến. Và lúc đó em nghĩ rằng bạn chỉ đang giỡn và cố gắng "giúp" em nhìn lại bản thân để giảm cân. Và cũng đôi lúc những lời nói đó khiến em buồn cũng như tổn thương rất nhiều. Cũng trong giai đoạn ấy em và một anh khác - khá thân thiết, cũng có thời gian để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Viết tới đây mọi người cũng sẽ thắc mắc rằng sao em thích bạn kia rồi nhưng vẫn nói chuyện, tìm hiểu người khác? Theo em, chúng ta đừng nên quá quan tâm đến một người mà bỏ qua những mối quan hệ khác trong cuộc sống. Bên cạnh đó em và anh kia cũng quen biết nhau trước và anh cũng giúp đỡ khá nhiều trong nhiều hoạt động khác. Sau những tháng ngày tìm hiểu thì em và anh kia cũng đã tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc. Bản thân em cũng biết việc này sẽ xảy ra nên cũng đã suy nghĩ về tình cảm đối với bạn kia, cân nhắc khá nhiều và cũng đã hỏi bạn ấy rằng "Có thích mình không?". Và câu trả lời không cần nói chắc mọi người cũng biết là "Không, tao không thích và cũng sẽ không bao giờ thích mày". Và chính vì thế em đã quyết định mở lòng tìm hiểu người mới. Và có lẽ lúc bản thân không nằm trong mqh mập mờ đó nữa, em mới nhận ra tại sao những người bạn chơi thân chung quanh đều không thích, tỏ ra ngăn cản em crush bạn í. Qúa trẻ con và đôi phần "độc hại". Khi biết em có người yêu thay vì im lặng hay chúc mừng thì bạn ấy lại lôi người yêu em ra và so sánh hình thể của anh ấy và em. Cho rằng "Mắt anh đó có bị làm sao không vậy, lại quen người như mày?", "mày chẳng xứng với người ta đâu", "chúc vui, chẳng bền được đâu mà",...
Nhưng rồi mối tình ấy cũng chẳng được lâu và em là người đã ngỏ lời chia tay trước do một số lí do cá nhân. Và chẳng biết từ đâu bạn đó cũng biết được và bắt đầu rêu rao rằng em là một đứa trapgirl này nọ, trêu đùa tình cảm người khác. Bất lực và mệt mỏi, chính bản thân em cũng chẳng biết tại sao trước kia em chỉ có thể nhìn ra được điểm tốt của bạn ấy. Có phải càng thân thiết, chúng ta lại càng dễ bỏ qua những lỗi lầm không? Sau khi quen anh kia em cũng nhận ra rằng trước đó em chính là bị bodyshaming-thứ mà em đã nghĩ rằng là một lời nhắc nhở có tâm rất bình thường, điều em đáng phải nhận.
Tóm lại: 1. Em còn thích bạn đó không? - Không
2. Lí do tại sao? - Em đã giải thích ở trên
Cuối cùng: Em xin nhấn mạnh là ở đây em không cố gắng làm người bị hại hay nói xấu người khác khi không còn cảm tình. Tất cả là em biết và cảm nhận, em cũng không quy chụp bạn là người toxic hay gì cả. Em vẫn rất vui vì được quen biết và những kỉ niệm bạn mang đến.
Và cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này của em nhé. Chúc cho mọi người sức khỏe và trang Spiderum vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
Tạm biệt và cảm ơn
29/03/2022