Vài ba điều lơ mơ và dăm ba suy nghĩ chạy lung tung
Chuyện số 1:
Mình học chơi cầu lông, sau khi ngó nghiêng qua vài bộ môn thể thao thì mình chọn cầu lông, cũng đắn đo dữ lắm vì quá khứ giãn dây chằng làm mình khá ám ảnh với việc chạy nhảy linh hoạt. Ngày xưa chỉ cầm vợt tạt qua tạt lại, giờ mới thực sự chú tâm vào cây vợt và quả cầu. Eo ôi, cũng lằng nhằng ra phết chứ đùa. Nhìn các anh chị em phát cầu bụp bụp mà trong lòng ngưỡng mộ quá điiiiii. hihihi, lần này chơi cầu, mình muốn đi tìm câu trả lời cho vài câu hỏi (1) là có thực sự mình có khả năng học " tốt" mọi thứ mình quan tâm hay không, đặc biệt là tự học. (2) mình muốn trải nghiệm cảm giác chỉ làm nó ( chơi cầu) thuần túy mà không cần cung cấp nhiều phương tiện theo cảm giác phải có những thứ ấy mới có thể làm nó. Khá là tò mò, mình có mẫu suy nghĩ này từ vài năm trước những chưa thử cho điều gì.\
Chuyện số 2:
Nay mình sơn lại phòng ngủ ở quê. Việc sơn phòng ngủ giúp mình có thêm vài suy nghĩ (1) Chắc chắn là mình không làm những công việc tay chân trong môi trường độc lại hoặc nặng nhọc để tạo nguồn thu nhập. Có quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe phải đánh đổi, cái giá này cao hơn mức mình sẵn sàng chi trả (2) Không nhất thiết là những điều mình từng trải nghiệm, ngay cả những thứ mình chưa từng trải nghiệm thì cảm nhận của bản thân mình vẫn khá mạnh và chính xác, nên sau này mình sẽ cân nhắc hơn khi nghe lời khuyên từ người khác cho những điều mình chưa có trải nghiệm (3) Một không gian ngăn nắp và sáng sủa vẫn là tiêu chuẩn cơ bản mình sẽ bắt buộc phải thực hiện, điều này ảnh hưởng kha khá đến tâm trạng và cách thức mình phản ứng
Chuyện số 3:
Vẫn như 3 4 năm về trước, mình thích nhìn bản thân " bận rộn". Điều này không có nghĩa rằng mình thích làm làm và làm. Nếu có tiền để tiêu cả đời không hết, mình sẽ chẳng chọn đi làm mà đi học hết cái này đến cái kia, làm hết mọi thứ trên đời nếu mình gặp được. Chỉ là, mình không thích việc mình ngồi rảnh háng làm những thứ mà mình cho rằng không tạo ra giá trị cho mình mà chỉ phí thời gian, như lướt các trang MXH là việc điển hình hoặc các cuộc gặp gỡ không mang lại ý nghĩa với mình, nói chuyện/ nhắn tin về những drama,... đại khái là thế. Mình thấy cuộc đời thật hạnh phúc khi được lao động, suy nghĩ, cho dù làm bất cứ cái gì, đơn giản nhất là dọn nhà, nạp thêm nhiều thứ hay ho trong cuộc sống, đọc sách. Một điều ngược lại có vẻ mâu thuẫn với ý trên, thì là nếu không phải làm gì, mình sẽ ngồi im một chỗ ngắm cây cối mây trời, không ra ngoài được thì mình sẽ ngồi ngắm bể cá cảnh ở nhà. Chỉ đơn giản là ngồi im và chả suy nghĩ gì cả.
Chuyện số 4:
Hời ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
Tự dưng nay lại thấy yêu đời hơn hẳn, muốn được yêu. Giờ mà có anh người yêu xuất hiện, tui thề là mai tóm any đi trốn ở Ecopark Hưng Yên luôn, đi dạo vòng vòng trong đó, tìm mấy con thiên nga đang xông phi mổ nhau. Hỏi 1 tỷ thứ chuyện trên trời, rồi cũng kể một tỷ câu chuyện lúc anh ấy không ở cuộc sống của tui. Kể về những thứ tôi suy nghĩ, những điều tôi học được, những thắc mắc mà ai cũng kêu tui điên rồi. Kể về sự hạnh phúc và cả những lúc tui rơi xuống hố sâu đau khổ. Tui cũng thích lắng nghe anh ấy nữa, muốn nghe về những ngày tháng không có tui anh ấy đã trải qua những điều gì. Chuyện gì đã tạo nên được tính cách và con người anh ấy ngày hôm nay,... ôi dời ơi lắm chuyện quá. Thui tui sẽ đi ngủ để mơ. Bye bye

Thinking Out Loud
/thinking-out-loud