Ta đang ngồi uống cà phê expresso một cách dân dã ! Thế nhưng người pha chế đã tạo nên sự sang trọng bằng cách pha cà phê vào một cái tách bằng sứ màu trắng được đặt trên một cái dĩa bằng sứ cũng màu trắng kèm theo một túi đường cũng màu trắng nốt và một cái muỗng teaspoon bằng inox , đi kèm với thủy tinh dán nhãn hiệu Trung Nguyên Cofee rót đầy trà còn chất trà trong đó thì có trời biết ... Ấy vậy mà nó được tôn vinh sang trọng hơn hẳn, trà thì uống thoải mái hết thì lại châm mà chẳng thêm tiền hay phàn nàn nào . Thế tóm lại ta đang uống trà hay uống cà phê và trả tiền cà phê hay trả tiền trà , có một điều chợt nhận ra không phải trà rẻ tiền mà khi kết hợp với thứ sang trọng thì ta cũng sang trọng hơn hẳn .
Đối với người hiểu - thích - yêu cà phê vì cà phê có mặt khắp mọi nơi trên thế giới trừ những nơi ít người hoặc người hành tinh ngoài vũ trụ mới không biết cà phê là gì . Hơi buồn cười vì nhắc đến vũ trụ nhưng cà phê cũng có vũ trụ của nó không khác gì các siêu anh hùng trên điện ảnh bởi vì bộ phim nào cũng có cà phê , thế nên bất cứ ai sử dụng hay uống cà phê sẽ được ghi tên vào vũ trụ siêu to siêu khổng lồ của nó.
Ta tự hỏi mỗi lần có thời gian rảnh hay muốn tán gẫu hay bàn chuyện gì đó thì đa số sẽ mở đầu bằng : " cà phê không bạn"- " cà phê mày" - " cà phê thằng mặt nồi kia"hay cách dùng từ lịch lãm hơn ... thế nhưng khi vào quán thì có người uống nước cam vắt , nước có gas hay nhiều thứ khác . Cũng đau đáu vì những thành phần này chưa tham gia vũ trụ cà phê , chắc cũng là hương vị của nó và tên gọi mang thương hiệu "phân chồn - cức voi - hay cà phê pin..." thế nên họ tham gia vào vũ trụ nước uống mang tên là thức uống có gas hay có cồn thậm chí là cocktail.
Vui chứ nó như cuộc đại chiến giữa Hulk và Iron man vậy . Rồi bị anh iron man chơi xỏ cho anh Hulk bay đến hành tinh khác và cũng vô tình Hulk là bá chủ luôn hành tinh đó .
Tưởng lan man nhưng mà không , ý tôi là cà phê cũng có đối thủ thì cũng có đồng minh chứ . Như cô nàng mối tình đầu của Hulk dịu dàng , ngọt ngào tựa vị của Sữa tiếc là con của đối thủ nên cần phải khuấy đều để hoà vị không thì bị Bố nàng cho bay màu.
Hay Quá phụ đen , mạnh mẽ rắn rõi nhưng ngọt ngào như viên đường phèn ... tuy cứng cáp nhưng mà khi đã vào lòng anh Hulk thì cũng tan chảy .
Thấy chưa ... cà phê không cô đơn nhé . Và cũng hiển nhiên để nói về cái lý tưởng của cà phê trong vũ trụ này cũng y như bước chân của phi hành gia bước chân lên mặt trăng vậy:
"Đây là bước đi nhỏ bé của một người, nhưng là bước tiến lớn của nhân loại"
Câu nói đơn giản nhưng đó lại bao hàm nội dung lớn .
Thế nên chốt câu ở đây cũng chứng minh : một anh chàng đang cầm cây bút nhỏ viết lên tờ giấy to , trong một quán cóc nhỏ tại một vùng quê to thuộc thành phố nhỏ trong đất nước to trên một hành tinh nhỏ giữa vũ trụ bao la vậy !
Tất cả đều mang tính tương đối .
Đùa vậy thôi chứ để bài diễn văn này thành hiện thực thì cà phê cần thêm nhiều sức mạnh để vượt qua những giới hạn . Đêm qua cà phê có nghe bài hát mang tên Heaven ,kết câu " You're in my arms, we're in Heaven "
Tái bút một người uống đã tạo nên linh hồn của cà phê