Mấy bữa nay mình có theo dõi về những khủng hoảng xã hội: nạn phá thai, nạn mại dâm khoe thân đăng ảnh, nhiều cô gái ko tha thiết lấy chồng muốn thành singlemom chủ động
Nhiều người nói rằng do truyền thông blue pill nữ quyền đã tuyên truyền những điều dối trá, tẩy não phụ nữ, …
Theo mình nghĩ truyền thông blue pill chỉ là một trong những nguyên nhân thôi. Không phải tất cả.
MÌNH NGHĨ có 3 NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY KHỦNG HOẢNG XÃ HỘI HIỆN NAY: 
1.SỰ THAM LAM
2. GHÉT SỰ KHÁC BIỆT
3. GIÁO DỤC CON CÁI SAI CÁCH
Và mình nghĩ truyền thông blue pill chỉ lợi dụng điều này để thao túng thôi. Chứ blue pill không phải là tất cả nguyên nhân. 
1) Nguyên nhân 1: Sự tham lam
Tham lam ở đây là sự ham muốn nhiều thứ vượt quá khả năng. Con người thường mong muốn vật chất, tình dục, danh vọng, quyền lực và những yếu tố khác …
Đặc biệt, con người xưa nay chỉ quan tâm đến khía cạnh vật chất. Hồi xưa thì mình ko biết như thế nào, nhưng thời nay mình thấy lối sống coi trọng dục vọng ngày càng nhiều trong xã hội. Từ gia đình của những người bạn, đến họ hàng bạn bè thân thiết. Họ xem trọng tiền bạc hơn những giá trị tinh thần, ko quan tâm đến vai trò của gia đình. Vì vậy vai trò nữ tính, hay việc nội trợ chăm sóc con cái của người phụ nữ không được quan tâm, đơn giản vì nó chẳng kiếm ra tiền. Nên truyền thông bluepill đã lợi dụng sự ham mê vật chất để khuyến khích phụ nữ rời bỏ gia đình, ra ngoài làm việc kiếm tiền.
=>TỪ KHÓA ĐƠN GIẢN LÀ HAM MÊ KIẾM TIỀN, HAM MÊ VẬT CHẤT
Xưa kia, sex là một hành động thiêng liêng kết nối giữa 2 vợ chồng, nhưng bây giờ người ta chỉ xem tình dục chỉ để thỏa mãn thân xác thôi. Nên mới có vụ nạn mại dâm sugar baby sugar daddy tràn lan,..
Nếu muốn thoát khỏi sự ảnh hưởng của bluepill thì phải cho người ta nhận thức được tầm quan trọng của giá trị tinh thần như gia đình chẳng hạn.
2.Nguyên nhân 2: Ghét sự khác biệt
Con người thường thích những ai giống mình, ghét những ai không giống mình. Những người xưa nay đi ngược với những quan điểm đám đông đều bị chỉ trích, thế thôi. Bluepill chỉ lợi dụng điều này để gây ra mâu thuẫn.
Những trường hợp cá biệt xuất hiện, sẽ ko dc cộng đồng đón nhận.
Hồi xưa, người ta quan niệm đàn ông phải đi làm kiếm tiền, phụ nữ ở nhà nội trợ. Hồi xưa mà đàn ông ko có tiền sẽ KHÓ cưới được vợ, phụ nữ ra ngoài làm việc sao nhãng con cái dĩ nhiên sẽ bị chỉ trích.
Bạn có thể thấy Võ Tắc Thiên đấy, bà bị nhiều người chỉ trích vì lên ngôi hoàng đế, khác hẳn với quan điểm của thời xưa phụ nữ phải ở nhà nội trợ.
Thời nay xã hội thay đổi, đòi hỏi phụ nữ phải độc lập tài chính. Ai đi ngược lại xu hướng ở nhà nội trợ thì bị nói là ăn bám. Và nhiều người vợ muốn có một hạnh phúc gia đình phải lao ra ngoài kiếm tiền mặc dù ko thích.
Nhắc đến đàn ông, từ xưa đến nay, người đời luôn đặt gánh nặng kinh tế lên đàn ông, dù cho là trong xã hội cổ xưa hay hiện đại. Người ta luôn hướng nam giới học những ngành kiếm tiền như công nghệ khoa học, hay kinh doanh. Nếu lỡ có một anh chàng KHÁC BIỆT, say mê nghệ thuật hay giỏi giang trong lĩnh vực viết văn thì sao? Bắt họ những ngành khoa học công nghệ hay kinh doanh đúng là cực hình
CÁCH GIẢI QUYẾT:
Mình cảm thấy Redpill KO PHẢI LÀ GIẢI PHÁP CHO SỰ KHỦNG HOẢNG XÃ HỘI.
Muốn giải quyết được vấn đề xã hội, chúng ta phải kết hợp 3 yếu tố sau:
1. PhẢi kìm chế  DỤC VỌNG
2. Phải tôn trọng sự khác biệt
3. Thay đổi cách giáo dục
Chi tiết như sau: 
1. PhẢi kìm chế sự tham lam. Chúng ta phải biết đến 2 từ SỰ ĐÁNH ĐỔI. Chúng ta không thể có tất cả: gia đình, tiền bạc, hạnh phúc, tự do cùng một lúc.
Thời nay, con người tham lam, vừa muốn có hạnh phúc gia đình, vừa muốn có tiền bạc cho rằng việc nội trợ là vô dụng, nên mới đốc thúc phụ nữ đi làm. Khi đi làm, họ phải ĐÁNH ĐỔI thời gian cho gia đình mà làm việc. Không thể nào mà vừa chu toàn việc nhà, việc công được.
Còn nếu ai muốn tự do, sống thoải mái, thì khỏi có con, sống độc thân. Coi như hi sinh cái bản năng của con người. Cái giá phải chấp nhận là sự cô đơn khi về già, sự chỉ trích của cả xã hội 
2. Phải tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân.
Sai lầm của Redpill là áp đặt đàn ông phải mạnh mẽ, kiếm nhiều tiền. Còn phụ nữ nên lấy chồng trước 25, ở nhà nội trợ, ko nên tham gia lao động. Redpill ko tính sự khác biệt của nhiều trường hợp. Sai lầm của cả xã hội này cũng vậy, đưa ra những khuôn mẫu và ép buộc người khác phải làm theo ý mình.
Có vô vàn sự khác biệt trên thế giới, ko ai giống ai cả:
-Khác biệt về đam mê
-Khác biệt về kĩ năng
-Khác biệt về tài chính
-Khác biệt về tầng lớp
-Khác biệt về quan điểm sống
-Khác biệt về môi trường trưởng thành
Và hàng ty tỷ những khác biệt khác….kể hoài ko hết
Vậy bây giờ mình hỏi Pill một số câu hỏi sau:
-Một thằng con trai muốn làm đầu bếp có đáng bị chửi là đồ đàn bà ko?
-Một cô gái có hoàn cảnh khó khăn, phải kiếm tiền gửi về cho gia đình có nên bị loại khỏi thị trường lao động?
-Một anh chàng giáo viên nghèo có thể ko lấy nổi vợ và ko tìm được người phụ nữ cảm thông cho anh ta?
-Người phụ nữ đam mê sự nghiệp phải bị chỉ trích?
Và hàng triệu triệu người khác phải đau khổ vì sự áp đặt của xã hội, phải thay đổi bản chất của bản thân để phù hợp với những mong muốn kỳ vọng.
3. Thay đổi cách giáo dục
Cách giải quyết thứ 3 là dựa trên cách giải quyết thứ 2. 
Sau khi khám phá sự khác biệt của con cái, bố mẹ nên giáo dục phát triển những khả năng thiên bẩm, định hướng con đường tương lai.
Nếu sợ con hư hỏng, bố mẹ có thể áp dụng cách dạy của những bà mẹ Trung Hoa.
-Mạnh mẫu dạy con trai Mạnh Tử  thành thánh nhân. Khi con làm sai, bà ấy đã nghiêm khắc dạy bảo để con biết hối lỗi, ăn học thành tài. Vậy mà nhiều Redpiller lại nói mẹ đơn thân ko dạy nổi con.
-Mẹ Hổ Amy chua dạy 2 người con gái ngoan ngoãn, thành đạt . Bà áp dụng vài nguyên tắc để con gái ko bị sa ngã, hư hỏng làm đĩ phò như Pill nói.