Trước khi vào bài viết thì xin được phép chúc mừng tất cả những ai đã bỏ tiền mua vé tham dự concert của 2 nghệ sĩ kể trên. Các bạn đã có những giây phút phải nói là tuyệt vời nhất trong cuộc đời các bạn khi thỏa được đam mê "đu idol", nhất là các bạn khán giả Việt Nam. Có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc bỏ ra số tiền lớn để mua một tấm vé đi dự concert thế này có "đáng" không, rồi họ hát có hay hay dở. Mình không phải fan của ai trong số những người này, dù mình cũng thích nghe một số bài hát của họ. Bài viết này sẽ chủ yếu tập trung vào những lí do chúng ta cần tới những nhân vật như thế này đến Việt Nam.

1. Tiền:

Lí do lớn nhất và cũng là nguy cơ gây ra tranh cãi nhiều nhất. Phải rồi! Ai mà chả cần tiền chứ. Bất kể bạn có thích hay không thì tiền cũng đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Đặc biệt là đối với sự phát triển kinh tế thì nó lại càng cần thiết. Việc mời những tên tuổi lớn trong làng giải trí thế giới đến Việt Nam sẽ giúp cho cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới rõ ràng là tốt hơn rất nhiều cho ngành du lịch Việt Nam. Nếu như trước đây khi cần "đu idol" ở Đông Nam Á thì chúng ta thường sẽ phải bay những nơi như Bangkok, Jakarta, Singapore, Malaysia vì đó là nơi mà phần lớn các nghệ sĩ quốc tế sẽ chọn làm tour lưu diễn. Khoan bàn tới việc nó đã giúp cho các quốc gia đó kiếm được bao nhiêu, chỉ riêng việc chúng ta bỏ tiền ra để mua vé máy bay rồi chi trả cho việc lưu trú, mua vé tham dự concert cũng đã là đóng góp cho nền kinh tế của họ rồi. Còn giờ đây với sự xuất hiện của BLACKPINK và "Siêu nhân Cần Thơ" Charlie Puth, chúng ta sẽ không cần phải mất công đi lại nữa mà thay vào đó chúng ta chỉ phải mất tiền vé thôi, và việc mời những nghệ sĩ tên tuổi như vậy cũng sẽ thúc đẩy phần nào đó những người đến từ Indonesia, Thái Lan hay Singapore cũng sẽ đến Việt Nam và làm những điều tương tự như việc chúng ta đến nước họ "đu idol". Khi đó chúng ta có thể tự hào về việc đã tự tay làm giàu cho chính đất nước mình thay vì bỏ tiền ra làm giàu cho nước bạn.
VIệc mời được những tên tuổi lớn sẽ giúp ích rất nhiều cho Việt Nam trong tương lai
Không chỉ các nghệ sĩ, bất cứ một tên tuổi lớn trong một lĩnh vực bất kì nào đấy như thể thao, chính trị, văn học khi đến Việt Nam đều cũng có thể đem lại những giá trị tương tự. Hẳn nhiều người trong chún ta vẫn chưa quên hình ảnh Barack Obama, người lúc bấy giờ vẫn đang giữ chức tổng thống Mỹ dã đến và ăn bún chả Việt Nam. Sự kiện này nổi tiếng đến nỗi người chủ quán đã quyết định "niêm phong" bằng hộp kính để giữ lại làm kỉ niệm. Đối với các fan bóng đá, giờ đây ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản thì rất nhiều những đội bóng lớn ở châu Âu cũng đã chọn Đông Nam Á làm điểm đến yêu thích như Thái Lan, Indonesia và nếu Việt Nam cũng có thể làm điều tương tự thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không?
2. Nâng cao trình độ chuyên môn:
Nghe quen đúng không? Câu này ai hâm mộ thể thao, đặc biệt là bóng đá sẽ rất thường xuyên được nghe, nhất mỗi khi chúng ta mời được các đội bóng lớn đến đá giao hữu với Việt Nam. Âm nhạc cũng tương tự khi việc trình diễn với những tên tuổi lớn như Charlie Puth cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các nghệ sĩ Việt Nam trong việc học hỏi và trau dồi thêm những kiến thức và kinh nghiệm để có thể biểu diễn ở những sân khấu quốc tế. Chúng ta đã từng rất ngưỡng mộ việc Hàn Quốc có thể đưa những BTS và BLACKPINK đến những sân khấu rất hoành tráng ở Mỹ hay châu Âu lưu diễn thì giờ đây cơ hội để chúng ta có thể học hỏi và làm được điều tương tự đang ở ngay đây, tại sao lại không nắm bắt nhỉ? Không chỉ âm nhạc mà thể thao cũng tương tự. Những Arsenal, Man City, U20 Argentina hay mới đây nhất là Dortmund hẳn đã giúp cho bóng đá chúng ta hưởng lợi rất nhiều khi được cọ xát với những tên tuổi ở đẳng cấp thế giới. Cũng chính từ việc thi đấu và giao lưu như vậy mà giờ đây bóng đá Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc.
Chắc hẳn nhiều fan bóng đá Việt Nam vẫn chưa quên được hình ảnh này
Chắc hẳn nhiều fan bóng đá Việt Nam vẫn chưa quên được hình ảnh này
Trên đây là những lí do về việc tại sao chúng ta cần những tên tuổi như Charlie Puth hay BLACKPINK đến Việt Nam. Chung quy lại thì mục đích vẫn là vì tiền, tất nhiên là chúng ta cũng sẽ được hưởng lợi khi được "sờ tận tay, ray tận mặt" những thân tượng mà chúng ta yêu thích ở ngay trên chính quê nhà của mình thay vì chỉ biết ngắm nhìn họ qua màn hình TV.