TẶNG QUÀ GÌ CHO GẤU, EM GÁI NUÔI… 


Như tít, tập đặc biệt viết cho ngày 14/02. (Ai FA, hãy tận hưởng sự hạnh phúc vì đỡ tốn tiền với thời gian mua quà, chọn quà, tặng quà ra sao :P)


Tình hình là chỉ ngày mai thôi cơn bão valentine sẽ đổ bộ vào. Dự tính số người FA ở nhà đắp chăn trú bão, cầu mưa sẽ gia tăng một cách đáng ngạc nhiên. Dù mưa bão có to như thế nào cũng không thể cản được sức cản phá của một đám cháy, đó là “cháy nhà nghỉ”

Một số khác sẽ ra đường hóng bão, một số xem như đây là một ngày bình thường không có gì quan tâm. Tuy nhiên sẽ có một bộ phận không nhỏ khác sẽ tặng quà cho người mà mình thích vào ngày này. Bằng chứng là nhiều năm trước, giá mặt hàng socola vào ngày tăng đột biến, không những thế các mặt hàng thay thế khác như hoa hồng, cũng tăng theo... Và một số mặt hàng bổ trợ khác cũng tăng theo chóng cmn mặt, điển hình là durex và dầu ăn (mình chỉ nghe nói thế thôi, muốn hiểu thêm tra google:))

Trên tinh thần là vậy nhưng chọn quà gì, cách tặng ra sao thì không phải ai cũng biết. Và hơn hết việc tặng quà là cả một nghệ thuật. Đọc đến đây có lẽ anh em sẽ phông môi trợn mắt lên “Ôi dào, tặng quà mà còn nghệ thuật với chả nghệ thiếc. Mình tặng là tấm lòng, có tặng là tốt rồi”. Vâng tuy là thế nhưng anh em có biết rằng nếu biết cách tặng thì sẽ ghi điểm trong mắt gái như thế nào không? Để tặng quà hiệu quả cần chú ý:

-Thời gian tặng quà
Không chỉ là valentine mà các ngày như 8/3, 1/6, trung thu, 20/10, noel đều biến thành ngày “tình yêu đôi lứa” ở Việt Nam. Ngày mà các FA ở nhà lập dàn câu mưa, còn đôi lứa tay trong tay hạnh phúc :((. Và tất nhiên những ngày lãng mạn vậy thì việc tặng quà cũng là điều bình thường. Và một chú ý hết sức quan trọng đó chính là chúng ta phải nhớ ngày sinh nhật gái và tặng quà vào ngày đó. Các ngày trên chúng ta có thể quên tặng nhưng ngày sinh nhật gái thì không được quên :). Ngoài ra bất kì ngày nào trong năm, miễn là anh em thích, anh em cũng có thể tặng quà để tạo điểm nhấn.

-Chọn quà
Việc chọn quà cũng rất quan trọng, có chú thích mua quà đắt tiền, có chú thích tặng quà làm bằng tay, có chú thích tặng hoa, áo đôi... Nên nhớ, quà tặng không phải cần mắc tiền để chứng tỏ rằng anh em đã dành cho họ những tình cảm tốt đẹp như thế nào. Mà món quà sẽ trở nên ý nghĩa nếu như món quà đó thích hợp với gái, và người gái sẽ cảm thấy thích thú với món quà ấy chứ không phải anh em thích tặng gì là tặng.

Thứ hai, món quà cần phải phù hợp với “mối quan hệ” giữa anh em và gái. Đang cưa nó khác với đã yêu nhau. Chẳng hạn như đang cưa mà các chú tặng quần đôi, áo đôi thì gái nó chạy mất dép.
Quà tặng nên là những món quà có ý nghĩa bất ngờ, ngộ nghĩnh. Những món quà có thể để lâu mà không cũ, không hư hỏng, có thể trưng bày được. Vì hầu hết những món quà như vậy con gái đều rất thích. Khi nhìn lại những món quà ấy gái sẽ nhớ đến anh em. Cũng xin được gợi ý luôn đó chính là “kim cương” tệ hơn thì IP7 plus cũng không tệ =))

Quà cũng có thể là một bữa ăn, một nụ cười, cái nắm tay hoặc buổi hòa nhạc xem phim không nhất thiết phải là một cái gì đó quá xa vời. Nói chung là thiên biến vạn hóa. Tặng “quần chip” cũng là một ý kiến khá hay :))

-Cách tặng
Khi tặng quà mà chú nào im thin thít như gà mắc tóc thì chẳng thà khỏi tặng thì hơn. Anh em phải thể hiện làm sao để gái hiểu được sự chân thành, ý nghĩa món quà hoặc làm cho tim gái đập loạn nhịp vì bất ngờ thì xem như anh em đã thành công... Một cái “quần chip” cũng có thể làm nên cơ đồ :v

Đùa thôi, mạn phép kể 1 câu chuyện:

Hôm đó là 1/6, một chàng trai qua rủ cô gái đi chơi tết thiếu nhi (méo liên quan đến 14/02) thì thấy cô gái đang say sưa nhìn đứa bé hàng xóm đang chơi với búp bê. Chàng trai liền hỏi: “sao đăm chiêu thế em, lên xe đi?” Cô gái trả lời với vẻ buồn buồn: “Em nhớ lại ngày xưa mẹ thường hay mua búp bê cho em chơi. Bây giờ đã lớn rồi, tự nhiên nhìn lại em nhớ cảm giác đó, nó đã trôi qua rồi”. Thế là 2 người vẫn đi chơi như bình thường. Đi đến nơi về đến chốn. Sau khi đi chơi về, khoảng 30p sau, chàng trai quay lại nhà cô gái ấy, gọi cô gái ấy ra, giấu con búp bê sau lưng rồi nói :
"Cuộc sống không nên nghĩ rằng ước mơ trôi đi cả, anh tôn trọng cảm xúc thật của em, anh mua món quà này với mong muốn lúc nào buồn em có thể chơi nó như hồi còn trẻ con ..."
Sau khi nhận được món quà, cô gái ấy đã khóc lên vì xúc động và bất ngờ
Món quà đó là món quà xuất phát từ lòng chân thành.


Anh em có thể tặng quà kèm hoa và thiệp. Trong thiệp có thể kèm những lời yêu, lời hay... anh em có thể lên google tham khảo thêm. Nhưng hơn hết anh em nên nói bằng lời thì sẽ hay hơn. Hãy nói những gì chân thật nhất mà anh em nghĩ ra kiểu như: Tặng hoa bằng nhựa cho gái sau đó anh em nói: “Khi cánh hoa cuối cùng rơi xuống thì ngày đó cũng là ngày anh ngừng yêu em” (Đố mà tàn được đấy, hehe =)). Cái này là tùy thuộc vào trình chém anh em.

Mục đích của việc tặng quà là nêu bật bản thân con người của anh em ta chứ không được dùng món quà để mua “tình cảm” của gái bằng cách mua thật nhiều quà đắt tiền... Nếu làm thế, gái có chăng đến với ta cũng vì quà cáp làm lu mờ chứ không phải tình yêu đích thực. Khi quà anh em hết, thì tình yêu lúc đó cũng không cánh mà bay. Chính vì thế không được tặng quà quá nhiều và thường xuyên.

P/S: Đọc xong anh em thấy chịch ca không chỉ giỏi về “trịch” mà còn “chém ác vl” thì nhớ upvote nhé, mỗi upvote là một động lực để viết tiếp.

14/02 rồi, lạnh vl, tự hứa với lòng, FA một ngày nữa thôi, rồi đi kiếm gấu. Hầy…