THẦN CHÚ "EM ĂN CƠM CHƯA?"
Bàn về câu hỏi kinh điển "em ăn cơm chưa?"
Trong sự nghiệp làm chiên da tán gái của mình thì mình méo hiểu tại sao hầu hết mình thấy các anh em đi tán gái lại hay hỏi là "em ăn cơm chưa?" để mở đầu câu chuyện. Nếu anh em lâu lâu sử dụng thì sẽ đỡ nhạt nhưng tôi biết có nhiều anh em ngày nào cũng nhắn, mà còn hẹn đúng một mốc thời gian nào đó trong ngày chỉ để nhắn hỏi "em ăn cơm chưa?" Các anh em sẽ nghĩ crush sau khi đọc lời hỏi thăm "em ăn cơm chưa?" sẽ khóc thét lên vì cảm động? Tôi thề với mấy anh em là nó fail vkl ra. Sau đây tôi sẽ phân tích vì sao nó fail.
1. Trai hay hỏi em ăn cơm chưa sẽ thể hiện rõ với gái là mình là một người con trai vô cùng nhạt nhẽo, nhân sinh quan thiếu thốn không biết nói gì, hỏi gì để gái quan tâm nên hay hỏi em ăn cơm chưa để che đi sự khô khan đó, mục đích làm gái chú ý.
2. Trai dùng câu em ăn cơm chưa liên tục để hỏi thăm quan tâm đến gái dần dà sẽ thui chột đi khả năng sáng tạo các chiêu thức khác để đạt được tình yêu của gái. Mất đi sự hài hước tự tin của bản thân, lâu dần sẽ mất đi sự cuốn hút với gái.
3. Em ăn cơm chưa thể hiện sự hời hợt trong giao tiếp giữa người với người mà dân mạng hay gọi bằng hai từ thân thương đó là "cục súc". Mà giao tiếp không cuốn hút thì làm sao có thể chinh phục cưa đổ trái tim một cô gái?
4. Quá nhiều người dùng "em ăn cơm chưa". Vì sao lại quá nhiều người dùng? Tôi muốn nhấn mạnh với các anh em. Một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, thường gây được rất nhiều thiện cảm và chú ý của rất nhiều người xung quanh hay còn gọi là sự đeo bám sát sao của các "vệ tinh". Và có thể các vệ tinh đó cũng liên tục sử dụng câu thần chú "em ăn cơm chưa?" để cưa cô gái đó. Và rồi đến lượt các anh em cũng tiếp tục sử dụng thì chưa kịp mê mẩn các anh em thì cũng có khi gái bị ngáo đá và bội thực vì nghe hỏi "em ăn cơm chưa?"
5. Em ăn cơm chưa? Là dạng câu hỏi vô vị nên các anh em sẽ nhận lại một câu trả lời vô vị, mà câu hỏi và câu trả lời cùng vô vị sẽ không thể dẫn dắt được câu chuyện giữa các anh em với gái tới đâu cả.
6. Tôi đặt trường hợp "em ăn cơm chưa?" được sử dụng hiệu quả tài tình lắt léo thì  tôi nghĩ kết quả thành công cũng không cao do xã hội ngày nay sự giao tiếp qua các mạng truyền thông dễ dàng đã đẩy con người ra xa các cuộc gặp mặt nói chuyện trực tiếp. Nên vì thế thay vì nhắn tin hỏi "em ăn cơm chưa?" Hãy bấm mở khoá cửa chiếc lexus, ngồi vào trong, lái nhẹ nhàng điềm tĩnh tới trước cửa nhà gái, lấy ip11 promax điện thoại gọi gái xuống hỏi: "em ăn cơm chưa? Leo lên xe anh chở đi ăn phở"
Anh em tin tôi nếu làm đúng như những gì tôi nói, ngày này năm sau anh em đang thay tã cho con :p
Những chia sẻ ở trên là dành cho các anh em đang khởi đầu tán gái, chứ đã yêu nhau sau đậm thì "em ăn cơm chưa?" sẽ mang ý nghĩa khác đó là sự quan tâm nhẹ nhàng. Nên nhớ giữa đang tán và đang yêu là hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Mà nên hạn chế dùng thì tốt hơn vì quá phổ thông.
*Vậy giải pháp nào để thay thế cho "em ăn cơm chưa?
Thay vì hỏi ăn cơm, các anh em có thể bổ sung trong menu của gái như: em ăn phở chưa? Em ăn rau dền chưa? Em ăn mì tôm chưa?
Hoặc anh em hỏi "em ăn cơm chưa" kết hợp thêm một câu mang tính chất phủ đầu như: "em ăn cơm chưa? Nếu chưa thì em có thể ăn anh cho no nhé :)))"
Hoặc biến tấu ngộ nghĩnh "em ơi, cơm đang chờ em ăn á, ăn từ từ không mắc nghẹn vì nhớ anh nhé"
Tóm cái quần què lại là không được lạm dụng câu thần chú "em ăn cơm chưa?" mà bản thân anh em phải biết vận dụng, sáng tạo biến tấu nó đi thì mới thu hút được con gái, mới nhanh có vợ, mới nhanh đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mấy anh em được. Huầy...
P/S mùa dịch chán quá, kinh doanh không được, bể nợ mấy tỷ, đi viết dạo kiếm upvote sống qua ngày. Anh em upvote ủng hộ Trịch Ca nhé! Kk