Chapter 2 : Kẻ xâm lăng


Sau vụ nổ lớn, Karina, Helcurt, Grock, tộc trưởng Hylos và người của anh  thẳng tiến hướng đông với hy vọng biết được chuyện gì đang xảy ra. Trên đường đi những kẻ hiếu kỳ gặp rất nhiều động vật hoang dã đang bỏ chạy toán loạn ngược hướng với họ. Khi đến nơi, cảnh tượng phơi bày trước mắt họ là đống hoang tàn của một phòng thí nghiệm bị vụ nổ làm bay hơi đi mất một nửa. Đám đông hiếu kỳ của tộc Centaur bắt đầu vây kín xung quanh. Họ nhìn thấy ai đó nằm cạnh đống đổ nát và một cô gái với khẩu pháo cầm tay vác sau lưng đang khóc thương cho người cha xấu số của mình. Cô gái ấy chính là Layla. Cha Layla đang chế tạo một khẩu pháo sử dụng năng lượng malefic (một loại năng lượng cực mạnh ở Land of Dawn) thì tai họa ập tới. Có lẽ ông ấy đã tính toán sai lượng năng lượng mà hệ thống có thể chịu được và khiến nó bị quá tải. Đám đông với những hình hài kỳ dị vây quanh khiến Layla hoảng sợ. Tưởng kẻ xấu đến để lấy cắp khẩu súng cô lập tức vác theo nó bật dậy và chạy trốn. Hylos chỉ muốn hỏi Layla xem chuyện gì đã xảy ra và anh ta sai người đuổi theo cô. Nhưng tàn dư của vụ nổ để lại quá nhiều khói bụi, những đống đổ nát và những cục năng lượng malefic chưa triệt tiêu hết có thể hất văng bất cứ thứ gì mà nó chạm phải khiến cho cố gắng của đoàn Centaur trở nên vô vọng. Không ai trong số họ biết có thể gặp lại cô gái xấu số ấy nữa không.
Vụ nổ malefic quá lớn đã gây ra một đợt sóng xung kích lan ra tận ngoài vũ trụ. Phi thuyền của Syber không may bay qua Land of Dawn ngay lúc đó và bị hư hỏng nhẹ. Anh quyết định hạ cánh  xem chuyện gì đã xảy ra và tiện tìm chỗ sửa phi thuyền luôn. Đám đông hiếu kỳ và những tay phóng viên vây lấy Syber khi phi thuyền của anh đáp xuống Scholar City - một thành phố lớn ở Land of Dawn. Syber cố gắng gặng hỏi xem có ai có thể sửa giúp anh chiếc phi thuyền không nhưng đám đông chỉ đáp lại bằng những tiếng lách tách liên tục của máy ảnh và tiếng bàn tán nhốn nháo. Một lão bác học điên tên Dr.Rooney đề nghị giúp anh sửa phi thuyền nhưng đổi lại hắn muốn biết một số công nghệ của hành tinh nơi Syber sinh sống. Syber hứa sẽ cho hắn biết công thức để chế tạo ra Portal (một dạng cổng dịch chuyển), một món quá hời so với sự hiểu biết của Rooney và công nghệ trên hành tinh Land of Dawn lúc bấy giờ. Dr.Rooney lập tức nhận lời và khi chiếc phi thuyền được sửa xong Syber rời đi ngay sau đó. Anh quá tò mò muốn biết xem chuyện gì đã gây nên một vụ nổ kinh thiên động địa đến vậy. Công nghệ tân tiến của chiếc phi thuyền giúp Syber tìm thấy hiện trường sau chỉ vài phút. Anh không chỉ nhìn thấy đống đổ nát mà còn phát hiện cả đoàn người tộc Centaur đang ồn ào dưới mặt đất. Nhưng hình hài đồ sộ của Grock khiến Syber nghĩ chàng Titan có thể rất hung dữ và sẽ tấn công mình. Anh chọn một nơi kín đáo không xa lắm để hạ cánh và ngụy trang cho chiếc phi thuyền. Sau vài phút đi bộ anh đã quay trở lại hiện trường và chọn một mỏm đá trồi lên khá cao ngay cạnh đống đổ nát để quan sát tình hình, không hề biết rằng mỏm đá đó lại chính là đỉnh đầu của Grock. Grock lập tức phát hiện sinh vật kì lạ ở ngay trên đầu mình. Chàng Stone Titan với đôi tay thô kệch to đùng của mình lên và bắt được Syber. Tưởng mình sắp tiêu đời Syber ra sức dãy giụa, nhưng chàng người đá mở bàn tay ra và để Syber đứng trên đó. Syber giới thiệu rằng mình là người từ hành tinh khác đến, đang du hành thì bị dư chấn của vụ nổ làm hỏng phi thuyền và anh chỉ tò mò xuống xem thôi. Syber cảnh báo: “Vụ nổ gây ảnh hưởng ra tận ngoài không gian như vậy có thể gây chú ý đến những sinh vật ở những hành tinh khác ngoài tôi. Có thể họ đến với thiện ý nhưng cũng có rất nhiều kẻ độc tài ngoài kia đang tìm những hành tinh để xâm chiếm và chiếm đoạt tài nguyên. Hãy cẩn thận những người bạn của tôi và tôi sẽ nán lại hành tinh này một thời gian để nghiên cứu thêm về vụ nổ. Nếu có một đội quân nào đó đến thật, vì công lý tôi sẽ sát cánh bên các bạn và đánh đuổi chúng”. 
Và đúng như lời Syber nói. Vài ngày sau vụ nổ, một portal mở ra ngay giữa trung tâm của đống tàn tích. Bước ra khỏi cánh cổng là một người ngoài hành tinh bốn mắt đỏ rực, hắn cầm một chiếc quyền trượng gắn đá ở hai đầu và thân cây gậy cùng màu với bộ giáp trụ màu tím có 2 cầu vai cong vút. Cây gậy mở ra một portal khác, bắt đầu triệu hồi hàng tá những tên lâu la và sau tầm vài trăm con chui ra thì tên người ngoài hành tinh triệu hồi một con quái vật thực sự với kích thước gần bằng Grock. Con quái vật cắm rễ xuống đất và bắt đầu gầm rú. Tên người ngoài hành tinh chấn tĩnh con quái vật và bắt đầu bài phát biểu. Dõng dạc như thể hắn đã tập sẵn ở nhà hoặc đã nói cả tá lần vậy. Hắn hô lớn: “Hỡi những cư dân nhỏ bé đáng thương của hành tinh này! Ta là Zhask, vua của người Kastiyans. Quân lính dưới trướng ta phát hiện ra vụ nổ malefic ở hành tinh này cách đây vài ngày và hôm nay ta đến đây, tuyên bố sẽ xâm chiếm hành tinh nhỏ bé của các ngươi. Những tên nô lệ đáng thương quy phục sẽ phải quỳ gối trước ta và những kẻ kháng cự hãy chuẩn bị làm mồi cho Nightmaric đi!” Sau bài phát biểu của Zhask, quân lính của hắn bắt đầu tản ra xung quanh thu thập những cục năng lượng malefic. Con quái thú của hắn gầm rú như mới được xổng chuồng vậy và những tia laze từ miệng nó đục một vài hố lớn trên mặt đất. Như đã được chuẩn bị từ trước Grock, Hylos và người Centaur xông lên đánh trả lũ Kastiyans. Helcurt và Karina trú ẩn ở một góc gần đó cũng bất ngờ xông ra chém giết lũ Kastiyans từng tên, từng tên một với kĩ năng sát thủ của mình. Sau nửa ngày quần thảo, những tên lâu la liên tục được triệu hồi từ portal của Zhask khiến cho người Centaur đuối dần vì chúng quá đông và hung hãn. Vào thời khắc cảm tưởng như họ không còn có thể trụ được nữa, một tia sáng xanh nước biển không biết từ đâu lóe lên, bắn thẳng vào lũ Kastiyans đang nhung nhúc chui ra từ portal. Tia sáng phá hủy portal và quét sạch gần như ba phần tư quân số của lũ ngoài hành tinh. Zhask nổi trận lôi đình. Hắn cùng lũ lâu la điên cuồng lao về phía vừa bắn ra tia sáng xanh, bỏ lại Karina, Helcurt, Syber, Hylos và những người Centaur gần như đã kiệt sức sau trận chiến. Grock có lẽ là người đá nên anh ta không hề biết mệt, định đuổi theo lũ Kastiyans nhưng bị Hylos cản lại. Năm người thấm mệt nhìn nhau, suýt chút nữa họ đã làm mồi cho Nightmaric đúng như lời tên Zhask tuyên bố rồi. 
Sau khi binh đoàn Kastiyans vừa rút đi hết, bỗng nhiên ở trong một bụi cây gần đó xuất hiện bóng dáng của một cô gái quen thuộc với khẩu pháo vác sau lưng bước ra. Layla sợ hãi vừa nói vừa hổn hển: “May mà tôi chạy trước nếu không cũng tiêu tùng dưới tay lũ gớm ghiếc ấy rồi”. Syber hỏi Layla về chuyện vụ nổ, có lẽ anh là người muốn biết nhất sự tình trong khi bốn người kia đã quá mệt mỏi và không còn thiết gì nữa. Layla kể rằng hôm đó mình đang rong chơi trong rừng thì đột nhiên phát ra một tiếng nổ lớn từ hướng phòng thí nghiệm hất văng cô 1 quãng xa làm cô bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, biết là có chuyện chẳng lành, cô hớt hải chạy về nhà nhưng đã quá muộn. Một cảnh tượng đau đớn hiện ra trước mắt Layla. Mắt cô nhòe đi khi thấy cha mình nằm dưới đất và có lẽ do quá đau buồn nên cô không còn nhớ gì nữa cho đến khi những người Centaur đến. Layla cho họ xem những vết chày xước khi cô lao vào rừng chạy trốn trong vô thức. Có lẽ cô cũng giống như những người khác, đã kiệt sức sau những chuyện vừa xảy ra. Hylos sau một vòng động viên những người lính Centaur anh dũng của mình, anh ra lệnh: “Đêm nay chúng ta hãy hạ trại và nghỉ ngơi tại đây. Sức mạnh của đạo quân ngoài hành tinh là quá sức đối với chúng ta. Các Centaur! Chúng ta là những người sống sót cuối cùng và là hi vọng của giống nòi dân tộc này. Nên sáng mai hãy tiếp tục cuộc hành trình và tránh xa lũ Kastiyans hung tợn kia. Hãy nghỉ ngơi đi hỡi những chiến binh dũng cảm của ta!”
Mệnh lệnh của Hylos cũng dễ hiểu khi anh mang trọng trách là một người lãnh đạo và phải quyết định có lợi cho dân tộc của mình. Nhưng có một điều mà Hylos và những người khác không biết rằng. Từ sau vụ nổ sẽ có rất nhiều thay đổi lớn đang đến với hành tinh mà họ đang sinh sống. Và không sớm thì muộn, sẽ chẳng có sinh vật nào ở Land of Dawn thoát khỏi những biến cố sắp xảy đến đâu.

-- To Be Continued --