Chapter 1 : Khởi Nguồn

Khi hành tinh Land of Dawn được hình thành, mới chỉ có duy nhất một thực thể sinh sống . Thực thể đó đã tiến hóa thành một God (thượng đế) và bắt đầu tạo nên sự sống. Sức mạnh và sự sáng tạo của God đầu tiên tạo ra một vài loài sinh vật kỳ dị xấu xí. Không hài lòng với hình hài không mấy đẹp đẽ của những đứa con đầu lòng, Thượng Đế đã bỏ rơi chúng và bắt đầu cố gắng tạo ra những sinh vật đẹp đẽ hơn. Từ đó, sự sống sinh sôi nảy nở, ngài sử dụng tài năng của mình tạo ra những sinh vật tuyệt đẹp và nhào nặn vùng đất Lawn of Dawn trở thành hành tinh với những cảnh đẹp mà không nơi nào có được. Các Stone Titans (người đá khổng lồ) - sinh vật từ thời cổ đại chính là những đứa con đầu lòng của thượng đế và họ vẫn còn tồn tại đến ngày nay. 
Grock, một trong những số ít các Stone Titans còn sống vẫn đang lang thang khắp nơi để tìm lại người bạn thân đã khuất của mình. Tộc Stone Titans sinh ra từ những  núi đá của dãy núi Rocky hùng vĩ trên Land of Dawn. Cơ thể của họ được tạo nên bởi đá, những loài cây thân leo và thừa hưởng một nguồn sức mạnh thuần khiết của thượng đế ban tặng. Các Stone Titans có một sự liên kết đặc biệt với thiên nhiên, cơ thể của họ được bao phủ bởi một lớp cây phần trên và riêng Grock, anh ta bứng hẳn tháp canh của một tòa lâu đài làm vũ khí cũng như một phần tường thành làm giáp. Grock đã ngủ yên trong những rặng núi Rocky qua hàng ngàn năm. Trong thời gian đó, sự sống trên Land of Dawn sinh sổi nảy nở tươi đẹp hơn bao giờ hết. Nhưng bởi sự ghẻ lạnh của Thượng Đế, khi Grock thức dậy, giống loài của anh đang trên bờ vực tuyệt chủng. Sau một giấc ngủ dài, sinh vật đầu tiên mà Grock nhìn thấy là một chủng tộc nửa người nửa ngựa hay còn được gọi với cái tên Centaur. Những người Centaur hoảng sợ khi Grock tiến lại gần. Cũng dễ hiểu với hình dạng to lớn của một Stone Titans sẽ gây sợ hãi cho bất kỳ ai, nhưng Grock lại là một chàng người đá rất thân thiện và đáng mến. Hylos - lãnh đạo của tộc Centaur là người duy nhất dám đến gần và nói chuyện với Grock. Họ kết bạn và Grock hứa sẽ giúp tộc Centaur bảo vệ lãnh thổ của mình.
Ở một nơi khác, nơi bóng tối bao trùm những vùng đất chết có một loài sinh vật kỳ bí sinh sống. Chúng có thể bao trùm khoảng không bằng thứ bóng tối vô tận, nuốt chửng ánh sáng khỏi mọi thực thể sống. Truyền thuyết kể rằng loài sinh vật đó đã tuyệt chủng. Nhưng chúng đang dần hồi phục, sẵn sàng cho mục đích báo thù của mình. Loài sinh vật nguy hiểm đó được thừa hưởng sức mạnh của bóng tối và chúng cũng có thể dịch chuyển tức thời qua một khoảng không gian nhất định, điều khiến loài này trở nên cực kì nguy hiểm. Ngoài ra thực thể bóng tối này có một cái đuôi chứa đầy những chiếc gai tẩm độc có thể phóng ra và không ai có thể thoát khỏi cái chết khi dính chiêu này của chúng dù chỉ bị 1 vết xước nhỏ. Không ai biết vì sao những sinh vật đáng sợ và nguy hiểm này lại có thể tuyệt chủng - nhưng đó chỉ là do họ tưởng thế. (Theo mô tả khá giống với helcurt)
Hai cực của Land of Dawn tồn tại hai chủng tộc - Moon Elves (Elves: yêu tinh) ở phía bắc và Night Elves ở phía nam. Tộc Moon Elves khi sinh ra đã trở thành những cỗ máy giết người bởi môi trường sống đầy u ám và chết chóc bao quanh. Không giống với những người họ hàng xa của mình, Night Elves rất thân thiện và họ sinh sống ở trong rừng. Họ được biết đến với tài nghệ bắn cung và kĩ năng chiến đấu tuyệt vời. Một trong những Night Elves mạnh nhất, người được mệnh danh “the best of the best”chính là Karina. Cô sở hữu một kỹ năng đặc biệt mà không một ai trong tộc của mình có được đó chính là tàng hình khi chiến đấu. Kỹ năng làm nên thương hiệu và biến cô trở thành kẻ bất khả chiến bại trong bộ tộc. Một ngày nọ Helcurt xâm phạm vùng đất của tộc Night Elves. Hắn bị Karina phát hiện và bắt giữ ngay lập tức. Karina hí hửng nhốt Helcurt vào lồng và đem chiến lợi phẩm về khoe với tộc của mình nhưng cô đâu biết đó là do hắn cố tình làm vậy. Khi Karina đang dương dương tự đắc với con “pet” mình mới bắt được, Helcrut blink ra khỏi lồng và bắt đầu giết chóc. Hắn tiêu tiêu diệt 5% dân số của toàn bộ tộc Night Elves trong một ngày rồi biến mất. Karina nổi giận lùng bắt Helcurt. Cô phát hiện và chạm chán với hắn lần hai nhưng lần này chính cô mới là người bị nhốt trong cũi. Helcurt cho Karina 2 lựa chọn, một là phục tùng và đi theo hắn hoặc được tự do nhưng hắn sẽ diệt chủng tộc Night Elves của cô không sót một ai. Không còn sự lựa chọn nào khác Karina bắt buộc phải hi sinh bản thân, phục tùng Helcurt để bộ tộc của cô được an toàn. Nhưng Karina có một kế hoạch khác. Cô muốn xây dựng niềm tin của Helcurt và chỉ cần Helcurt mất cảnh giác, cô sẽ đâm lưỡi kiếm sắc bén của mình vào cổ hắn. Nhưng Helcurt  tỏ vẻ không mấy làm hứng thú với Karina vì cô rất vô dụng trong những trận chiến tay đôi mặt đối mặt. Karina là một Night Elves nên cô cần những rặng cây rậm rạp của rừng núi để thi triển hết kĩ năng của mình và đặc biệt là khả năng tàng hình. Khi chiến tranh nổ ra, Helcurt và Karina quyết định hành trình về phía bắc, nơi họ tiến gần hơn với số mệnh thực sự của mình. 
Trong khi căp đôi chủ tớ kia đang tiến lên hướng bắc thì Grock, Hylos và những người tộc Centaur cũng trên cuộc hành trình di cư xuống phía nam tìm một vùng đất hứa để định cư. Bốn người họ gặp nhau trên đường. Grock vẫn là một chàng người đá dễ mến, thân thiện chào hỏi Helcurt và Karina. Nhưng họ vẫn có 1 thành kiến nhất định với anh vì kích thước quá khổ của một Stone Titan. Hylos vẫn đang bận bịu chỉ đốn hàng ngũ người của mình nên không để ý đến hai người lạ kia. Helcurt không hiểu vì một lý do nào đó nhưng hắn đã nhập bọn với những người Centaur từ lúc nào không biết. Bỗng nhiên, một vụ nổ lớn vang lên từ hướng đông làm đoàn người di cư hoảng sợ. Sau khi chấn an mọi người, tộc trưởng Hylos quyết định chỉ huy đoàn Centaur đi về hướng có vụ nổ để khám phá xem chuyện gì đã xảy ra. Bốn người họ cùng với tộc Centaur thẳng tiến hướng đông mà không hề biết hiểm nguy gì đang chờ đón mình.
-- To Be Continued --