Đách có chuẩn mực, thước đo hay công thức về thành công đâu, đừng cố định nghĩa nó.
Theo bạn, thành công là gì? - BLOG THƯỞNG THỨC

Ví như có những người thành công với họ phải là có nhà lầu xe hơi vợ đẹp con ngoan, nghe rất bình phàm nhưng ai dám nói rằng đấy chẳng phải là thành công?
Lại ví như có người thì lười biếng, chỉ muốn kiếm vừa đủ tiền thuê một căn nhà thật đẹp, sống sung sướng chẳng ra ngoài gặp ai, lâu lâu lại vác va li lên đi du lịch, chẳng cần tiết kiệm tiền bạc gì. Với một số người thì đó là lối sống quái dị nhưng họ thích sống vậy và cuộc sống đang như mong muốn của họ, ai dám bảo đấy chẳng phải là thành công?
Rồi truyền thông báo chí cố gắng tìm cho ra bí quyết như kiểu một vài công thức khiến người ta nghĩ rằng chỉ cần làm theo thì đời sẽ lên hương ngay, đấy chỉ là những trò bịp câu view nghe có vẻ rất có lý. Kinh doanh nó là chuyện thiên biến vạn hóa, và thay vì tập trung vào chiến lược chiến thuật, người ta lại hay kiểu tập trung vào các thói quen của một người thành công nào đó, kiểu như thói quen sống giản dị, thói quen tiết kiệm, thói quen đọc sách,... nhưng thật ra đách có bất cứ một yếu tố nào chuẩn xác cả.
Người ta sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện ông già Warrent Buffet từng giàu nhất nhì thế giới đi một chiếc xe cà tàng và sống trong một căn nhà nho nhỏ. Nhưng người ta quên kể cho bạn lối sống trác táng, ăn chơi, thuê hàng tá người mẫu đi du thuyền nhậu nhẹt của tỷ phú người Anh Richard Branson. Hay 1 trong hàng tá chiếc đồng hồ của tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới Kylie Jenner có giá $250.000 (tức gần 6 tỷ đồng). Chẳng lẽ ổng bả không phải người thành công?
Người ta sẽ kể cho bạn nghe sự chung thủy và mối tình tuyệt đẹp của Obama và vợ của ông. Nhưng người ta quên kể cho bạn nghe Melania Trump là người vợ thứ 3 của Donald Trump. Hay ông chủ Jeff Bezor của Amazon, người từng được các thanh niên tung hô vì giàu thuộc loại top 1 hành tinh nhưng vẫn đi rửa chén cho vợ mới đây đã chia tay để theo cô bồ mới. Ai dám bảo Trump hay Bezor không thành công?
Hàng tá những tính cách "nghe có vẻ hay ho và chuẩn mực" liên tục được truyền thông nhắc đến khiến người ta ảo tưởng rằng ồ hóa ra chỉ cần chuẩn mực cách sống, đọc sách mỗi ngày, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, ắt có ngày ta sẽ giàu lên. Thực ra chuyện công ty, doanh nghiệp, đội nhóm, bản thân bạn giàu có nó phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh, đầu tư, thời thế, đối tác, đối thủ hay tùy cơ ứng biến và hàng ngàn nguyên do khác. Những điều này thay đổi hàng ngày hàng giờ và những thứ đúng đắn trong quá khứ sẽ chẳng còn đúng trong tương lai. Ai dám bảo Yahoo ngày xưa không thành công? Ai dám bảo ông vua điện thoại Nokia là thất bại? Thế nhưng cuối cùng họ cũng dần đi vào lịch sử đấy thôi.
Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng Facebook từ đôi song sinh quý tộc ở Harvard. Apple vừa thua kiện khoảng 500 triệu đô la bởi cố tình làm chậm Iphone cũ để buộc người dùng mua Iphone mới. Hay Amazon chèn ép khiến hàng loạt đối thủ phá sản mới là mặt khốc liệt của kinh doanh.
Giải thích rõ nghĩa về Sự Thành Công là Gì?

Thức tỉnh đi, mấy cái điều khuyên răn kiểu 10 quyển sách phải đọc để trở nên giàu có, người thành công thường làm những gì, những thói quen cần có để thành công,... thường đều đách đúng và chỉ tổ tốn thời gian hay khiến người ta ảo tưởng hơn thôi =]]