Nếu vào ngày lễ Halloween hay khi đang xem một bộ phim ma mà đứa em, nhóc tì hàng xóm của bạn nói rằng chúng nhìn thấy “ai đó” thì hẳn là không có gì đáng sợ. Thế nhưng, nếu đang ở trong nhà sáng đèn, hay đang đi trên con phố đông đúc và đứa nhỏ cứ nhìn chằm chằm vào một góc tối nào đó thì sẽ như thế nào?

(ảnh minh họa)


1. “Con nhìn thấy bạn ấy!”

Từ trái sang phải là Luca - Rosalyn và Alice (những cô cậu bé đã từng nhìn thấy ma)
Một cô bé tên Alice - 11 tuổi thường kể với mọi người rằng cô bé rất hay nhìn thấy những người đã chết! Và điều này xảy ra từ khi cô bé mới 2 tuổi. Alice mô tả chính xác vẻ ngoài của bà mình (người đã chết được một năm trước khi cô bé chào đời), và người anh họ tên Max (chết non). Alice thậm chí còn nhìn thấy những hồn ma khác nữa.
Một trường hợp khác đó là Luca – 07 tuổi, cậu bé bảo rằng mình thường xuyên nhìn thấy bà ngoại của mình (đã chết từ khi cậu mới ra đời), và hình bóng một người đàn ông tên là Martin. Cậu kể rằng người đàn ông này đã chết trong một vụ cháy nhà ở gần đó. Và kì lạ thay, một cuộc điều tra dân số cho hay thực sự có một người đàn ông đã chết cháy trong một vụ hỏa hoạn, và người đàn ông đó tên là Martin!

Đọc thêm:

Và còn rất nhiều trường hợp các phụ huynh giật thót lên khi:
"Con trai tôi nói rằng nó đã thấy 100 tỷ người ‘từ từ đi qua nghĩa trang’ trống trơn trước mắt tôi!"
"Hai cô con gái năm tuổi của tôi nói rằng chúng đã thấy bà của mình bay lên trời! Cùng lúc đó, bà của hai đứa cũng từ giã cõi đời!"
"Con gái tôi nói rằng một đứa trẻ tên là Susie cứ đi theo con bé. Bạn biết không, Susie là tên của người vợ đầu đã chết của chồng tôi!"
(ảnh minh họa)

2. Trẻ con thật sự nhìn thấy ma!

Nghiền ngẫm 1:

Có rất nhiều tín ngưỡng tin rằng tâm trí trẻ em luôn rộng mở, tâm hồn trong sáng, chúng chưa phân biệt được thiện - ác, chưa biết thế nào là nguy hiểm hay sợ hãi, nên có thể khám phá những điều rất nhỏ nhặt của thế giới. Nói theo thuyết âm dương là trẻ con có “đôi mắt thứ ba” hay “giác quan thứ sáu”.

Đọc thêm:

Với những đứa trẻ dưới 12 tuổi, “đôi mắt” này luôn mở, cho nên chúng thường thấy được những thực thể không thuộc cõi dương mà thuộc một không gian khác. Tuyên bố này cũng xuất phát từ thuyết vật linh - thuyết đề cập đến sự khách quan hóa và đối tượng hóa của linh hồn con người và tất cả những thứ khác.
Càng lớn lên, những đứa trẻ kia dần biết thế nào là đúng – sai, thế nào là sợ hãi, nguy hiểm, toan tính…, và vì thế mà “đôi mắt” kia bị đóng lại, người lớn không còn hoặc khó có thể nhìn thấy ma nữa.
(ảnh minh họa)

Nghiền ngẫm 2:

Khoa học đã khẳng định được rằng ý thức của con người tồn tại độc lập với não bộ. Tức là, khi đã chết, ý thức vẫn tồn tại ở các không gian khác nhau, không chịu sự ức chế của thời gian tại không gian mà cơ thể đang ở, mặc dù phần cơ thể đã chết chỉ ở một chỗ. Phải chăng phần ý thức đó đã vô tình “nhìn thấy” được những thực thể khác nhau ở những không gian khác nhau?
Một lý thuyết mang tính tâm linh hơn đó là kiếp luân hồi. Trẻ con là một linh hồn mới được hóa kiếp của người chết. Những đứa trẻ mới rời xa thế giới tâm linh không lâu sẽ dễ dàng tự lập lại những "kết nối" hơn.
(ảnh minh họa)

3. Những câu chuyện kì dị bắt nguồn từ những điều trẻ em từng nói

Có lẽ bà nội cô bé chỉ muốn hát ru cho cô bé ngủ?
Một số đứa trẻ vẫn nhớ về tiền kiếp...
Có lẽ người mẹ sẽ cần giải tà đây
Cô bé từng là nạn nhân của một vụ giết người và cưỡng bức?
Một ví dụ khác về vong nhi và những người bạn tưởng tượng của trẻ em
Đó là những trải nghiệm của mọi người trên thế giới. Vậy còn bạn, những đứa trẻ mà bạn quen biết liệu đã từng gây cho bạn cảm giác kinh hãi, hay bất chợt nói với bạn những câu khiến bạn giật thót, mỉm cười với bạn cùng một nụ cười ma quái chưa?