Phần 1 đã chỉ ra các lỗi tư duy về bệnh logic , tiếp theo sẽ đề cập đến lỗi trong cách giao tiếp. Đa số nguyên nhân khiến bạn cảm thấy bí và gãy khi tán gái đều do quá logic , bạn quá xem nó như một bài thi vấn đáp hơn là một cuộc nói chuyện thường ngày như với đám bạn. Thường nó bắt nguồn từ 3 nguyên nhân:
1. Quá để ý đến việc đối đáp câu chữ hơn ý nghĩa câu chuyện.
Nói chuyện với gái thay vì cố lục skill này trick nọ rặn ra câu nào hay ho khiến gái chú ý , hãy có câu chuyện muốn nói với cô ta trước. Có thể là điều bạn thấy ở đối phương , có thể là một cái cớ để nói chuyện hay một câu chuyện cô gái cũng đang quan tâm. Nếu không , cô ta sẽ nhanh chóng nhận ra bạn bắt chuyện với cô ta chỉ để tán phét vô nghĩa , điều cô ấy thích làm với bạn bè hơn là mấy thằng cha xa lạ. Từ đó cảm xúc trong cuộc trò chuyện sẽ đi xuống thấy rõ.
Điều quan trọng trong giao tiếp là hiểu ý đối phương và phát triển cuộc trò chuyện và các trick giao tiếp trong tán gái đều nhằm phục vụ điều đó. Dù có nhiều kiến thức thì bạn vẫn không thể có một cuộc trò chuyện cho ra hồn khi bạn chẳng có gì muốn nói với cô gái. Khi đã hiểu được cảm xúc và câu chuyện của đối phương , nhiều lúc bạn chẳng cần phải dùng skill nào cả cuộc trò chuyện vẫn mượt mà. Kiến thức chỉ là công cụ phục vụ ta , nhưng lắm người lại đội nó nên đầu như một lẽ sống vậy. Bảo sao mãi vẫn thấy tán gái khó thế.
2. Chỉ trao đổi thông tin.
Là khi một cuộc trò chuyện chỉ toàn hỏi đáp và nói về những thứ ngoài lề vô nghĩa chẳng liên quan đến cảm xúc: “Em ăn cơm chưa?” , “Ăn mấy bát?” , “Em giới thiệu đi” , ”Em bao nhiêu tuổi?” , “Em làm nghề gì?” , “Sắp thi rồi đã ôn bài kỹ chưa?” , “Hồi xưa anh đi thi cũng blabla” ,... Bạn vô tình biến một cuộc trò chuyện thành một cuộc họp. Và đến bạn cũng chỉ đang gồng lên để có chuyện để nói với gái thì đừng hỏi cô gái có cảm thấy hứng thú hay không.Tán gái là những cuộc trò chuyện xoay quanh một cô gái và cảm xúc của cô ta , khiến cô gái cảm thấy được dựa dẫm tinh thần. Điều đi vào cảm xúc của cô gái là những thứ đời thường (sở thích , các mối quan hệ và các câu chuyện kích thích trí tưởng tượng) kết hợp các tương tác (trêu đùa , gây tò mò , gợi tình , …). Ví dụ một cô gái sẽ không hứng thú nếu bạn gợi về về công việc cô ta đang làm , bao nhiêu lâu thì lên lương , KPI tháng là bao nhiêu. Cô ta muốn nói nhiều hơn về việc mình có thích công việc đó không , môi trường và đồng nghiệp có khiến cô ta vui hay không , rồi ước mơ của cô ta là gì ,... Dù bạn có mở lời rằng “Em ăn cơm chưa?” thì sau đó vẫn phải kéo sang cảm xúc của cô gái để cảm xúc trong cuộc trò chuyện được đi lên:
“Nhìn tay là biết em làm công đoạn nào mâm cơm roài”
“Hi cơm em nấu đó”
“Tưởng em chỉ rửa bát thôi chứ :))”
3. Tư duy bề nổi.
Cố nói văn hoa lên chỉ để gây ấn tượng với đối phương , hay sử dụng trick tán gái chỉ để phô trương rồi hy vọng gái sẽ hứng thú và muốn nói chuyện với mình nhiều hơn. Thứ bạn muốn thể hiện chỉ là những thứ bề nổi xã hội vẫn thường tung hô ( hay ho , ấn tượng , thú vị , tình tế ,...) và việc bạn làm là cứ thế chứng tỏ bản thân cho tới lúc cạn năng lượng. Nhưng cuối cùng cũng chẳng hiệu quả lắm , tự bạn thể hiện cho đối phương thấy mình chỉ là một tên thùng rỗng kêu to. Buồn cười là rất nhiều anh em đến nói chuyện bình thường cũng phải cố làm sao cho tinh tế , cố nghĩ làm thế nào nói chuyện hài hước trong khi bạn chẳng phải con người như thế , hay mở đầu thế nào cho thú vị trong khi trong đầu chẳng có gì để nói với đối phương cả. Đấy là làm màu , và làm màu chẳng đem lại gì cho chúng ta hơn 1 tràng vỗ tay cả.
Trước khi làm tốt , hãy làm đúng và hiểu cốt lõi vấn đề. Ví dụ như trick kéo - đẩy, bạn nói gì đẩy gì không quan trọng. Quan trọng lúc bạn khiến cô gái xuôi theo mình rồi mới đẩy , khiến cô gái hơi hẫng một chút tạo cảm xúc muốn gần mình mình hơn. Nhiều ông nói chuyện chưa đẩy được hứng thú với cô gái lên đã vội làm giá , tự biến mình thành đứa dở hơi trong mắt đối phương. Khi tán gái không cần cố phải thú vị với tinh tế mọi thứ lên , nhắc lại bạn chỉ cần bạn hiểu ý và bắt sóng được cô gái , bạn sẽ có cả một chặng đường kết nối. Đó là lý do nhiều lúc chỉ một câu nói đơn giản cũng có thể gây ảnh hưởng lớn , còn đi học nhiều anh em có tinh tế quái đâu mà vẫn có người yêu đấy thôi. Chúng ta chỉ thể hiện bản thân khi người khác có nhu cầu tìm hiểu và mình cần họ thấy điều đó. Đừng trở thành tên hề mua vui cho bất cứ ai cả.
Gudluck!