Đây làm một lỗi kinh điển ở hầu hết nam giới. Tính logic của một con người sẽ phát huy hết khả năng trong công việc , nhưng trong một mối quan hệ lại cần sự đồng cảm nhiều hơn lý trí. Bệnh logic là việc một người đàn ông chỉ quan tâm tới tính logic trong câu chuyện và hành động mình mà quên đi cảm nhận của đối phương - thứ tạo nên kết nối phát triển mối quan hệ.
Thường những người như vậy sẽ mắc phải những lỗi sau :

1. Bỏ quên cảm xúc
Chính là việc không sử dụng các kỹ năng học được để nói lên cảm xúc và cá tính của mình , mà chỉ dùng theo mẫu trước đó vì nghĩ nói như thế sẽ hiệu quả với gái. Điều đó khiến bạn càng học nhiều càng khó tán gái , vì một điều phụ nữ rất đề cao trong cuộc sống chính là sự tự nhiên. Mà muốn tự nhiên thì nó phải theo chính con người và cảm xúc của mình , không thì gãy vẫn hoàn gãy vì cô gái sẽ luôn cảm nhận được đối phương không đầu tư cảm xúc vào đó. Hơn nữa , làm mãi dù thành công cũng sẽ đến lúc chán nản với việc tán tỉnh bằng những thứ kiến thức mà bạn chẳng hề có một tí cảm xúc nào trong đó.
Ngoài ra , nhiều lúc bạn còn bỏ quên cả cảm xúc của đối phương. Khi gái tâm sự hoặc bật đèn xanh lét thì nhiều người còn phải nghĩ cách đối đáp. Khi một cô gái đã mở lòng tâm sự, cô ấy chẳng cần mình phải giảng đạo lý hay khuyên bảo , lắng nghe đối phương nói ra nỗi lòng hoặc làm gì đó cho đối phương nguôi ngoai giải tỏa cảm xúc là được. Hoặc đèn xanh người ta thích mình rồi nói gì chả được, nghĩ nhiều nhiều khi lại thành nghĩ dại khiến câu chuyện chẳng còn sự tự nhiên.

2. Rập khuôn thiếu linh hoạt
Mở đầu tin nhắn với gái là phải rep story , đẩy 1 bước thì phải kéo 1 bước, nói câu này thì phải trả lời thế này... Cái gì cũng phải đúng form đã được định sẵn. Nhưng bạn quên mất 1 điều rằng , cuộc đời có rất nhiều biến số. Nó là tính cách cô gái , cuộc sống của cô gái và môi trường xung quanh. Một câu nói mỗi người sẽ phản ứng 1 kiểu và chắc chắn sẽ có lúc đối phương sẽ không phản ứng theo dự đoán của bạn. Và vì có tính rập khuôn nên bạn vấn cố đâm đầu theo hướng đã tính từ trước , gãy là chuyện đương nhiên.
Bên cạnh đó , một kiểu rập khuôn nữa là nói chuyện này xong mới nói chuyện kia. Bạn vô tình đưa mình và đối phương vào tình thế phải nghĩ chuyện tiếp theo để nói rất nhiều , và cảm giác sau khi câu chuyện kết thúc rất hụt hẫng, Nếu cô gái không đủ hứng thú cô ta sẽ không phản hồi lại nữa cho đỡ mệt đầu.

3. Câu chuyện gì cũng phải có thật
Không biết thêm mắm muối hay biến tấu cho thú vị , cũng chẳng biết nói điêu trêu đùa đối phương. Chỉ biết nói thật là cách nhanh nhất khiến đối phương mất dần hứng thú với bạn , cái gì thật thì ít khi vui và việc bạn luôn cứng nhắc phải nói thật sẽ khiến đối phương cảm nhận sự nghiêm túc như thành viên Đảng vậy.
Hơn nữa , việc quá thật sẽ khiến đầu óc của bạn bị giới hạn trong phạm vi những gì bạn thấy , điều đó rất tù túng. Những câu chuyện có thật chỉ có hạn , nhưng những câu chuyện tưởng tượng thì không. Cứ thỏa sức mà sáng tạo , làm phong phú trí tưởng tượng của mình lên. Đó là cách những bộ phim giả tưởng hay những cuốn truyện hấp dẫn người xem và bạn có thể học hỏi để hấp dẫn người con gái bạn muốn.
4. Luôn đề cao quan điểm cá nhân

Luôn muốn chứng minh quan điểm của mình để thuyết phục gái, thường là về giá trị bản thân trong xã hội và chuyện tình cảm. Sai lầm tai hại , chúng ta không chứng minh bản thân được gì bằng tranh luận cả.
Thứ nhất , dù đúng hay sai nhưng quan điểm đã khác nhau thì không bao giờ có chuyện đối phương nghe theo lời mình , trừ khi bạn là một ai đó vĩ đại.
Thứ hai , thường mọi người nghĩ nếu cố gắng tranh luận thì sẽ khiến đối phương chia sẻ nhiều hơn , nhưng thực tế cô gái đến một hồi cảm thấy không được lắng nghe thường sẽ “vâng ạ” và cuộc trò chuyện sẽ trở nên gượng gạo sau đó. Sự căng thẳng giữa hai người , do chính sự hiếu thắng của bạn đã tạo ra. Bạn thắng cuộc tranh luận nhưng thua cả cuộc chơi.

5. Chỉ nghĩ đến số lượng
Tán bao lâu thì rủ date ? Date bao lâu thì yêu ? Yêu bao lâu thì rủ đi nhà nghỉ , bla bla…
Rất nhiều người đã hỏi những câu như vậy ở khắp nơi , luôn là bao nhiêu , bao lâu ,vv... Trong cuộc sống, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng. Phụ nữ họ không đặt đồng hồ đếm ngược hay cầm cái cân theo khi nói chuyện với bạn , thứ họ cần là cảm xúc , là chất lượng trò chuyện giữa 2 người. Tán lâu mà toàn nói xàm thì khó mà có date , date nhiều mà không tạo được tin tưởng thì khó yêu , mà quen nhau nắm tay còn sượng thì còn lâu mới day đc “bánh bao”.
Việc bạn cần làm là đầu tư vào chất lượng cuộc trò chuyện, nói gì và làm gì để phát triển mối quan hệ. Đừng lên mạng xin chủ đề hay văn mẫu để nói chuyện với gái , hãy quan tâm xem cô gái thích những điều gì để lấy đó làm cầu nối. Nếu may mắn thiên thời địa lợi nhân hòa , việc bạn hôn một cô gái sau 30 phút nói chuyện hay yêu nhau chỉ sau vài ngày là hoàn toàn có thể.

6. Đoán mò chỉ từ một vài dữ kiện
Gửi mỗi 1 cái ảnh vỏn vẹn vài dòng tin nhắn rồi đòi tư vấn trả lời tin nhắn , hoặc phát hoảng lên chỉ vì 1 hành động hoặc câu nói của gái “Anh ơi gái làm thế này có phải đèn đỏ không ạ?” “Anh ơi gái nói thế kia có phải thích mình không?” Phiến diện hơn nữa , các anh các chị thường soi thấy 1 vài điểm đáng ngờ từ đối phương lập tức gán cho cái mác “red flag” hoặc từ 1 dữ kiện cá nhân chẳng hạn như ngày sinh đã đưa ra những phán xét về đối phương.
Để đánh giá 1 sự vật sự việc chúng ta phải xem xét rất nhiều dữ kiện và có một cái nhìn tổng quan , đừng phiến diện như thầy bói xem voi. Muốn đánh giá mối quan hệ với gái thì phải xem lại hành trình tán tỉnh , muốn biết gái có thích mình hay không phải để ý nhiều giấu hiệu (cô ta có thích nói chuyện với mình không , cô ta có tò mò về mình không , cô ta đã mở lòng với mình chưa ,...) , hay muốn biết tính cách của gái hãy nhìn vào cách cô ta hành động , đừng nhìn qua lời nói của gái hay sách vở và những định kiến.

7. Xác định tương lai ngay từ đầu
Tán để yêu, tán để cưới, tán để làm gì đó hay phải tán bằng được em này em kia , cứ như cả thế giới này sẽ hoạt động theo cách bạn muốn vậy. Cứ tìm hiểu nhau đi đã, khi đã nhìn ra con người của đối phương rồi thì họ xứng đáng với mối quan hệ nào thì mình trao mối quan hệ đấy.
Thêm nữa , lắm người kinh nghiêm thì chưa có nhiều vả lại cũng chưa sẵn sàng bước vào một mối quan hệ , sợ tán tỉnh được rồi lại sợ dính lấy nhau dài không dứt ra được. Cứ tán đi , tán được rồi cứ yêu đi , yêu cho cháy vào. Kinh nghiệm chưa nhiều đừng vội tự tin mình yêu con nhà người ta được quá 3 tháng. Nhiều khi điều bạn muốn chưa chắc là điều đối phương muốn và nếu bạn rào trước sẽ khiến họ tạo khoảng cách giữa 2 người do áp lực từ sự kỳ vọng của bạn. Hãy thoải mái và đừng tỏ ra ràng buộc , cái gì phù hợp nó sẽ ở lại thôi.
Gudluck !