[ BẬN QUÁ THÌ CÓ NÊN YÊU ĐƯƠNG HAY KHÔNG? ]
Nếu như trong một khoảng thời gian dài, bạn không hề muốn quan tâm người yêu bạn đang làm gì, có ổn không, hôm nay có chuyện gì vui buồn không, có thấy nhớ bạn muốn gặp bạn không, … thì tụi mình có thực sự nên bước vào một mối quan hệ yêu đương hay không?
Khoảng thời gian dài mà tui nhắc tới ở đây tùy thuộc vào ranh giới an toàn của mỗi người ấy, có bạn là một ngày, có bạn là 2-3 ngày, có bạn lại là 1 tuần, ..…
Thực ra, ai cũng bận sống cuộc đời của mình, có công việc riêng, có những mối bận tâm hay lo lắng riêng. Tui thường suy nghĩ tình cảm cũng giống như làm một món ăn vậy. Tỉ mỉ từ khâu chọn mua nguyên liệu ở đâu, độ an toàn như thế nào, rồi tới từng bước sơ chế, chế biến như thế nào, nêm nếm gia vị ra sao để vừa miệng nhất, bla bla……Đâu phải chỉ có bỏ vô nồi, đảo qua đảo lại là được?
Ừ thì nào là mình là người yêu của nhau rồi thì cần gì nữa, cứ yên bình lẳng lặng đi qua ngày tháng thôi, làm gì mà phiền phức nhiều bước như thế? Đúng vậy, đã là người yêu mình thì không dễ dàng rời đi, nhưng tụi mình thường quên rằng ai cũng có ranh giới an toàn cá nhân. Điều này rất rõ ràng trong một mối quan hệ lâu dài, cùng nhau làm nhiều chuyện từ nhỏ bé tới lớn lao, người ta rất dễ quên đi cái giá trị ban đầu đã thu hút nhau. Mà chẳng lẽ cậu lại muốn ở bên cạnh một người mà lại chẳng hiểu gì về người đó ư?
Tụi mình đổ lỗi rằng dạo này ờ thì do công việc bận rộn, bận chạy dự án nọ kia, còn làm thêm vài job ngoài, tới nỗi còn chẳng có thời gian gọi về hỏi thăm ông bà bố mẹ chứ chẳng là người yêu? Nhưng lại có thời gian thức tới tận 1- 2h sáng chơi game cùng anh em, tuần làm vài ba bữa nhậu thâu đêm suốt sáng cùng đồng nghiệp bạn bè, lang thang lướt facebook thả cảm xúc cho những bức ảnh đẹp hay xem video giải trí,…. Bạn sẽ bảo rằng, ai cũng có không gian cá nhân chứ, làm việc mệt mỏi thì phải thư giãn xả strees, chứ suốt ngày quấn quấn quýt quýt dính chặt lấy nhau có thấy mệt không? Theo tui, thì đó chỉ là một trong số những cái cớ thui, người đó cũng chẳng đủ quan trọng cho cậu để tâm nhiều tới thế.
Vốn dĩ, tình yêu là sự quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ, cảm thông và tự nguyện gắn bó với nhau từ hai phía, vậy nên, nếu còn nhiều lí do cho sự bận rộn của bản thân rồi, có những chuyện to lớn hơn cần phải giải quyết thì đừng yêu đương cho thêm mối bận tâm nữa nhe.
------------------------------------------