Bạn là ai trong 5 năm tới?
Câu hỏi trong một chương trình gần đây mà mình thích. Hầu hết các khách mời đều né tránh trả lời hoặc nói là không biết. Còn mình nếu được hỏi thì câu trả lời sẽ là “Chịu, hẻm biết luôn!”, đến tháng sau có bị thất nghiệp vì covid hay không còn chẳng chắc nữa là 5 năm tới :))
Tổng kết 2020: thất nghiệp gần 2 tháng vì giãn cách xã hội, cuối năm nhẵn ví không để ra được đồng nào. Nhưng tựu trung lại thì đời “về cơ bản” là vẫn vui. Có thêm những người bạn mới, trải nghiệm mới, có người luôn đồng hành và sẻ chia, học được thêm vài thứ hay ho và quan trọng nhất là hạnh phúc hơn.
Chuẩn bị cho tương lai là điều cần thiết, nhưng lo lắng cho tương lai thì lại không nên, vì bạn sẽ không giờ biết chắc được những gì sẽ đến. Và khi ấy thì cách mà bạn đối diện, phản ứng lại với những thứ xảy đến là quan trọng hơn cả.
Không có gì là chắc chắn, và có lẽ cuộc đời như vậy mới hay. Những gì đến là những thứ CẦN đến, người mà ta gặp là người mà ta CẦN phải gặp. 5 năm hay 10 năm tới chỉ mong bản thân biết “đủ” và hạnh phúc với những gì mình đang có.